Đánh giá đầu Blu-ray 4K Reavon UBR-X100

Đầu Blu-ray Reavon UBR-X100 là một trong hai sản phẩm ra mắt năm 2021 của công ty chiếu phim gia đình Reavon, có trụ sở tại Pháp. Nó được thiết kế như một trình phát đĩa đa năng cho DVD, Blu-ray, 4K Blu-ray, 3D Blu-ray và CD, cũng đi kèm với cổng USB và Ethernet cho bất kỳ tệp ảnh, video hoặc nhạc nào bạn có thể có trên NAS hoặc ổ USB của bạn.

Reavon UBR X100

Đặc điểm nổi bật của đầu Blu-ray Reavon UBR-X100 chính hãng

Reavon UBR-X100 là một đầu phát Blu-ray 4K, mang đến thiết kế thời trang và chất lượng xây dựng chắc chắn cho những người thích đầu đĩa UHD cao cấp. Hỗ trợ đĩa khá rộng rãi – mặc dù X100 không thể xử lý các đĩa SACD và DVD-Audio, nhưng quá trình phát lại thực tế diễn ra mượt mà, nhạy bén và không gặp sự cố.

Khung máy dày 1,6mm của nó được gia cố ở phía dưới bằng một tấm thép cứng 3mm được thiết kế để giảm thiểu các rung động cơ học của bộ quay quang học và giữ cho quá trình phát lại yên tĩnh nhất có thể. Mặt trước là một tấm nhôm dày với lớp hoàn thiện màu đen. Cùng nhau tạo ra một khối lượng 6,3kg tốt, chắc chắn và có trọng lượng phù hợp.

Reavon UBR-X100 được hưởng lợi từ khung máy chắc chắn và chất lượng chế tạo chắc chắn, với khay đĩa trượt ra vào nhẹ nhàng. Nó cũng hoạt động yên tĩnh và bạn hầu như không thể nghe thấy tiếng đĩa quay trong khi phát lại.

Reavon UBR X100 dep

Có các nút phát lại ở mặt trước, nhưng ngoài nút nhả và nguồn, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được phần lớn thao tác chạm ngón tay cho điều khiển từ xa. Điều khiển từ xa đó thường có đầy đủ tính năng với các tùy chọn cho menu, bản âm thanh, phụ đề và một số tùy chọn khác nữa. Nó cũng có đèn nền nhưng bạn sẽ phải nhấn ‘ánh sáng’, ẩn giữa mớ nút bấm có kích thước tương tự khác, để kích hoạt nó.

Trên đầu Blu-ray UBR-X100 có hai cổng USB để sử dụng để phát lại tệp cục bộ. Cổng USB 2.0 ở phía trước và phía sau là cổng USB 3.0 lạ mắt, vì vậy nó tự hào có tốc độ truyền nhanh hơn. Cả hai cổng đều hỗ trợ các định dạng tệp MKV, FLAC, AIFF, MP3, JPG, M4A, AIF, DSF, OGG và APE.

Ngoài ra ở phía sau còn có các cổng HDMI kép (chính và chỉ dành cho âm thanh), đầu ra optical, coaxial và cổng Ethernet để phát lại qua mạng, bao gồm cả hỗ trợ DLNA . Điểm hạn chế của model này là không có wi-fi và không có nền tảng thông minh.

Hiệu suất âm thanh và hình ảnh tuyệt vời của đầu Blu-ray Reavon UBR-X100

Những hình ảnh đẹp nhất được dành riêng cho UHD Blu-ray và với hình ảnh 4K gốc và HDR, sẽ được Reavon UBR-X100 thể hiện hoàn hảo. Thiết bị này sẽ hiển thị hoàn hảo nội dung trên đĩa về độ phân giải, tốc độ khung hình, dải động và gam màu rộng. Đáng chú ý là nó có thể xử lý HDR10 và Dolby Vision mà không gặp bất kỳ sự cố nào

Reavon UBR-X100 là một phương tiện truyền tải kỹ thuật số, về cơ bản có nghĩa là tất cả các đầu ra âm thanh và video của nó đều có bản chất kỹ thuật số. Do đó, chất lượng âm thanh sẽ thực sự phụ thuộc vào bộ chuyển đổi kỹ thuật số sang analog (DAC) trong hệ thống âm thanh của bạn – có thể là soundbar, bộ xử lý AV hoặc bộ thu AV.

Reavon UBR X100 sau

Tuy nhiên, giả sử bạn có một hệ thống âm thanh tốt, chất lượng âm thanh của X100 là tuyệt vời về mặt phân phối kỹ thuật số. Nó xử lý âm thanh từ CD, DVD và Blu-ray mà không gặp bất kỳ sự cố nào và hỗ trợ mọi định dạng âm thanh cho đến và bao gồm cả âm thanh độ phân giải cao không mất dữ liệu.

Để có kết quả tốt nhất, bạn nên sử dụng đầu ra HDMI cho âm thanh cũng như video, mặc dù nếu hệ thống âm thanh của bạn không thể vượt qua các tính năng video như 4K và HDR, thì cũng có đầu ra HDMI chỉ có âm thanh thứ hai. HDMI cho phép bạn truyền bitstream các định dạng âm thanh lossless như Dolby TrueHD và DTS-HD Master Audio, cũng như giải mã chúng bên trong và xuất ra PCM 7.1 kênh.

Kiểu dáng bóng bẩy và chất lượng xây dựng chắc chắn phần nào giúp chứng minh mức giá đắt đỏ của Reavon UBR-X100 và đầu phát Blu-ray 4K ấn tượng này cung cấp khả năng phát lại đĩa phong phú. Có thể âm thanh chưa xuất sắc, nhưng nó vẫn là sản phẩm bạn nên sử dụng nếu nó nằm trong phạm vi ngân sách của bạn. Nó vượt trội so với các mô hình cùng phân khúc.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tổng quan về thương hiệu Hegel Audio danh tiếng đến từ Na Uy