Đánh giá loa bookshelf Tangent Spectrum X5 chính hãng

Đến từ Đan Mạch, Tangent Audio trở thành thương hiệu loa nức tiếng về những thiết kế chất lượng có mức giá phải chăng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá về cặp loa bookshelf Tangent Spectrum X5 của hãng loa này. Thiết kế đặc biệt nhỏ gọn, trang nhã và âm thanh chất lượng, loa Tangent Spectrum X5 là giải pháp lý tưởng cho những phòng nghe nhỏ.

loa Tangent Spectrum X5

Tại sao chọn Tangent Spectrum X5 làm loa nghe nhạc chất lượng?

Trước hết, vì loa Tangent Spectrum X5 được hưởng lợi từ thiết kế vừa hiện vừa thanh lịch, trong một vóc dáng nhỏ gọn. Tiêu chí này đặc biệt quan trọng đối với một cặp loa chất lượng và Tangent nhận thức rõ về điều đó. Thùng loa được làm bằng nhôm, quá trình gia công kỹ càng và được hoàn thiện bằng 2 phiên bản màu sắc là màu đen và màu trắng.

Phần đế bằng gỗ màu walnut là điểm nhấn cho hình thức của loa Tangent Spectrum X5. Các tấm lưới che chắn cho các củ loa mang đến cho những chiếc loa này một bản sắc trực quan độc đáo khiến chúng đặc biệt dễ dàng tích hợp vào phòng khách.

Lý do thứ hai để loa Tangent Spectrum X5 dễ dàng nhận được tình cảm từ phía người dùng là thiết kế kỹ thuật đơn giản của dòng Tangent Spectrum, được phát triển để đảm bảo khả năng tương thích với nhiều loại bộ khuếch đại hi-fi và những chiếc AV Receiver. Các các củ loa nhỏ được đặt bên trong không gian tương đối nhỏ và có cổng thoát hơn ở phía sau, điều hòa không khí và tăng chất lượng âm trầm.

loa Tangent Spectrum X5 trang

Phía dưới bệ đỡ bằng gỗ còn được gắn 4 chân đệm cao su, để tách rời loa Tangent Spectrum X5 với mặt kệ, hoặc chân loa. Chúng còn có tác dụng triệt tiêu rung động hiệu quả.

Loa Tangent Spectrum X5 là loa bookshelf 2 đường tiếng, được trang bị 1 củ loa tweeter 25mm có màng loa lụa mềm và 1 củ loa woofer đường kính 127mm sử dụng giấy làm màng loa. Hệ thống củ loa chất lượng, giúp loa đáp ứng chính xác dải tần số từ 50Hz – 20kHz, âm trường rộng lớn, chất âm tự nhiên, khá ấm và trung thực.

loa Tangent Spectrum X5 sau

Loa Tangent Spectrum X5 có trở kháng 6 Ohm,độ nhạy 88dB. Nhà sản xuất loa Đan Mạch này đã đề xuất sử dụng loa với ampli có công suất từ 20W đến 100W. Người dùng có thể dễ dàng tìm được một chiếc ampli hi-fi phù hợp với cặp bookshelf này, chẳng hạn như những thương hiệu Emotiva, Hegel… Nhưng để đạt được sự liền lạc và tương thích nhất, audiophile nên sử dụng chính ampli do Tangent Audio sản xuất, đó là ampli Tangent EXEO AMP. Từ hình thức đến chất âm và giá thành của 2 thiết bị này đều rất tương xứng.

Loa Tangent Spectrum X5 rất ấn tượng khi nghe

loa Tangent Spectrum X5 dep

Chúng tôi đã thử nghiệm loa nhỏ gọn Tangent Spectrum X5 với ampli Tangent EXEO AMP và chúng tôi thấy những âm thanh được thể hiện rất sắc nét và rõ ràng, với sự cân bằng dễ chịu giữa âm cao sáng và sắc nét và âm trung thấp chặt chẽ. Không cần phải tăng âm lượng của bộ khuếch đại lên hết cỡ, nhưng những âm thanh mà chúng tôi nghe được vẫn rất lớn, rõ ràng và tự nhiên.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Emotiva BasX S12