Đầu đĩa than Clearaudio Innovation: sản phẩm xứng tầm hyend của Clearaudio

Clearaudio là thương hiệu sản xuất âm thanh đến từ Đức, hiện tại các sản phẩm của hãng đã có mặt đông đảo trên hơn 80 đại diện phân phối cả trong và ngoài nước. Các model của Clearaudio luôn đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng, trong đó mẫu đầu đĩa than Clearaudio Innovation là một trong các ví dụ điển hình, Clearaudio Innovation không những được sở hữu những tính năng, công nghệ tiên tiến bậc nhất, mà nó còn có thiết kế hiện đại, mới mẻ.

Giới thiệu chung về đầu đĩa than Clearaudio Innovation

dau dia than Clearaudio Innovation

Đối với những ai đem lòng yêu chất âm “mộc” từ đầu đĩa than thì có lẽ sẽ không thể không biết đến Clearaudio. Phân khúc mà hãng sản xuất âm thanh danh tiếng của Đức này hướng đến là dòng phân khúc cao cấp, đáp ứng ngoài mong đợi nhu cầu của khách hàng, với chất lượng trình diễn âm thanh ấn tượng. Các sản phẩm đến từ Clearaudio nói chung và đầu đĩa than Clearaudio Innovation nói riêng ngay từ khi mắt đã luôn là trải nghiệm mơ ước của nhiều giới chuyên đĩa than trên thế giới. 
Đầu đĩa than Clearaudio Innovation được được nghiên cứu và chế tạo thủ công hoàn toàn tại chính quốc, Đức, luôn tuân thủ triết lý Peter Suchy – triết lý của chính người sáng lập ra thương hiệu.
Điển hình trong số triết lý nghiêm ngặt mang tên Peter Suchy chính là việc thiết kế hệ thống bệ đỡ hình tam giác được gắn chặt với phần mâm đĩa quay. Hệ thống bệ đỡ này được làm từ sự kết hợp chặt chẽ giữa gỗ panzerholz và kim loại Aluminum, trong khi đó phần lớp gỗ panzerholz bên ngoài giúp sản phẩm hấp thụ tối đa các rung động vật lý làm ảnh hưởng đến quá trình quay. 

dau dia than Clearaudio Innovation dep

Đầu đĩa than Clearaudio Innovation có kích thước chiều dài 460mm, chiều rộng  485mm, chiều cao 220mm, trọng lượng 25kg. Sản phẩm được thiết kế có hai phiên bản màu: đen và trắng kết hợp gỗ nâu sang trọng. Chính thiết kế màu sắc, và kích thước này khiến cho sản phẩm có thể dễ dàng tương thích, và setup trong đa dạng các không gian phòng nghe.

Những đặc điểm nổi bật của đầu đĩa than Clearaudio Innovation

Đầu đĩa than Clearaudio Innovation được đánh giá là 1 trong 2 sản phẩm giá trị của Clearaudio, hội tụ gần như đầy đủ những công nghệ, kỹ thuật cũng như tính năng hiện đại của hãng. 
Đầu tiên đến với một bộ sản phẩm đầu đĩa than, người chơi sẽ không thể không quan tâm đến phần mâm xoay. Và Clearaudio đã trang bị cho đầu đĩa than Clearaudio Innovation mâm xoay chính được làm từ hợp chất có sự kết hợp của acrylic và delrin (hay còn được biết đến với cái tên POM – polyoxymethylene), hai loại vật liệu này có ưu điểm hạn chế tối đa hiện tượng cộng hưởng thấp. 

dau dia than Clearaudio Innovation tot

Để mâm xoay có thể hoạt động ổn định, nhà sản xuất đã sử dụng mô tơ điện DC được đặt trên phần chân đế, có núm xoay chỉnh 3 tốc độ quay 33/45 và 78 vòng trên mỗi phút, do đó người chơi chỉ cần dùng tay điều chỉnh núm xoay là có thể điều chỉnh tốc độ quay của đầu đĩa than theo ý muốn. Mặt khác đầu đĩa than Clearaudio Innovation còn có sự góp mặt của hệ thống điều chỉnh tốc độ OSC (Optical Speed Control) sử dụng mắt hồng ngoại. Hệ thống này sử dụng 1 mắt thần hồng ngoại làm vai trò điều chỉnh tốc độ với độ chính xác cực cao, sai số dưới 0,05%. 
Phần thân máy của đầu đĩa than Clearaudio Innovation có hệ thống trục giá đỡ làm bằng gốm từ lực CMB hoạt động theo nguyên lý hai cực nam châm cùng chiều đẩy nhau, mang lại ưu điểm hệ số lực ma sát gần như không có, giảm thiểu tối đa những rung chấn từ yếu tố ngoại vi tác động vào thiết bị âm thanh. 

dau dia than Clearaudio Innovation chat

Đầu đĩa than Clearaudio Innovation do được sản xuất 100% tại xưởng, hơn nữa lại là 1 trong 2 sản phẩm đi đầu về chất lượng của Clearaudio nên nó sở hữu mức giá thành khá cao. Tuy nhiên nếu như khách hàng nào may mắn có cơ hội được trải nghiệm chất lượng âm thanh từ bộ đầu đĩa than này thì quả thực sẽ khó có thể quên, vì nó không dễ gặp lại ở một sản phẩm nào nữa. Mẫu đầu đĩa than này chưa có kim và tay cần.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tầm quan trọng của nguồn điện với hệ thống âm thanh | Video chuyên sâu kỹ thuật số 9

Thanh Hồng