Đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV – Ngoại hình độc đáo, tranh bị kỹ thuật tiên tiến

Đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV là chiếc đầu CD Player cao cấp nhất của thương hiệu Oracle Audio đến từ Canada. Được khoác lên mình vẻ ngoài sang trọng, độc đáo, hiện đại và kỹ thuật chế tác, cùng hiệu suất đọc đĩa CD xuất sắc, model này sẽ là một phần hoàn hảo để nâng cấp hệ thống Hi-fi lên tầm cao hơn.

Oracle CD2500 MkIV

Ngoại hình sang trọng của đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV đến từ Canada

Các sản phẩm kỹ thuật số và analogue của Oracle Audio luôn được thiết kế và chế tạo như những “nhạc cụ” có thể trường tồn với thời gian. Mỗi sản phẩm của hãng được tạo ra từ thiết kế đơn giản, nhưng là sự đầu tư kỹ càng về kiến thức và vật liệu chất lượng cao. Đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV được tạo ra với vẻ đẹp hoàn mỹ không chỉ ở hình thức mà ở cả chức năng, tạo nên một tổng thể hoàn hảo cho bất kỳ hệ thống âm thanh cao cấp nào.

Bền cạnh đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV, thương hiệu này còn cung cấp các đầu phát đĩa CD khác là CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII và CD transport Oracle Audio CD1000 MkIII. Xét về hình thức, C2500 MkIV và CD2000 MkIII có chung một cách tạo hình và vật liệu chế tạo khung máy làm từ phôi nhôm cao cấp.

Oracle CD2500 MkIV can

Bằng phương pháp gia công thủ công được thực hiện bởi những người thợ thủ công giỏi, Oracle Audio đã tạo ra cho chiếc đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV một khung máy chắc khỏe và tinh tế trên từng chi tiết. Thiết kế hấp dẫn khiến nó thu hút được mọi ánh nhìn từ người đối diện.

Các bộ phận khung máy được gia công và sử dụng công cụ cắt kim cương để đạt được độ chính xác và tin xảo nhất. Mỗi thành phần làm từ nhôm của khung máy được mài mịn bằng tay và phủ một lớp sơn mài polyester có độ bóng cao để bịt kín và đảm bảo được vẻ đẹp tự nhiên cho thiết bị.

Khác với CD transport Oracle Audio CD100 MkIII có màn hình hiển thị và các nút bấm được gắn trực tiếp trên khung máy chính, thì ở CD player Oracle Audio CD2500 MkIV cũng như CD transport Oracle Audio CD2000 MkIII, màn hình được tách riêng trên một khoang và đặt ở ngay phía dưới khung máy chính. Một chiếc điều khiển từ xa được trang bị đi kèm.

Chi tiết thiết kế và kỹ thuật được ứng dụng trên đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV chính hãng

Nhiều vấn đề ảnh hưởng đến việc tái tạo chính xác bản nhạc của đầu đĩa CD xuất phát từ rung động bên trong hoặc bên ngoài không mong muốn. Để giải quyết vấn đề này, đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV sử dụng một khung máy lớn bằng nhôm và hệ thống tách rời Delrin của ổ đĩa CD.

Ổ đĩa CD của đầu CD player Oracle Audio CD2500 MkIV sử dụng bộ cơ Laser CD: Philips CD PRO 2LF. Đây là phiên bản bảo vệ môi trường đặc biệt của Philips, dó cung cấp độ tin cậy cao và khả năng đọc đĩa CD chưa từng có.

Bên cạnh đó, model này được ứng dụng hệ thống treo với 4 tháo treo. Mỗi cụm tháp treo kết hợp không ít hơn 12 thành phần khác nhau trên cả ổ đĩa CD/Đầu phát. Hệ thống treo là một thiết bị rất tinh vi kết hợp 7 bộ lọc cơ học khác nhau, tất cả đều hoạt động như một tổng thể để kiểm soát hiệu quả các rung động không mong muốn.

Chân thăng bằng của đầu đĩa CD với hình dạng lồi của chúng tượng trưng cho rào cản đầu tiên để hạn chế rung động truyền tới bệ phát đĩa CD. Các trụ treo delrin sẽ cắt các tần số trung bình và cao hơn và ống lót cao su lò xo phía trên kiểm soát các cộng hưởng của lò xo trong khi lò xo treo hình nón đảm nhiệm các tần số thấp hơn quan trọng. Trong khi kiểm soát cộng hưởng của lò xo và bộ giảm chấn sorbothane đại diện cho bẫy năng lượng cơ học giúp giảm rung động xuống mức không đáng kể. Cuối cùng, bộ giảm chấn nỉ kiểm soát sự cộng hưởng của lò xo bên trong.

Oracle CD2500 MkIV dep

Nhà sản xuất còn trang bị cả chặn đĩa độc đáo của Oracle Audio vốn được sử dụng trong đầu đĩa than của hãng được ứng dụng trên thiết bị này, góp phần hoàn thiện hơn nữa về khả năng loại bỏ rung động cho thiết bị, để đảm bảo độ tinh khiết cao nhất cho âm thanh.

 Điểm quan trọng tạo nên sự thành công cho đầu CD Player Oracle Audio CD2500 MkIV chính là được tích hợp sẵn một bo mạch DAC mới đó là Burr Brown PCM1792 cho phép đầu vào và đầu ra của dữ liệu kỹ thuật số lên đến 24 bit/192khz.

Đầu đĩa CD sử dụng bốn mô-đun analog độc lập và hoàn toàn rời rạc, mỗi mô-đun tương tự cho một tín hiệu tương tự từ PCM1792. Các mô-đun tương tự này đã được cải thiện hơn nữa so với các phiên bản trước, là trung tâm của chất lượng tái tạo âm nhạc. CD2500 MkIV có thể được sử dụng làm DAC tham chiếu cho các nguồn kỹ thuật số khác vì nó có đầu vào tín hiệu kỹ thuật số SPDIF.

Ngoài ra, model này còn đều được thiết kế lại hoàn toàn tầng cấp nguồn điện ổn định, mạnh mẽ, góp phần giúp nó trở nên tốt hơn, năng động hơn và người dùng sẽ tiến gần đến âm thanh analog chân thực nhất.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu chi tiết cách setup hệ thống phối ghép Viva Master Horn tại gia