Đầu CD Audia Flight FL CD Three S – Chiến binh mới nhà Audia Flight

Cuối năm 2019, thương hiệu Audia Flight đã tung ra thị trường chiếc đầu CD Audia Flight FL CD Three S. Một chiếc đầu CD phát triển hoàn toàn mới và được tích hợp cả DAC giải mã cao cấp, khiến chiếc đầu CD Audia Flight FL CD Three S trở thành lựa chọn đáng giá cho những người thực sự yêu thích âm nhạc và đang theo đuổi những trải nghiệm âm nhạc truyền thống nhưng vẫn luôn cập nhật xu hướng hiện đại.

Dau Audia Flight FL CD Three S trang

Ấn tượng đầu tiên chính là thiết kế ngoại thất sang trọng, đậm chất Ý, đầu CD Audia Flight FL CD Three S có mặt trước được chế tạo kiên cố từ tấm nhôm dày 10mm và phần còn lại của khung máy cũng được làm từ kim loại chất lượng cao. Mỗi chiếc đầu CD này có vóc dáng vừa phải và nặng 10kg. Bề mặt vỏ máy được hoàn thiện bằng 2 lựa chọn màu sắc là màu đen và màu bạc.

Mặt trước của chiếc đầu CD Audia Flight FL CD Three S là một màn hình OLED lớn màu xanh, sẽ thông báo cho người dùng tất cả những thông tin về hoạt động của thiết bị và họ cần. Bên cạnh đó còn có các nút bấm, khay đọc đĩa và tên sản phẩm cùng tên hãng Audia Flight. Nhà sản xuất còn trang bị cho model này một chiếc điều khiển từ xa nhỏ gọn và diện dụng, được gia công từ nhôm nguyên ngối.

Thiết bị mới này sử dụng ổ đọc đĩa CD được tối ưu hóa để phát lại với tốc độ nhanh và chính xác hơn. Không chỉ là chiếc đầu CD thông thường, Audia Flight FL CD Three S còn được tích hợp sẵn 2 chip DAC cao cấp AKM4493EQ 32bit với công nghệ “velvet sound” cho mỗi kênh.

Ngoài ra, nhà sản xuất Audia Flight còn cung cấp 6 bộ lọc Digital Filters khác và một trong số đó là phiên bản hiện đại hóa của bộ lọc Audia Flight huyền thoại trong chiếc đầu CD Audia Flight CD1 gốc. Thiết kế này đem đến nhiều thay đổi tích cực về mặt chất âm.

Dau Audia Flight FL CD Three S truoc

Bên trong chiếc đầu CD Audia Flight FL CD Three S được trang bị 2 biến áp hình xuyến hoàn toàn riêng biệt cho mạch analog (58VA) và mạch digital (36VA). Không giống như các nhà sản xuất khác, Audia Flight đã thiết kế phần đầu ra analog của DAC trên đầu CD Audia Flight FL CD Three S cũng được cấp nguồn từ nguồn điện từ mạch analog.

Ở phần đầu ra của đầu CD Audia Flight FL CD Three S được trang bị biến áp xuất âm Class A và được thiết kế theo cấu trúc hoàn toàn rời rạc và ứng dụng công nghệ current feedback (công nghệ hồi tiếp dòng) và có thiết kế fully-balanced. Do đó, trên chiếc đầu CD này được trang bị sẵn cả đầu ra analog XLR và RCA. Đầu CD này cũng cung cấp một đầu ra digital.

Nhà sản xuất Audia Flight đã trang bị cho đầu CD Audia Flight FL CD Three S tùy chọn đầu vào đặc biệt với 5 đầu vào digital, gồm 1 cổng USB-B, 2 cổng Opcital, 1 cổng Coaxial và 1 cổng AES/EBU. Trong đó, đầu vào USB cho phép xử lí nguồn nhạc số độ phân giải cao ở nhiều định dạng, bao gồm cả PCM 32bit/768kHz và DSD 512 thông qua cổng vào USB. Tất cả các đầu vào kỹ thuật số này đều được cách nhiệt để ngăn chặn mọi tiếng ồn gây ra từ nguồn tín hiệu nhạc số.

Ngoài ra, các kỹ sư của Audia Flight còn thiết kế cho đầu CD Audia Flight FL CD Three S một module dành riêng cho phần đầu vào tín hiệu số để có thể hoạt động như một chiếc DAC độc lập, và nâng cấp đầu vào với độ phân giải có thể chấp nhận lên đến 32bit/768kHz.

Dau Audia Flight FL CD Three S den

Không chỉ dừng lại ở đó, đầu CD Audia Flight FL CD Three S còn có thể hoạt động như một chiếc CD Transport với 1 đầu ra coaxial để xuyết tín hiệu nguyên bản đến DAC gắn ngoài.

Tất cả những đặc điểm thiết kế tiên tiến này đã hội tụ lại và tạo nên một chiếc đầu CD Audia Flight FL CD Three S thế hệ mới thực sự tốt, linh hoạt và sở hữu nhiều tính năng trong một khung máy gọn gàng.

Người dùng không khó để mua được một chiếc đầu CD cùng tầm giá với Audia Flight FL CD Three S, nhưng để có được thiết kế 3 trong 1 như thế này là không đơn giản. Vì thế đừng bỏ qua model này, chiếc đầu CD kiêm DAC, kiêm CD Transport sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm nhạc chất lương với mức giá hợp lý.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây 

Review Đầu CD Emotiva BasX CD 100