Đầu đĩa than Elipson Omega 100 Carbon Black chất lượng toàn diện trong tầm giá

Kể từ khi ra đời, Elipson như thổi một làn gió mới vào thị trường sản xuất đầu đĩa than trên thế giới. Ngay cả những dòng sản phẩm đầu đĩa than cơ bản nhất của Elipson cũng khiến người chơi bất ngờ về chất âm và màn trình diễn đáng nể. Một trong những mẫu sản phẩm mang tới thứ âm hưởng ngọt ngào, đó chính là đầu đĩa than Elipson Omega 100 Carbon Black. Đây còn là một sản phẩm có giá thành khá hợp lý và vừa túi tiền nhiều đối tượng người chơi khác nhau.

Giới thiệu chung về đầu đĩa than Elipson Omega 100 Carbon Black

dau dia than Elipson Omega 100 Carbon Black

Đối với những tín đồ của Elipson, model Omega 100 Carbon Black mang những thiết kế đặc trưng của dòng sản phẩm Omega 100 carbon black series. Thiết kế không hề kém cạnh so với đầu đĩa than Elipson Omega 100 RIAA BT Carbon Black, giúp bộ đôi đầu đĩa than này có chất lượng đình đám và được chú ý nhất trong phân khúc, tầm giá của nó.
Nhìn chung, Elipson vẫn giữ nguyên những thiết kế đặc trưng, đã từng mang đến thành công ở nhiều dòng sản phẩm trước. Có thể kể đến như phần khung chassis, sử dụng chất liệu nhựa PMMA và in hình logo trên phần lắp của đầu đĩa than. PMMA là một loại nhựa tổng hợp có cấu trúc khá phức tạp. Nó được sử dụng nhiều trong việc chế tạo khung cho nhiều sản phẩm khác nhau bởi các tính chất vừa phải của nó, đồng thời dễ dàng xử lý chế biến được. Elipson đã vận dụng thành công loại chất liệu này vào việc làm lắp đạy cho đầu đĩa than trong suốt. Bên cạnh đó, hãng còn bọc thêm 1 lớp carbon ở bên ngoài khung nhựa PMMA nhằm tăng độ cứng cho khung. 

dau dia than Elipson Omega 100 Carbon Black dep

Những tính năng nổi bật của đầu đĩa than Elipson Omega 100 Carbon Black

Tại sao Elipson Omega 100 Carbon Black lại là một trong 2 mẫu đầu đĩa than được ưa chuộng và đáng chú ý nhất của hãng? Đó chính là bởi vì Elipson Omega 100 Carbon Black cung cấp đến cho người chơi một chất âm vô cùng quyến rũ, âm thanh tự nhiên trung thực mà nhiều dòng sản phẩm khác trên thị trường không làm được. Để có thể làm được điều đó, Elipson đã trang bị cho thiết bị này nhiều yếu tố linh kiện chất lượng mang lại hiệu quả âm thanh cực cao.
Tonearm là một trong những thành phần đóng vai trò quan trọng nhất của một đầu đĩa than. Ở sản phẩm lần này, Elipson sử dụng tonearm Orbital Torsion với chất liệu là hợp kim nhôm, bên ngoài là một lớp carbon. Đây là một trong những thiết kế khác biệt của Omega 100 Carbon Black so với những mẫu đầu đĩa than cùng series khác. 

dau dia than Elipson Omega 100 Carbon Black tot

Ngoài ra, chúng ta cũng không thể không nhắc đến vai trò quan trọng của cartridge. Cartridge có sự ảnh hưởng lớn đến chất lượng âm thanh của đầu đĩa than. Elipson Omega 100 Carbon Black được trang bị cartridge cao cấp Ortofon 2M RED giúp cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh, chủ yếu về độ sâu và sự chi tiết. 
Để có thể hoạt động được trơn tru, Elipson còn sử dụng đến 1 hệ thống motor đóng vai trò như bộ não điều khiển cho toàn bộ mọi hoạt động của đầu đĩa than. Hệ thống motor đó được gọi là DDS, viết tắt của Direct Digital Synthesis. Hệ thống motor này sẽ quyết định sự nhanh nhạy và tốc độ âm thanh có được chính xác và sắc nét hay không. Đi cùng với hệ thống motor DDS còn có các dây cu roa giúp gắn kết các thành phần lại với nhau, tạo ra một hoạt động thống nhất. Nhờ đó, Elipson Omega 100 Carbon Black có tới 3 mức xoay vòng tự động, dễ dàng điều chỉnh được đó là 33, 45 hoặc 78 vòng/phút. 

dau dia than Elipson Omega 100 Carbon Black chat

Nếu tìm kiếm trên thị trường trong tầm giá, người chơi sẽ rất khó có thể tìm kiếm được 1 sản phẩm toàn diện như Elipson Omega 100 Carbon Black. Việc còn lại chỉ là mỗi người chơi sử dụng nó như thế nào cho phù hợp với từng mục đích riêng của mình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[AudioHanoiTV] Số 17: Review Đầu Metronome CD8 Signature

Thanh Hồng