Đầu CD/SACD Metronome AQWO – Mẫu đầu SACD đầu tiên của Metronome

Thương hiệu Metronome đã rất biết cách tạo ra các thiết bị thực sự phù hợp với nhu cầu của khách hàng, cho dù họ là một người đam mê âm thanh CD hoặc SACD thuần túy hay có thể là một người yêu thích độ phân giải cao. Đầu CD/SACD Metronome AQWO được giới thiệu lần đầu tiên tại Munich HighEnd Show vào tháng 5 năm 2018. Đây là chiếc đầu CD/SACD đầu tiên do Metronome sản xuất, đặc biệt là còn kết hợp tuyệt vời với chức năng là bộ giải mã DAC. Model này là một trong ba thành viên thuộc dòng sản phẩm AQWO Series cùng tên, đã dành được rất nhiều giải thưởng danh giá ngay sau khi ra mắt và mang lại sự lựa chọn tuyệt vời trong tầm giá cho người yêu âm thanh.

dau CD Metronome AQWO

Đầu CD/SACD Metronome AQWO sở hữu thiết kế hình thức đơn giản nhưng “sang”

Dòng AQWO Series của Metronome sở hữu 3 sản phẩm là đầu CD/SACD Metronome AQWO, CD transport Metronome t|AQWO và bộ giải mã DAC Metronome c|AQWO. Những thiết bị này mở ra một xu hướng mới trong lĩnh vực sản xuất thiết bị âm thanh cao cấp, cung cấp đa dạng những trải nghiệm âm nhạc từ nguồn nhạc định dạng vật lí là đĩa CD, đĩa SACD và những file nhạc số dạng mềm.

Là chiếc đầu CD/SACD duy nhất trong dòng AQWO Series, Metronome AQWO sở hữu một diện mạo sang trọng và cao cấp. Toàn bộ phần vỏ máy được làm từ những tấm nhôm dày dặn, riêng tấm nhôm mặt trước thì dày hơn rất nhiều để tăng độ cứng cáp cho khung máy. Quá trình chế tạo chiếc đầu CD/SACD này tỉ mỉ, kích thước khá cao lớn, giúp nó trở nên mạnh mẽ hơn so với các thế hệ sản phẩm cũ của Metronome.

dau CD Metronome AQWO tren

Thiết kế hình thức của đầu CD/SACD Metronome AQWO khá đơn giản. Ổ đĩa nắp trượt được đặt ở đỉnh khung máy, mặt trước có một màn hình cảm ứng 6,5 inch với các phím ảo, điều khiển hoạt động của thiết bị chỉ qua những lần chạm nhẹ. Những thông số như chế độ CD hay SACD, thứ tự bài và thời lượng bài hát được hiển thị rõ ràng, rất dễ đọc dù đứng cách xa 2m.

Tương tự như các sản phẩm cùng dòng, đầu CD/SACD Metronome AQWO cũng được hoàn thiện bằng sơn mài satin chất lượng cao và có sẵn trong 2 phiên bản là màu đen và bạc. Hai màu sắc này đều rất sang trọng và dễ già quyện vào mọi không gian giải trí.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trên đầu CD/SACD Metronome AQWO

Đầu CD/SACD Metronome AQWO là mảnh ghép mới trong bức tranh đầy sắc màu của Metronome, với thiết kế duy trì chất lượng âm thanh analog khi phát bằng đĩa và kiêm luôn chức năng của bộ giải mã tín hiệu digital sang analog. Nhà sản xuất đã sử dụng chip DAC AK4479 từ dòng Velvet Sound Verita trên chiếc đầu CD/SACD này, với thiết kế dual mono và có 2 chip riêng biệt cho 2 kênh trái và phải. Chip giải mã DAC chất lượng cao này định dạng được cả file DSD lên đến 512 và file PCM chất lượng cao với độ phân giải lên đến 32bit/768kHz.

Trở lại với chức năng chính là đầu CD/SACD, model Metronome AQWO được trang bị ổ đĩa với bộ cơ SACD D&M (Denone & Marantz) với nắp trượt rất độc đáo. Nhà sản xuất không quên trang bị một chiếc chặn đĩa bằng vật liệu Delrin để cố định sự vững vàng của đĩa trên trục thép. Chiếc đầu phát này sẽ làm rất tốt

dau CD Metronome AQWO can

Ở mạch digital, nhà sản xuất Metronome đã trang bị cho đầu CD/SACD Metronome AQWO khá nhiều đầu vào kỹ thuật số, bao gồm cổng USB type B hỗ trợ giải mã tín hiệu số với độ phân giải lên đến 32bit/384kHz, 2 cổng S/P DIF 75 Ohms RCA, 2 cổng AES-EBU 110Ohm XLR và 2 cổng Optical Toslink. Đầu ra digital gồm có cổng I²S HDMI, S/P DIF 75 Ohms RCA, AES-EBU 110 Ohms XLR và cổng Optique Toslink. Những trang bị kết nối digital đa dạng này cho phép sử dụng với các nguồn nhạc chất lượng cao khác nhau.

dau cd Metronome AQWO sau

Đầu CD/SACD Metronome AQWO được trang bị đầy đủ những cổng kết nối đầu ra analog như các sản phẩm đầu phát khác của Metronome. Đó là 1 cặp cổng Unbalanced RCA và 1 cặp cổng Balanced XLR. Ngoài ra còn có một đầu ra tube với bảng bổ sung.

Những đặc điểm kể trên đã đủ để thấy đầu CD/SACD Metronome AQWO là một sản phẩm cao cấp với đa dạng chức năng hoạt động. Nó sẽ giúp người dùng vừa thưởng thức được những bản nhạc yêu thích trên đĩa CD/SACD mà còn mang đến những trải nghiệm nhạc số từ các file nhạc PCM hay DSD với độ phân giải cực cao.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu CD Bladelius Gondul M MK III