Đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic – Phiên bản hấp dẫn của nhà Oracle Audio

Trong số vô vàn những hãng sản xuất đầu đĩa than, thì Oracle Audio là một tên tuổi với sự khác biệt đáng kể về thiết kế và chất lượng tái tạo âm thanh analog so với những đối thủ khác trên cùng phân khúc. Kể từ năm 1979 được thành lập, hãng đã tạo ra những thiết bị audio stereo tiên tiến nhất và đầu đĩa than Delphi là một phần tạo nên thành công cho thương hiệu Canada này trong thế giới analog. Và ngày nay, chiếc đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic là phiên bản mới của hãng, đã giành được vô số giải thưởng và được yêu thích trên toàn thế giới.

Oracle Delphi MkVI Classic

Thiết kế hình thức của đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic

Đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic sở hữu đầy đủ đặc điểm thiết kế của model Oracle Audio Delphi MkVI được ra mắt vào cuối năm 2009. Model này là một sản phẩm của sự phát triển kỹ thuật và thiết kế thẩm mỹ, đảm bảo chinh phục được cả những audiophile khó tính nhất.

Trong thiết kế của model này, sub-chassis được làm lớn hơn so với những người tiền nhiệm của nó. Bằng cách này, Oracle Audio Delphi MkVI Classic cải thiện khả năng phân bổ trọng lượng giúp đơn giản hóa việc hiệu chỉnh hệ thống treo. Mục đích của đối trọng là tăng thêm khối lượng cho tháp treo phía trước bên trái để đối trọng hiệu quả hơn với khối lượng của tonearm.

Oracle Delphi MkVI Classic dep

Khớp nối của đối trọng với khung phụ nổi cũng góp phần giảm cộng hưởng bên trong khung phụ. Vị trí của nó, dễ nhìn thấy ở phần dưới của khung gầm phụ, là một chi tiết thiết kế nhằm mang lại cho Delphi một diện mạo đồ sộ hơn. Phần trung tâm của khung gầm phụ nổi được làm lớn hơn có tác dụng giảm chiều dài của ba chân kéo dài về phía tháp treo.

Khung máy này được làm từ các phôi nhôm nguyên khối , là một cấu trúc cực kỳ cứng và trơ để hỗ trợ tonearm và động cơ hiệu quả. Quá trình hoàn thiện bề mặt của đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic được tiến hành kỹ càng, để đảm bảo một vẻ ngoài sang trọng và bóng bảy.

Chi tiết kỹ thuật của đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic đến từ Canada

Trong suốt hành trình tạo nên chiếc đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic chính là một quá trình thể hiện của trí tuệ của người sản xuất và cảm xúc, để làm nổi bật tất cả độ sâu và chi tiết của âm nhạc analog.

Giống như những người tiền nhiệm của nó, Oracle Audio Delphi MkVI Classic được hỗ trợ bởi ba cột trụ để kiểm soát hiệu quả những tác động không mong muốn. Bên cạnh đó là hệ thống ổn định vi rung mới (MVSS) đầy sáng tạo của hãng đã đưa mức hiệu suất của thiết bị này lên một tầm cao mới.

Trên thân máy được tích hợp một động cơ AC khổng lồ điều khiển mâm xoay đĩa than bằng dây curoa chắc khỏe, bền bỉ. Nhà sản xuất còn tiến hành cải thiện lại mạch truyền động tích hợp trên đầu đĩa than, với momen xoắn của động cơ tăng thêm 15%. Nâng cấp này có tác động đáng kể đối với hiệu suất âm thanh.

Oracle Delphi MkVI Classic can

Mâm xoay đĩa than của model Oracle Audio Delphi MkVI Classic khá nặng, được làm từ vật liệu có độ bền cao, được trang bị thêm 1 tấm thảm lót và đi kèm là một chiếc chặn đĩa than độc quyền của hãng. Dây cu-roa được nối với rìa ngoài của mâm phụ. Ở lỗ lắp trục bearing được lót thêm một lớp urethane có tác dụng tiêu hao tiếng ồn do rung chấn gây ra.

Các kỹ sư của Oracle Audio còn tiến hạnh cải tiến lại bộ nguồn Turbo sau đó ứng dụng trên đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic, đảm bảo tạo ra dòng điện một chiều sạch và ổn định nhất. Trang bị này góp phần tạo độ tương phản động cao hơn bao giờ hết nhờ vào việc phản hồi nhất thời được cải thiện mang đến khả năng bảo tồn cấu trúc hài hòa của âm nhạc một cách đáng chú ý.

Với những đầu tư đáng kể về kỹ thuật và vật liệu, cùng ứng dụng công nghệ tiên tiến, Oracle Audio đã tạo ra đầu đĩa than Oracle Audio Delphi MkVI Classic. Khả năng giải mã tín hiệu trên những chiếc đĩa than chính xác và vượt trội, nó dễ dàng chinh phục được đông đảo audiophile trên toàn thế giới.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Cách chỉnh ampli nghe nhạc thế nào để tối ưu nhất