Dấu ấn nổi bật của Musical Fidelity tại High End Munich Show 2023

Mới đây thương hiệu âm thanh nổi tiếng Anh Quốc – Musical Fidelity đã trình làng hai mẫu loa mới của hãng dựa trên phiên bản BBC nổi danh toàn cầu tại triển lãm thiết bị âm thanh cao cấp lớn nhất hành tinh: High End Munich Show 2023. Sự kiện diễn ra trong 4 ngày từ ngày 18/05 đến ngày 21/05. Tại ngày mở cửa đón khách tham quan đại chúng, sự kiện đã thu hút hàng nghìn người tề tựu về tại Trung tâm Sự kiện MOC – Munich Order Center ở Munich, Đức.

trien lam 1

Với mong muốn hồi sinh sự lãng mạn cổ điển trong những trải nghiệm âm tần, Musical Fidelity đã tung ra hai mẫu loa thế hệ mới là loa Musical Fidelity LS3/5A và loa Musical Fidelity LS5/9. Đây đều là những sản phẩm mới, sở hữu thiết kế đặc trưng đậm phong cách trình diễn âm thanh của Musical Fidelity.

Loa Musical Fidelity LS3/5A

Được lấy cảm hứng và thiết kế dựa trên nghiên cứu và phát triển của mẫu  R&D của BBC vào năm 1976, loa Musical Fidelity LS3/5A xuất hiện với diện mạo mới vô cùng ấn tượng. Sản phẩm này có kiểu dáng ngắn hơn, dày hơn để khả năng loại bỏ cộng hưởng và rung chấn tốt hơn. Cụ thể, mẫu loa đứng này có trọng lượng 12kg mỗi chiếc, trong khi khối lượng của mẫu loa cũ là 4.9kg. Trong khi thùng loa được làm từ gỗ bạch dương, được hoàn thiện với lớp veneer Palisander cao cấp.

Rogers LS5 9 1

Loa LS3/5A được trang bị một loa tweeter dome 19mm và một loa trầm 110m, đáp tuyến tần số nằm trong khoảng từ 80Hz đến 20KHz.Trước đây, thiết kế loa gốc là BBC được thế kế riêng cho những không gian trình diễn âm thanh nhỏ. Thế nhưng với loa Musical Fidelity LS3/5A thì người dùng có thể linh hoạt trong nhiều không gian phòng nghe và các hệ thống tái tạo âm tần khác nhau.

Loa Musical Fidelity LS5/9

Dòng loa BBC đã làm nên tên tuổi và được nhiều audiophile trên thế gới biết đến. Với loa Musical Fidelity LS5/9 dựa trên một thiết kế khác của BBC vào năm 1983. Mẫu loa mới này đáp ứng hoàn hảo đa dạng thể loại âm nhạc, từ nhạc cổ điển cho đến nhạc pop đương đại.

1 MF LS3 5A NEWS

Loa Musical Fidelity LS5/9 được thiết kế mỏng hơn và cao hơn so với LS3/5A với phần thùng loa được làm từ gỗ plywood (gỗ bạch dương) và được phủ veneer màu gỗ anh đào nhẹ. Mẫu loa này có một loa tweeter 34mm, một loa trung/trầm màng nón 210mm cùng khả năng tái tạo âm thanh từ 50Hz đến 20KHz.

Cả hai mẫu loa trên đều được Musical Fidelity giới thiệu tại High End Munich Show 2023 và nhận được nhiều lời khen ngơi cũng như những đánh giá tích cực từ phía các chuyên gia âm thanh và cộng đồng audiophile trên toàn cầu. Hiện mẫu loa Musical Fidelity LS3/5A có giá khoảng £2,349 / €2,499 cho một cặp loa. Trong khi đó, LS5/9 có giá khoảng £4,099 / €4,500 cho một cặp loa.

Thu Hương