Đầu CD Metronome Le Player 2S – Phiên bản nâng cấp đầy hứa hẹn

Thương hiệu Metronome danh tiếng của Pháp không chỉ tập trung sản xuất những sản phẩm hi-end, mà còn phát triển các dòng sản phẩm tầm trung, để mở rộng phân khúc khách hàng. Đầu CD Metronome Le Player 2S là đầu phát CD kiêm chức năng là bộ giải mã tín hiệu digital sang dạng analog, với chip giải mã cao cấp, sở hữu giá cả phải chăng cho tất cả các audiophile, nổi bật bởi khả năng tái tạo âm thanh tuyệt vời.

dau CD Metronome Le Player 2S

Đầu CD Metronome Le Player 2S là phiên bản nâng cấp từ đầu CD Metronome Le Player 2, nằm trong series sản phẩm Classica của Metronom. Nó được sản xuất hoàn toàn tại Pháp, kế thừa đầy đủ những ưu điểm của người tiền nhiệm. Bên cạnh đó là những cải tiến đáng giá như sử dụng chip giải mã chất lượng hơn, mang lại âm thanh chất lượng hơn.

Những đặc điểm nổi bật của đầu CD Metronome Le Player 2S sản xuất tại Pháp

Đầu CD Metronome Le Player 2S có thiết kế và ngoại hình giống hệ với đầu CD transport Le Player 2 ra mắt trước đó. Chúng sở hữu chung 1 cách tạo hình, vật liệu, kích thước và thiết kế bảng điều khiển phía trước khiến nhiều người không thể phân biệt được 2 sản phẩm này nếu chỉ nhìn qua.

Phần chassis của đầu CD Metronome Le Player 2S được làm từ kim loại nhôm dày 2mm và riêng mặt trước thì dàu 10mm, kích thước chiều rộng, chiều cao lớn hơn. Thiết kế này làm tăng thêm độ vững trãi và chắc chắn hơn cho thiết bị. Quá trình hoàn thiện vỏ máy cũng rất kỹ lưỡng và model này có 2 lựa chọn mà sắc quen thuộc là màu đen và màu bạc. Phiên bản màu nào cũng rất hiện đại và sang trọng.

Mặt trước của đầu CD Metronome Le Player 2S được thiết kế tương tự như người tiền nhiệm, đó là màn hình hiển thị nằm bên phải kết hợp với 4 nút bấm gồm Play, Stop, Forward và Bachward, 2 cần gạt để lựa chọn đầu vào CD hoặc USB và on/off.

dau CD Metronome Le Player 2S chi tiet

Các kỹ sư của Metronome đã đưa ổ đĩa từ đỉnh máy ở model CD Metronome Le Player xuống phía trước của sản phẩm theo thiết kế truyền thống cho CD Metronome Le Player 2 và CD Metronome Le Player 2S. Ở phiên bản nâng cấp này sử dụng bộ cơ đĩa Philips GF8 chất lượng cao của nhà sản xuất Philips, có thiết kế dành riêng cho dòng Classica này, đi kèm là những cải tiến về cơ chế nạp đĩa, cấu trúc chống rung, hệ thống cách ly tiếng ồn và nhiễu vô cùng hiệu quả.

Khác biệt rõ ràng nhất của phiên bản CD Metronome Le Player 2S với model CD Metronome Le Player 2 đó chính là việc bổ sung DAC giải mã cao cấp hơn. Theo đó, ở phiên bản này, đầu CD Metronome Le Player 2S được trang bị 2 chip giải mã DAC AK4490 cap cấp hơn được bố tri theo cấu trúc dual mono, mỗi 1 chip DAC này được sử dụng riêng cho từng kênh trái/phải.

Nhà sản xuất trang bị cho chiếc đầu CD Metronome Le Player 2S cổng vào USB, hỗ trợ nhận và giải mã nguồn nhạc số độ phân giải cao ở nhiều định dạng, bao gồm cả PCM 32bit/384kHz và DSD256. Ngoài ra, đầu ra digital S/P DIF cho phép người dùng sử dụng nó như một chiếc CD transport.

dau CD Metronome Le Player 2S cheo

Ở tầng đầu ra analog, đầu CD Metronome Le Player 2S được trang bị 4 op-amp Burr Brown OPA 604 hoạt động ở chế độ Class A để mở rộng đáp tuyến tần số và trở kháng được đưa về mức thấp nhất để đảm bảo dải cao luôn được thể hiện đầy đủ. Ở thiết bị này cung cấp đầy đủ các cổng đầu ra analog của đầu CD Player thông thường, bao gồm 2 cổng unbalance RCA và 2 cổng balance XLR. Phần chassis của đầu CD Metronome Le Player 2S được nâng đỡ trên 3 chân đế hình trụ rất chắc chắn được thiết kế bởi Metronome. Trang bị này tạo nền tảng ổn định cho thiết bị đồng thời hạn chế rung chấn hiệu quả khi trình diễn.

Nhìn tổng thể, đầu CD Metronome Le Player 2S thực sự là một sản phẩm chất lượng từ vẻ ngoài đến trang bị kỹ thuật và sự đa dạng chức năng. Với model này, người dùng vừa có thể trải nghiệm âm nhạc qua những chiếc đĩa CD yêu thích, hoặc nghe nhạc số được lưu trữ trên các thiết bị di động cá nhân như điện thoại thông minh, PC, laptop, iPod, máy nghe nhạc,… rất đa dạng và chất lượng cao. Chỉ cần đầu tư một lần mà audiophile có thể sử dụng nó với 2 chức năng là đọc đĩa CD và DAC, quả thật đầu CD Metronome Le Player 2S là một món hời với mức giá phải chăng.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Những mẫu đầu CD chất lượng trong tầm giá dưới 10 triệu