Đầu Cambridge: Áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến

Cambridge là một hãng âm thanh nổi tiếng đến từ Mỹ, khi nhắc đến Cambridge thì chắc hẳn những người chơi âm thanh sẽ biết ngay một hãng ampli với những sản phẩm đầu, ampli, bộ giải maz… Ngày hôm nay chúng tôi sẽ đưa bạn đi tìm hiểu về đầu Cambridge. Với 6 mẫu đầu, trong đó có 6 mẫu CD gồm: Cambridge Azur 851C, Blu-ray Cambridge CXC, Cambridge Azur 651C, Cambridge Topaz CD và Cambridge Topaz CD5, đầu Blu-ray Cambridge CXU.

Những đặc điểm nổi bật của đầu Cambridge

Đầu CD Cambridge Azur 851C

Cambridge Azur 851C

Chiếc đầu này được áp dụng những công nghệ tiên tiến và hiện đại, với 3 bộ lọc gồm: bộ lọc tuyến tính, bộ lọc tối thiểu và bộ lọc dốc. Để âm thanh được tối ưu, nhà sản xuất đã trang bị thêm 2 chip lõi kép AD 1955 DAC giúp chuyển đổi tín hiệu sang analog với tốc độ cao đến 24 bit/192kHz. Đầu được sử dụng kĩ thuật Algorithm do hãng phát triển với sự hợp tác của hãng Anagram Technologies với khả năng tiếp nhận tín hiệu ở tần số lấy mẫu với hệ số bit thấp, sau đó được nâng lên đến 24bit/192kHz. Đầu Azur 851C sử dụng biến áp hình xuyến được đặt tại đáy của đầu, nó có thể đảm nhiệm được vai trò của bộ chuyển đổi tín hiệu DAC nhờ vào cấu hình đặc biệt của nó. Để cho dữ liệu âm thanh có độ chính xác cao thì thiết bị còn được trải qua quá trình ATF, điều này giúp loại bỏ được tối đa hiện tượng nhiễu âm, giúp cho tín hiệu được xử lý một cách chính xác và tự nhiên. 

Đầu CD Cambridge Topaz CD10 

ambridge Topaz CD10 

Với kích thước được tối giản hết mức, loa chỉ vẻn vẹn có độ lớn ba chiều là 80 x 430 x 305mm. Chiếc đầu này được bổ sung một con chip giải mã Wolfson DAC 8761 kết hợp với bộ lọc 2 cực Butterworth, giúp cho âm thanh tạo ra cân bằng trên dải tần đáp ứng, đồng thời nó mang đến một âm thanh mượt mà và mềm mại. Ngoài ra, chiếc đầu này có thể lưu trữ những file nhạc số với định dạng MP3, MP3 Pro, WMA để người dùng có thể thưởng thức.

Đầu Azur 651 C

Azur 651 C

Chiếc đầu Azur 651C được trang bị mạch Servo S3 có khả năng tinh chỉnh được cả về chất lượng cũng như tốc độ âm thanh phát ra, đồng thời nó giúp loại bỏ tối đa các tác nhân gây nhiễu mang để âm thanh cuối cùng được sáng, tự nhiên và không bị lệch. Đầu được sử dụng bộ giải mã kép Twin Wolfson WM8742 để mang đến hiệu suất làm việc cực cao, bên trong đầu là một biến áp hình xuyến lớn giúp cung cấp công suất ở mức 75W cho mỗi kênh, trên mỗi kênh đều có bộ chuyển đổi tín hiệu DAC riêng biệt để xử lý tín hiệu âm thanh với cấu hình cân bằng của bộ lọc 2 cực để giảm tiếng ồn, méo tiếng và rè tiếng. Đầu Azur 651C cho phép kết nối với các thiế bị cá nhân như Mac, máy tính bàn… cho việc nghe nhạc được tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

Đầu Cambridge CXC 

Cambridge CXC 

Đây là một sản phẩm điển hình của CX Series, nó được trang bị những công nghệ rất ưu việt để mang đến cho người chơi âm nhạc những bản nhạc tuyệt vời. Những công nghệ được hãng áp dụng cho chiếc đầu này là: Bộ chuyển đổi tốc độ đơn giản single speed và S3 Servo, bằng chế độ sửa lỗi hiện đại nó giúp tín hiệu được chuyển đổi hiệu quả. Để suất ra tín hiệu âm thanh ở hình thức kĩ thuật số, hoặc dựa vào chip DAC Wolfson để chuyển đổi sang tín hiệu analog thì đầu CXC có thể kế hợp với các ampli trong dòng CX. 

Đầu Blu-ray Cambridge CXU

Cambridge CXU

Đầu Blu-ray Cambridge CXU là một đầu xem phim 7.1 kênh, nó được có khả năng xử lý một cách hoàn hảo cả tín hiệu âm thanh lẫn hình ảnh. Nó được trang bị bộ chip Mediatek MTK8580 giúp cho việc xử lý các tín hiệu hình ảnh vượt trội với độ sắc nét, chân thực và chi tiết đến bất ngờ. Ngoài ra, nó còn sử dụng kỹ thuật DARBEE Visual để hỗ trợ thêm việc xử lý hình ảnh, điều khiển tính chất hiển thị sao cho phù hợp với từng nội dung làm cho hình ảnh chuyển đổi lên định dạng 4K, hỗ trợ 2D và 3D từ nguồn phát bất kì. CXC còn được bổ sung các tính năng như kết nối Wifi, truy cập internet, youtube hay cổng DLNA.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Giới Thiệu Đầu Karaoke Việt KTV HD

Đào Thanh