Đầu CD Esoteric K-03XD – Sự nâng cấp xuất sắc cho trải nghiệm âm nhạc từ đĩa CD

Sau thành công của những thiết kế Super Audio CD Players K-01 và K-03, thương hiệu Esoteric tự hào giới thiệu phiên bản XD với nhiều tính năng tiên tiến hơn, cùng những ứng dụng công nghệ hiện đại, để cung cấp khả năg phát đọc đĩa CD nâng cap hơn nữa. Đầu CD Esoteric K-03XD được sản xuất tại Nhật Bản là một trong số những sản phẩm đó. Nó sở hữu hiệu suất, công nghệ, cấu trúc ưu việt như VRDS-ATLAS Transport và Master Sound DAC rời, hỗ trợ DSD 22,5 MHz, chắc chắn sẽ mang đến nhiều bất ngơ cho người dùng.

Esoteric K 03XD

Thiết kế đặc trưng của đầu CD Esoteric K-03XD chính hãng

Hai tính năng hàng đầu được phát triển cho đầu CD Esoteric K-03XD chính là cơ chế vận chuyển SACD VRDS-ATLAS và Master Sound Discrete DAC. Điều này nâng thiết bị này lên vị thế ưu tú về hiệu suất, âm thanh, công nghệ, và xây dựng chất lượng. Người dùng sẽ sớm nhận ra đĩa của mình sẽ phát ra âm thanh tuyệt vời như thế nào. Dải tần nhạy sáng đáng kinh ngạc và độ phân giải đạt được nhờ cặp cải tiến mang đến mọi thứ, từ cao trào giao hưởng với phổ âm mở rộng cho đến các bản nhạc pop được yêu thích với độ sâu ngoạn mục và độ chân thực sống động.

Đầu CD Esoteric K-03XD đưa kỹ thuật số lên một mặt phẳng gần như không thể tưởng tượng được. Nó cung cấp các cổng USB hỗ trợ giải mã 22,5 MHz DSD và 32-bit/384kHz PCM, MQA và khả năng chuyển đổi PCM sang DSD. Đảm bảo hài lòng người dùng 100% về âm nhạc.

Esoteric K 03XD can

Là phương tiện di chuyển yên tĩnh và trang nhã nhất trong lịch sử hơn ba thập kỷ của VRDS, VRDS-ATLAS là thiết kế tuyệt vời cho việc tiếp đất cơ học để giảm rung hiệu quả hơn . Việc áp dụng thiết kế rộng, cấu hình thấp cho toàn bộ cơ cấu vận chuyển giúp đạt được trọng tâm thấp hơn, vị trí của bộ cơ đọc đĩa được thay đổi giúp rút ngắn đáng kể lộ trình rung động tiếp đất và giảm tiếng ồn cơ học . Độ rỗng của khay được giảm thiểu hơn nữa để tăng độ cứng và các nút chặn đặc biệt được làm từ chất đàn hồi hấp thụ rung động loại bỏ cộng hưởng khi khay ở vị trí đóng.

Hơn nữa, toàn bộ cơ chế VRDS-ATLAS được đặt ở trung tâm trong khung máy của đầu CD Esoteric K-03XD và được cố định vào tấm đáy bằng thép dày 5 mm, đồng thời được hỗ trợ bởi ba chân chính xác độc quyền. Cấu trúc bên trong của khung máy tự hào có thiết kế hai tầng, với bảng âm thanh ở tầng trên và các mạch cung cấp điện cũng như máy biến áp ở tầng dưới để giảm thiểu rò rỉ từ thông và rung động.

Thành phần Master Sound Discrete DAC được sử dụng trên đầu đĩa CD này được thừa hưởng từ chiếc Grandioso D1X cao cấp và sáng tạo nhất cảu Esotoric. Mạch DAC này bao gồm 32 thành phần trên mỗi kênh. Mỗi phần tử DAC bao gồm trình điều khiển xung nhịp, mạch logic, tụ điện, điện trở và các bộ phận cấu thành khác, trong khi mỗi nhóm gồm 32 phần tử vẫn được cách ly với các phần chính.

Để phù hợp với triết lý thiết kế cao cấp, các DAC được tích hợp nhiều thành phần hiện đại để đảm bảo đầu ra tinh khiết, dễ dàng. Tương tự, bộ điều chế Delta-Sigma được phát triển độc lập của K-03XD hỗ trợ 64-bit/512Fs và DSD 22,5 MHz và PCM 768kHz. Thuật toán xử lý kỹ thuật số chuyên dụng của FPGA được phát triển độc quyền dành riêng cho Master Sound Discrete DAC và được tối ưu hóa hoàn toàn để phát lại cả DSD và PCM một cách xuất sắc.

Esoteric K 03XD sau

Hiệu suất vượt trội của đầu CD Esoteric K-03XD có được còn nhờ bởi một bộ nguồn tham chiếu được trang bị. Thiết bị này sử dụng hai máy biến áp hình xuyến công suất cao có nguồn điện độc lập cho mạch kỹ thuật số và analohg– đi kèm với bộ điều chỉnh nguồn DC có phản hồi thấp giúp giảm thiểu phản hồi trong một cấu hình riêng biệt giúp loại bỏ các mạch tích hợp bằng công nghệ ban đầu được phát triển cho Esoteric Grandioso P1X/D1X. Tổng cộng có 26 siêu tụ điện (650.000uF) nằm trong chiếc đầu CD này, cho phép cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh với độ phân giải được nâng cao ở dải tần thấp hơn.

Hơn nữa, Esoteric K-03XD có thể được kết nối với bộ tạo xung nhịp chính bí truyền để có độ trung thực cao hơn, với các mạch bên trong được đồng bộ hóa với xung nhịp 10 MHz mang lại độ chính xác cao như đồng hồ nguyên tử. Khả năng kết nối của đầu CD Esoteric K-03XD cũng không kém phần quan trọng. Ngoài các kết nối đường dây XLR và RCA , thiết bị còn bao gồm phương thức truyền dòng ES-LINK Analog của Esoteric .

Trải qua hơn ba thập kỷ phát triển và cải tiến không ngừng, VRDS (Hệ thống kẹp đĩa cứng không rung) của Esoteric kẹp chặt đĩa vào mâm quay đĩa có cùng đường kính, loại bỏ cả rung động quay của chính đĩa và ảnh hưởng của bất kỳ rung động cơ học bên ngoài nào. Bất kỳ sự cong vênh tiềm ẩn nào của đĩa cũng được sửa chữa, để cải thiện đáng kể độ chính xác trục quang tương đối của bộ thu quang và bề mặt hố đĩa.

Mặc khuếch đại đệm đầu ra ESOTERIC-HCLD tự hào có tốc độ xoay tốc độ cao đáng kinh ngạc là 2.000V/µs. Tốc độ và đường truyền hiện tại là những yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế của bất kỳ mạch đầu ra analog nào. Và điều đó được chứng minh ở đầu CD Esoteric K-03XD, mọi thứ đã được đẩy đến giới hạn để tái tạo chân thực của âm nhạc với dải động thực sự ngoạn mục.

Với toàn bộ những trang bị tiên tiến, đầu Esoteric K-03XD cho phép cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh với độ phân giải được nâng cao ở dải tần thấp hơn. Tất cả mọi bản nhạc trên chiếc đĩa CD yêu thích của người dùng sẽ được trình diễn với âm thanh hay, chi tiết và hiệu quả.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tầm quan trọng của lọc nguồn AudioQuest với hệ thống nghe nhạc