Đầu đĩa than Clearaudio Concept Active ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên

Clearaudio thương hiệu âm thanh hiend của Đức có độ phủ rộng ngày càng lớn cả trong và ngoài nước. Bộ sản phẩm đầu đĩa than Clearaudio Concept Active của hãng ngay từ khi ra đời đã liên tục đứng trong top danh sách các cuộc bình chọn về công nghệ điển hình như Product of the year 2009 và 2010 của What Hifi, Hifi Stars, Audio Germany…

Giới thiệu về đầu đĩa than Clearaudio Concept Active

dau dia than Clearaudio Concept Active

Clearaudio mang tới thị trường âm thanh một sản phẩm đầu đĩa than Clearaudio Concept Active được đánh giá cao, không những ở khả năng tái tạo chất âm hoàn hảo mà còn ở kiểu dáng thiết kế vô cùng “ấn tượng”, yếu tố cổ điển và sang trọng được kết hợp khéo léo với nhau trong kích thước ba chiều nhỏ gọn, 125x420x350mm (HxWxD), trọng lượng 7.5kg. 
Phần khung ngoài của đầu đĩa than Clearaudio Concept Active được gia cố chắc chắn bằng chất liệu acylic kết hợp với dải hợp kim nhôm bao quanh. Phần tay cần Satisfy Kardan được hãng thiết kế từ chất liệu nhôm, mặt trên của mâm đĩa được làm từ chất liệu nhựa polyoxymethylene. Chất liệu này ngoài đặc tính cơ học cứng, nó còn có khả năng chịu lực cực tốt.
Khi nhắc đến đầu đĩa than, chúng ta không thể bỏ qua mâm xoay – bộ phận quan trọng không thể thiếu. Đến với bộ mâm đĩa than lần nay, chúng ta được chiêm ngưỡng bộ mâm xoay có màu đen nguyên bản “ấn tượng” có độ dày chỉ 3cm, nặng 2.5kg. Hơn nữa, để khắc phục tiếng ồn hãng sản xuất cho motor dòng điện một chiều có thiết kế rời, trong một khoang riêng biệt không bị ảnh hưởng chung lẫn với bất cứ linh kiện nào.
Mặt bên của đầu đĩa than Clearaudio Concept Active được trang bị một núm điều khiển giúp người dùng có thể điều chỉnh số vòng/phút của máy sao cho phù hợp nhất. Và tất nhiên thông qua đây họ cũng có thể chỉnh chế độ chơi của máy ở các mức độ 3.3 rpm, hay 45 rpm, thậm chí 78 rpm. 

dau dia than Clearaudio Concept Active dep

Hiện nay nhà sản xuất đem đến cho người dùng hai sự lựa chọn: vỏ nhôm màu bạc thân đen và vỏ vân gỗ, thân đen về bộ sản phẩm đầu đĩa than Clearaudio Concept Active.

Những đặc điểm chính về đầu đĩa than Clearaudio Concept Active

Đầu đĩa than Clearaudio Concept Active do được tích hợp sẵn bộ phono stage nên nó có cấu trúc hoạt động khá đơn giản, chỉ cần xuất tín hiệu analog đã qua xử lý đến cổng RCA và cuối cùng tới thẳng các pre-amp hoặc ampli công suất, chất âm vừa đảm bảo nguyên bản mà cực kỳ tự nhiên. 
Hơn nữa bộ chuyển động của mâm đĩa diễn ra bởi trục thép có độ tĩnh lớn quay trên vòng xoắn có độ ma sát thấp, do đó tốc độ quay của máy đạt chính xác ở khoảng +/- 0,05%. Bên cạnh đó chính trọng lượng nhẹ và độ đủ dài cần thiết của cần kim Verify đã góp phần không hề nhỏ vào việc giúp tạo ra độ chính xác khi đầu đĩa than đi vào hoạt động. 
Chưa dừng lại ở đó, bộ đầu đĩa than Clearaudio Concept Active còn được hãng sản xuất trang bị bộ pre-amp phono hỗ trợ chuẩn cả hai tín hiệu kim MM và MC và một headamp để người chơi có thể cắm trực tiếp tai nghe.

dau dia than Clearaudio Concept Active chat

Đầu đĩa than Clearaudio Concept Active sử dụng kim đĩa than Concept MM Aurum classic. Đây là loại kim đĩa độc đáo được làm từ hợp kim nhôm và chất liệu magnesium cung cấp hiệu điện thế đầu ra đạt 3.3mV. Ngoài ra, người dùng có thể tìm mua và sử dụng loại kim đĩa than Concept MC cho chiếc đĩa than này. Khi sử dụng kim đĩa than Concept MC, sẽ có lợi thế hơn Concept MM ở điểm nhẹ, chỉ 8mg với hiệu điện thế đầu ra nhỏ đạt 0.4mV ở tốc độ 5cm/s. Nhìn chung bộ đôi này đều cho chỉ số VTF là 2gm, sai số ±0.2gm, cộng với tải đề xuất lên đến 100Ohms.
Đầu đĩa than Clearaudio Concept Active chắc chắn sẽ là sự lựa chọn xuất sắc nhất cho những ai lỡ yêu chất âm “mộc” trong mức giá bán được đánh giá cực kỳ hợp lý. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu Yamaha CD-S2100 và Ampli A-S2100

Thanh Hồng