Đầu đĩa than Clearaudio Master Innovation quyến rũ, đẳng cấp

Đầu đĩa than Clearaudio Master Innovation là sản phẩm được đánh giá có chất lượng cao đến từ thương hiệu Clearaudio của Đức. Nó không những sở hữu hình dáng đầy “quyến rũ” mà còn được tích hợp bên trong những công nghệ hiện đại, tính năng nổi trội.

Giới thiệu chung về đầu đĩa than Clearaudio Master Innovation

dau dia than Clearaudio Master Innovation

Theo như trải nghiệm của người đứng đầu Clearaudio, đầu đĩa than Clearaudio Master Innovation chính là kết quả của sự kết hợp giữa mâm đĩa than Clearaudio Statement và mâm đĩa Clearaudio Innovation. Do đó, nó không thể tránh khỏi những điểm tương đồng. Điển hình như công nghệ trục gốm từ lực CMB (ceramic -magnetic – bearing) được phát triển từ thời Robert Suchy – Người đầu tiên điều hành Clearaudio. Vì được nghiên cứu và phát triển chạy dọc dài theo suốt hơn 30 năm qua, nên công nghệ này đảm bảo có đường truyền tải tín hiệu đạt độ chính xác gần như tuyệt đối, ngoài ra nó còn giúp máy có được độ tĩnh đem lại chất âm gốc rõ ràng, không thất thoát.
Không chỉ duy trì công nghệ trục gốm từ lực CMB, những chuyên gia đứng đầu của Clearaudio còn tiếp tục đẩy mạnh công nghệ kiểm soát tốc độ bằng mắt quang học gắn thẳng trên đế máy, hay thậm chí vẫn giữ lại bộ tay cần không ma sát, không điểm tựa, vật liệu mới gỗ, chống đạn Panzerholz…
Đầu đĩa than Clearaudio Master Innovation có hai khung bệ đỡ hình tam giác được làm từ hai lớp vật liệu: gỗ Panzerholz (bên trong) kết hợp chất liệu kim loại aluminum (bao bọc bên ngoài). Mâm đĩa có kích thước chiều cao 396mm, chiều rộng 485mm, chiều dài 460mm, nặng gần 60kg. Master Innovation hiện nay mới có đúng 1 phiên bản màu thân trắng, đường vân gỗ trên thị trường.

 dau dia than Clearaudio Master Innovation dep

Những đặc điểm chung về đầu đĩa than Clearaudio Master Innovation

Được xây dựng và phát triển dựa trên cơ sở của hai model tiền nhiệm mâm đĩa than Clearaudio Statement và Clearaudio Innovation. Nên đầu đĩa than Master Innovation có kết cấu thiết kế hai tầng mâm chẳng khác gì so với đầu đĩa than Clearaudio Statement. Chúng đều được làm từ vật liệu tổng hợp có độ dày lên tới 70mm được đặt ngay trên các đĩa xoay phụ bằng thép không gỉ có độ dày 15mm.
Trong khi mâm quay bên đưới được dẫn động bởi motor DC gắn tại một trong 3 chân đế có bộ điều tốc mắt sensor để giảm sát kiểm tra tốc độ ở ba sự lựa chọn 33/45/78 thì mâm chính phía trên được quay đồng bộ với mâm xoay đưới nhờ sự tác động của lực từ. 
Mặt khác đầu đĩa than Clearaudio Master Innovation được hãng sản xuất trang bị dây đai cao su dạng trụ tròn được làm từ chất liệu cao su tổng hợp có đặc tính đàn hồi chịu nhiệt cực tốt, do đó quá trình truyền chuyển động từ pulley tới mâm xoay diễn ra được chính xác, ổn định hơn bao giờ hết.
Chưa dừng lại ở đó, đầu đĩa than Clearaudio Master Innovation còn được tích hợp bên trong hệ thống điều chỉnh tốc độ quay OSC (Optical Speed Control). Công nghệ này sử dụng mắt thần hồng ngoại để “tự động” điểu chỉnh tốc độ quay sao cho chính xác ở các mức độ 33.3, 45 hoặc 78 vòng / phút, sai số chỉ nhỏ hơn 0.05%.

dau dia than Clearaudio Master Innovation chat

Ngoài ra, trục quay của mâm đĩa Clearaudio Master Innovation còn được định vị bằng trục gốm hoạt động theo nguyên lý hai cực nam châm cùng chiều đẩy nhau. Do đó độ ma sát diễn ra trong quá trình chuyển động giữa mâm xoay và trục motor gần như không tồn tại, chỉ chịu lực ma sát cực nhỏ của không khí.
Đầu đĩa than Clearaudio Master Innovation có thiết kế hiện đại, âm thanh được tái tạo chính xác, nhưng vẫn đảm bảo độ sống động đầy nhạc tính. Nó chắc chắn sẽ là mảnh ghép đầy xuất sắc trong không gian phòng nghe từ cổ điển đến hiện đại.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu Metronome CD8 Signature

Thanh Hồng