Đầu CD Esoteric Grandioso K1X – Thiết bị đầu bảng nhà Esoteric

Được đánh giá là chiếc Super Audio CD Player, kiêm SACD hoàn hảo, đầu CD Esoteric Grandioso K1X đến từ Nhật Bản là trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những audiophile yêu thích nghe nhạc từ đĩa CD. Và sẵn sàng đầu tư số tiền lên đến gần tỷ đổng để sở hữu thiết bị này và hoàn thiện hệ thống âm thanh Hi-end hoàn hảo.

Esoteric Grandioso K1X truoc

Những tính năng nổi bật của đầu CD Esoteric Grandioso K1X chính hãng

So với phiên bản K1 tiền nhiệm, đầu CD Esoteric Grandioso K1X gần như không có nhiều thay đổi về mặt hình thức. Nhưng thay vào đó thương hiệu Esoteric đã thực hiện những cải tiến, nâng cấp một cách toàn diện ở khía cạnh kỹ thuật của chiếc đầu CD này, để mang đến hiệu suất hoạt động cao hơn.

Từ bộ cơ đọc đĩa, bộ giải mã DAC cho tới các công nghệ xử lý tín hiệu đều được phát triển. Có thể nói, quan trọng nhất phải kể đến bộ cơ transport VRDS-Atlas mới do chính Esoteric phát triển, là bí quyết để mang đến trải nghiệm CD hoàn hảo nhất.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, bộ cơ đĩa này nặng tới 6.6kg và được làm bằng thép đúc, có độ dày lên đến 20mm. Động cơ của bộ cơ đọc đĩa này đặt ở dưới khay đĩa thay vì ở phía trên như trước đây, có khả năng giảm mọi rung động hiệu quả, để không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Esoteric Grandioso K1X

Không chỉ có khả năng đọc đĩa CD, Esoteric Grandioso K1X còn được trang bị bộ giải mã DAC Master Sound Discrete (MSD) 64-bit hoàn toàn mới do chính Esoteric thiết kế độc quyền. Nó có khả năng xử lý tín hiệu mạnh mẽ hơn, đáng chú ý là nó hỗ trợ DSD và MQA. Nhờ đó, người dùng dễ dàng có được những trải nghiệm nhạc số hoàn hảo.

Với đầu CD Esoteric Grandioso K1X, audiophile có thể nghư nhạc qua cổng USB. Trải nghiệm dễ dàng các định dạng nhạc số hiệu suất cao như 64-bit/512Fs, 22.5MHz DSD và 768kHz PCM. Ngoài ra còn có các cổng Optical và Coaxial.

Đầu CD Esoteric Grandioso K1X được trang bị tới 4 biến áp nguồn hình xuyến dòng điện cao, được tăng cường đáng kể nhằm hướng đến trải nghiệm âm thanh vượt trội. Trong đó, 2 bo mạch “Master Sound Discrete DAC” của được trang bị 2 biến áp độc lập. Chúng được cách ly riêng biệt để hạn chế rung động ở mức tối ưu nhất.

Esoteric Grandioso K1X sau

Trên mỗi kênh của chiếc CD này đã sử dụng 32 linh kiện riêng biệt, các các mạch logic, điện trở và tụ điện đều hoạt động độc lập. Điều này nhằm đảm bảo đầu ra âm thanh tinh khiết nhất.

Để tối ưu khả năng xử lý tín hiệu, nhà sản xuất Nhật Bản này còn tích hợp trên thiết bị của mình mạch master clock Custom VCXO II, thường thấy trên các thiết bị hàng đầu của hãnh. Sự xuất hiện của mạnh này giúp đầu phát có thể tái tạo âm thanh một cách chân thực, chính xác nhất.

Với tất cả những trang bị tiên tiến này, đã tạo nên một trong những chiếc đầu CD tốt nhất trên thị trường. Đầu CD Esoteric Grandioso K1X hứa hẹn mang đến những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời từ nhiều nguồn nhạc khác nhau, hiệu quả và nhanh chóng.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Ampli nghe nhạc có đánh được 2 cặp loa không?