Đầu CD Metronome Technologie Kalista DreamPlay ONE – Thành quả đỉnh cao của công nghệ Pháp

Đầu CD Metronome Technologie Kalista DreamPlay ONE được sản xuất bởi thương hiệu Kalista, nằm trong tập đoàn Metronome Technologie của Pháp. Thương hiệu này hướng đến phân khúc sản phẩm cao cấp, được ra đời vào năm 2002, đến nay đã có khối tài sản “khủng” với những bộ giải mã, đầu CD, CD transpor, streamer,… chất lượng hi-end, mang lại cho khách hàng những trải nghiệm âm nhạc thực sự đẳng cấp và đầy sức hấp dẫn.

dau cd Kalista DreamPlay ONE

Đặc điểm hình thức cuốn hút của đầu CD Metronome Technologie Kalista DreamPlay ONE chính hãng

Bạn sẽ dễ dàng nhận ra thiết kế quen thuộc của chiếc đầu CD Metronome Technologie Kalista DreamPlay ONE trên hầu hết các sản phẩm khác của Kalista và khác hoàn toàn với các thiết bị mang thương hiệu Metronome ở phân khúc tầm thấp hơn một chút. Đặc biệt, bộ cơ đọc đĩa được phơi bày rõ ràng, cho phép bạn có thể quan sát quá trình đọc đĩa, rất ấn tượng và đặc biệt.

Nhà sản xuất Kalista đã thiết kế khung máy có hình ngôi sao 6 cánh, với 2 hình tam giác đặt trồng lên nhau, rất độc đáo và sang trọng. Phần dưới đáy nhât của thân máy làm từ nhôm, chứa các hệ thống linh kiện điện tử. Phần phía trên trong suốt làm từ methacrylate với các chân trụ làm bằng thép, tạo thành hệ thống chân trụ vững chắc và góp phần giảm thiểu rung chấn hiệu quả. Sự kết hợp của vật liệu và thiết kế độc đáo này đã tạo nên một khung máy hoàn chỉnh và có tác dụng chống rung rất tốt.

dau cd Kalista DreamPlay ONE tren

Đầu CD Metronome Technologie Kalista DreamPlay ONE thự sự sang trọng, với hoàn thiện hoàn hảo. Nó được tung ra thị trường với 2 lựa chọn màu sắc là màu đen và màu bạc. Mỗi chiếc đầu CD này nặng tới 24kg, với kích thước chiều cao 135mm, chiều rộng 450mm và chiều sâu 460mm.

Thiết kế kỹ thuật và những tính năng tiên tiến của chiếc đầu CD Metronome Technologie Kalista DreamPlay ONE

Đầu CD Metronome Technologie Kalista DreamPlay ONE thực sự là đầu phát tích hợp đầu tiên của thương hiệu Kalista, cung cấp những trải nghiệm âm nhạc thuần túy, đầy quyến rũ và sử dụng đơn giản hơn so với CD transport Kalista DreamPlay và bộ DAC Kalista.

Trên chiếc đầu CD Metronome Technologie Kalista DreamPlay ONE được trang bị bộ cơ Philips CD Pro 12 (V6.8) độc quyền của Philips sản xuất, đã được cải tiến để phù hợp với thiết kế của Kalista.Với bộ cơ đọc đĩa này, bạn sẽ cảm nhận được sự êm ái và tốc độ quay đĩa cực linh hoạt và nhanh chóng, đáp ứng được nhiều tiêu chuẩn khắt khe nhất.

dau cd Kalista DreamPlay ONE sau

Tương tự như các thiết bị khác của Kalista, đầu CD Metronome Technologie Kalista DreamPlay ONE cũng sở hữu một màn hình cảm ứng được đặt ở phần khung máy bằng nhôm. Nó hiện thị đầy đủ những thông số và người dùng có thể điều chỉnh hoạt động của thiết bị chỉ cần bằng những lần chạm, rất dễ dàng và linh hoạt.

Không chỉ là một chiếc đầu phát CD thông thường, CD Metronome Technologie Kalista DreamPlay ONE được tích hợp 2 chip DAC AK4497 của nhà sản xuất Asahi Kasei, có cấu trúc dạng dual mono, chia đều cho 2 kênh trái và phải.Với chip giải mã này, thiết bị có thể giải mã được các file nhạc số PCM và DSD chất lượng cao. Model này có các đầu ra kỹ thuật số,gồm 1 cổng AES/EBU, 1 cổng Toslink và 1 cổng S/PDIF. Trong khi đó, ở tầng đầu ra analog cung cấp 1 cặp cổng XLR và 1 cặp cổng RCA cho 2 kênh trái và phải.

dau cd Kalista DreamPlay ONE chi

Đầu CD Metronome Technologie Kalista DreamPlay ONE được trang bị một bộ cấp nguồn rời mang tên Elektra. Đây là bộ cấp nguồn được thiết kế để sử dụng cho các thiết bị âm thanh cao cấp của Metronome Technologie, có kích thước tương tự như một chiếc đầu CD, với chiều cao 105mm, chiều rộng 450mm, chiều sâu 435mm và nặng 15kg. Bên trong Elektra được trang bị 3 biến áp nguồn hình xuyến và 7 đường điều chỉnh độc lập để cấp điện cho các bộ phận khác nhau trên thiết bị. Với bộ cấp nguồn rời này, mọi hiện tượng nhiễu RFI hay EMI sẽ không xảy ra và đảm bảo giữ cho âm thanh luôn có được sự sống động và tinh khiết nhất có thể.

Bạn sẽ không thể tìm thấy một chiếc đầu CD nào có thiết kế đặc biệt như CD Metronome Technologie Kalista DreamPlay ONE trên thị trường hiện nay. Nó được đánh giá là một sản phẩm hi-end đúng nghĩa, vừa sẽ trở thành một món đồ trang trí nội thất sang trọng và quý phái, vừa giúp bạn có được những trải nghiệm âm nhạc thực sự sống động và đầy cảm xúc.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu CD Tangent EXEO CDP