Đầu CD Rotel CD11 Tribute – Di sản của Rotel do Ken Ishiwata để lại

Đầu CD Rotel CD11 Tribute và chiếc ampli Rotel A11 Tribute là bộ đôi hoàn hảo, được Rotel tung ra thị trường nhằm tôn vinh huyền thoại Ken Ishiwata quá cố. Chúng được nâng cấp toàn diện về thiết kế hình thức, cũng như những linh kiện, kỹ thuật được ứng dụng, giúp cải thiện đáng kể hiệu quả trình diễn, nhưng mức giá vẫn rất phải chăng. Trong bài viết này, mời bạn đọc cùng khám phá thiết kế của chiếc đầu CD Rotel CD11 Tribute. Những gì mà nó mang lại chắc chắn sẽ làm người dùng hài lòng.

CD Rotel CD11 Tribute

Diện mạo mới của đầu CD Rotel CD11 Tribute chính hãng

Đầu CD Rotel CD11 Tribute mới được ra mắt hồi cuối năm 2020, là phiên bản đặc biệt, được phát triển dựa trên những thông số kỹ thuật được Ken Ishiwata để lại. Nó được thiết kế khung chassis mới, giúp triệt tiêu cộng hưởng và rung động hiệu quả hơn rất nhiều.

Toàn bộ phần khung máy được thiết kế với kiểu dáng hiện đại hơn, các cạnh vương vức và không rườm rà. Đầu CD Rotel CD11 Tribute cung cấp cho người dùng 2 lựa chọn màu sắc là màu đen và màu bạc. Các chân đế của thiết bị được thiết kế rất độc đáo, góp phần triệt tiêu rung chấn hiệu quả.

CD Rotel CD11 Tribute can

Quá trình thiết kế đầu CD Rotel CD11 Tribute được tiến hành rất cẩn thận. Kích thước cũng tương đối gọn gàng và chỉ nặng 5.8kg mỗi chiếc. Bảng điều khiển phía trước của chiếc đầu CD này khá đơn giản, gồm 1 màn hình hiển thị ở chính giữa, phía dưới là khay đọc đĩa, 2 bên là các nút bấm nhỏ với các chức năng khác nhau. Biểu tượng Tribute được điêu khắc rất rõ ràng và nổi bật.

Những trang bị kỹ thuật tiên tiến trên đầu CD Rotel CD11 Tribute

Rotel đã có cơ hội hợp tác với huyền thoại âm thanh Ken Ishiwata để tạo ra một mô hình hiệu suất cao hơn nữa của đầu CD Rotel CD11, điều này được các nhóm thiết kế của Rotel háo hức chấp nhận. Với hơn 40 năm kinh nghiệm kỹ thuật âm thanh, sự hợp tác của Ken Ishiwata với Rotel đã tạo ra một thứ thực sự đặc biệt, đó chính là phiên bản đầu CD Rotel CD11 Tribute.

Đầu CD Rotel CD11 Tribute bao gồm những thay đổi quan trọng đối với nguồn điện, mạch DAC và lựa chọn chính xác các thành phần trong đường dẫn tín hiệu âm thanh, mang lại cảm giác không gian rộng hơn, cải thiện độ chính xác, chi tiết và trung thực của âm thanh. Mạch analog được sử dụng ở đây là thiết kế mạch cân bằng nổi tiếng của Rotel.

CD Rotel CD11 Tribute dep

Cơ chế Tray loading CD cung cấp khả năng đọc đĩa chính xác, vận hành êm ái cho đầu CD Rotel CD11 Tribute. Thiết bị được hỗ trợ đầu ra kỹ thuật số coaxial và analog RCA, màn hình hiển thị phía trước. Một chiếc điều khiển từ xa được trang bị đi kèm để hỗ trợ ng dùng điều chỉnh hoạt động của đầu CD dễ dàng, thuận tiện hơn.

Bên trong chiếc đầu CD Rotel CD11 Tribute được trang bị 8 tụ điện và 1 điện trở mới ở mạch DAC. Riêng ở bộ nguồn có tới 9 tụ điện cao cấp hơn, giúp tối ưu hiệu suất trình diễn của thiết bị và giảm nhiễu âm đầu ra rất hiệu quả. Hơn nữa, thiết bị này còn hỗ trợ MP3 cho phép người dùng trải nghiệm nhạc số yêu thích.

Có thể thấy, đầu CD Rotel CD11 Tribute tiếp tục truyền thống đáng tự hào của Rotel và phản ánh di sản của Ken Ishiwata và những nỗ lực không mệt mỏi của họ trong việc cung cấp các sản phẩm âm thanh vượt trội so với mức giá của chúng. Lựa chọn chiếc đầu CD này, người dùng sẽ có được những trải nghiệm hấp dẫn từ những file nhạc số ở định dạng vật lí là đĩa CD cũng như các file nhạc mềm.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Ấn tượng với khả năng trình diễn tuyệt vời của đầu Blu-ray Reavon UBR X-200