Đầu CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.IIII: Đẳng cấp hi-end đến từ Thụy Điển

Đầu CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.IIII là một trong số ít những sản phẩm đầu CD/SACD được thương hiệu Bladelius giới thiệu đến toàn cộng đồng  audiophile trên toàn thế giới. Sản phẩm này không chỉ sở hữu hình thức thiết kế sang trọng và đẳng cấp dễ nhận biết của Bladelius mà còn là một sản phẩm có thể xử lý mượt mà nhiều định dạng đĩa có mặt trên thị trường hiện nay.

Thiết kế hình thức nổi bật của đầu CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.IIII

dau CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.IIII

Đầu CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.IIII được thiết kế lại từ phiên bản Non-plus-Ultra và nền tảng của mẫu thiết bị Gondul đã từng rất thành công của thương hiệu Bladelius trước đây.
Hình thức thiết kế của đầu CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.IIII tập trung vào việc “lột tả” những tính năng tiện lợi, không có một chi tiết thừa trong việc xây dựng cấu trúc khung nhôm chắc chắn cho mẫu sản phẩm này. Độ cứng hoàn hảo của lớp vỏ Gondul M Mk.IIII cho phép nó chống lại mọi móp méo do va đập cơ học tiêu cực từ môi trường ngoài.
Mặt trước của đầu CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.IIII gồm có hai màn hình đèn LED đen hiển thị thông số hoạt động của mô hình đầu. Dưới mỗi màn hình LED là các nút điều chỉnh hoạt động được thiết kế nhỏ gọn, rất nhạy khi người dùng chạm tay điều khiển. Trong khi đó, ngăn đôi hai màn hình này là khay nhận đĩa được thiết kế cố định chắc chắn vào thân máy. Còn tên hãng Bladelius lại được khắc chìm ở góc trái của mặt trước. Người dùng sẽ nhìn thấy tên thương hiệu này rất rõ ràng nếu nhìn trực diện từ phía mặt trước.

dau CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.IIII chi tiet

Ngược lại mặt sau của đầu CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.IIII thể hiện ưu thế kết nối khi nó được bố trí các cổng kết nối tín hiệu, cổng nguồn,…giúp cho mô hình đầu này có thể thiết lập các kết nối cùng các thiết bị khác trong bộ dàn âm thanh của người dùng.
Trong khi đó, nhiệt lượng phát sinh trong quá trình ampli hoạt động đều được khuếch tán ra ngoài thông qua những đường rãnh xẻ tạo khoảng cách hở đặt ở phần đuôi của mặt trước. Ngoài ra, để cách ly toàn bộ phần thân của đầu CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.IIII với mặt phẳng setup, Bladelius đã bố trí thêm 4 chân đế đặt 4 góc của mặt đáy, giúp loại bỏ rung chấn khi mô hình đầu này hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Những chi tiết kỹ thuật nổi bật của đầu CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.IIII 

dau CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.IIII chi tiet

Đầu CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.IIII hai kênh được Bladelius trang bị những công nghệ kỹ thuật hiện đại mà hãng đã nghiên cứu và thử nghiệm trong nhiều năm liền. Do vậy, mà hiệu suất trình diễn của Gondul M Mk.IIII tương đối cao, nó có thể tương thích với nhiều loại đĩa CD, SACD có mặt trên thị trường với sự bóc tách dữ liệu chính xác và chi tiết.
Mặt khác, đầu CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.IIII là một thiết bị đa kết nối. Để thiết lập các tín hiệu vào, Gondul M Mk.IIII đã được trang bị 1 cổng AES/EBU, 1 cổng toslink và 1 cổng spdif, cộng thêm các cặp cổng dành riêng digital. Còn đầu vào dành cho anolog, mô hình đầu này cũng trang bị sẵn 4 cổng vào gồm 1 đầu vào XLR cân bằng và 3 cổng RCA cho kết nối không cân bằng.
Còn để trích xuất tín hiệu đầu ra cho tín hiệu kỹ thuật số, đầu CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.IIII được bổ sung 1 đầu ra AES/EBU, 1 đầu ra toslink và cuối cùng là 1 đầu ra spdif. Riêng tín hiệu analog lại có một đầu ra XLR cân bằng và 1 đầu ra RCA không cân bằng. Người dùng chỉ cần chú ý những chú thích cẩn thận ở mỗi cổng là có thể phối ghép Gondul M Mk.IIII cùng các thiết bị khác một cách an toàn nhât.

dau CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.IIII dep

Và để nâng cấp hiệu suất tái tạo tín hiệu âm thanh do đầu CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.IIII thực hiện, thì Bladelius đã bổ sung thêm biến áp hình xuyến có điện dung lớn, ít nhiệt và đặc biệt là mang lại hiệu suất hoạt động cao.
Đặc biệt nhất, chế độ bypass hình thành nguồn ra cho đầu CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.IIII bằng cách dẫn trực tiếp từ nguồn điện lưới đầu vào để tránh các sựu cố về điện áp tăng giảm, hoặc ngắt đột ngột ảnh hưởng đến quá trình vận hành và tái tạo âm thanh của mô hình đầu CD/SACD này.
Đầu CD/SACD Bladelius Gondul M Mk.IIII ngoài việc để lại ấn tượng về một thiết kế đẹp tinh tế và sang trọng, còn dễ dàng chiếm ưu thế hơn những mô hình đầu khác trong cùng mức giá nhờ những màn trình diễn âm thanh có sự bóc tách chi tiết và đa dạng nguồn phát của sản phẩm này. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu Metronome CD8 Signature

Thu Hương