Đánh giá dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest

Độ phủ sóng của AudioQuest đã được nhân rộng ra nhiều quốc gia bên ngoài bờ biên nước Mỹ. Không chỉ có thế, các mẫu sản phẩm do AudioQuest cung cấp cho những người đam mê âm thanh trên toàn thế giới thế hiện ở sự toàn diện trên mọi loại kết nối của một bộ dàn âm thanh. Dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest chỉ là một trong số những sản phẩm đa dạng được người dùng lựa chọn ở tầm giá bình dân mà vẫn đem lại hiệu suất tương đối ấn tượng.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest

day tin hieu Optical AudioQuest Forest

Dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest là sản phẩm thuộc cấp bình dân về giá thành trong dòng sản phẩm AudioQuest Toslink Fiber-Optic. Sản phẩm này không phải là mẫu sản phẩm cao cấp nhất của dòng thế nhưng dây dẫn này vẫn đảm bảo cho những đường dẫn tín hiệu quanh học được truyền đi với tốc độ ổn định và trọn vẹn nhất.

Lớp vỏ bọc của mẫu dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest được làm từ nhựa PVC có độ dẻo và chịu nhiệt tốt. Chạy dọc dây dẫn là các sọc trang trí màu đen và xanh xen kẽ bắt mắt và để người dùng dễ dàng phân biệt dây Optical Forest với nhiều mẫu sản phẩm khác đến từ các nhà sản xuất cạnh tranh.

Độ dài của dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest được bán ra ở nhiều mức độ dài từ 0.75m cho đến 16m, giúp người dùng dễ dàng kết nối ở nhiều khoảng cách khác nhau.

Những đặc điểm chính nổi bật của mẫu dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest

day tin hieu Optical AudioQuest Forest dep

Tín hiệu quang học được xem là một trong những luồng tín hiệu rất khó để truyền đi một các chính xác và trọn vẹn. Bởi quá trình tán quang thường xảy ra trong thời gian nhanh chóng. Thế nên dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest được xây dựng dựa trên cấu trúc sợi 1mm cực mảnh tạo thành bó sợi với hàng trăm sợi dẫn có giới hạn về góc độ đầu vào và phân tán hơn theo thời gian. Như thế đã giúp tín hiệu optical được chuyển lưu với tốc độ nhanh đáng ngạc nhiên và hạn chế được ảnh hưởng do hiện tượng tán quang gây ra. Chẳng hạn như tín hiệu sẽ được dẫn từ nhiều hướng khác nhau với độ chậm trễ được triệt tiêu rõ hơn.

Ở dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest còn có sự tập trung của nhiều công nghệ nổi bật. Có thể kể đến như Low-Dispersion Fiber chính là sợi quang hay còn gọi là sợi phân tán chuyển đổi giúp bão hoà để nhiệt độ phân tán thấp, cũng như tín hiệu quang không bị thất thoát khi đi qua đường dẫn của dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest. Vì thế, sản lượng tín hiệu được giữ lại gần như nguyên vẹn.

Tuy nhiên, khi thực hiện đường dẫn rất dễ xảy ra hiện tượng ồn nhiễu ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu thu được. Thế nên, AudioQuest đã bổ sung công nghệ Low-Jitter (Digital Timing Errors) cho dây tín hiệu quang Forest. Công nghệ này sẽ loại bỏ đi những sai số ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu thu được. Bởi lẽ, chúng đã hạn chế thời gian để lỗi kỹ thuật không có cơ hội gây nên tiêu cực khi dây thực hiện đường chuyển lưu tín hiệu.

day tin hieu Optical AudioQuest Forest tot

Mặt khác, Precision Polished Fiber Ends được kết thúc bằng sợi kim loại có sự đảm bảo về độ chính xác hỗ trợ cho sự phân tán ít hơn trong sợi dẫn. Từ đó những biến dạng âm thanh cũng được triệt tiêu và được cản thiện rõ rệt hơn.
Phần kết nối cùng các thiết bị khác do các phần jack cắm đảm nhiệm. Dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest hỗ trợ kết nối các đường dẫn tín hiệu quang từ cổng Optical sang Optical và từ cổng kết nối 3.5mm Mini sang cổng kết nối Optical.

Dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest có hiệu suất đường dẫn ổn định, thiết kế đẹp đi cùng mức giá thành bình dân đã trở thành một trong những ưu tiên của người dùng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Thu Hương