Đánh giá bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red

Âm nhạc được xem là một nhân tố khởi sinh của những điều mới mẻ trong cuộc sống. Chính vì thế, hiếm có ai lại từ chối loại bỏ âm nhạc ra khỏi cuộc sống của mình. Nhằm đáp ứng cho nhu cầu tất yếu đó, AudioQuest ngoài các dòng dây dẫn phụ kiện, thương hiệu này còn cung cấp đến cộng đồng audiophile những mẫu sản phẩm đa năng. Có thể kể đến là mẫu bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red, được xem là chất xúc tác làm nên chất lượng thanh sạch và tốc độ nhanh cho những file nhạc số hiện đại.

Giới thiệu chung về bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red

bo giai ma USB AudioQuest DragonFly Red

Một sản phẩm tiếp theo nằm trong dòng sản phẩm DragonFly Series của AudioQuest đó chính là bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red. Sản phẩm này được giới thiệu đến cộng đồng những người yêu nhạc ở khả năng đạt hiệu suất giải mã lớn cùng tốc độ cao.

Được hé lộ song song với mẫu DragonFly Black cùng dòng tại triển lãm Consumer Electronics Show 2016 và chính thức được ra mắt 3 tháng sau đó, bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red tạo nên ấn tượng thị giác cực mạnh thông qua hình thức thiết kế đỏ rực, đi kèm với tên sản phẩm và logo hình chuồn chuồn quen thuộc được in nổi trên bề mặt vỏ của sản phẩm.

Mặt khác, với kích thước nhỏ gọn chỉ tương đương với một chiếc USB, DragonFly Red chỉ có độ dài 3 chiều gồm chiều cao, chiều rộng và chiều sâu chỉ dừng ở mức 12 x 19 x 62mm. Mẫu sản phẩm này hỗ trợ tuyệt vời cho những kết nối tai nghe phổ biến thông qua jack 3.5mm tiện lợi.

Những đặc điểm chính nổi bật của bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red

bo giai ma USB AudioQuest DragonFly Red dep

Nhờ việc được trang bị chip xử lí DAC 32-bit ESS 9016, bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red hứa hẹn mang đến chất lượng âm thanh vượt trội hơn hẳn so với mẫu DragonFly Black cùng dòng. Đặc biệt, hệ lọc pha tối thiểu đã thể hiện khả năng lọc nhiễu hiệu quả, đóng góp rất lớn vào việc chất lượng tín hiệu âm thanh thu được có độ sạch và đạt được đường dẫn tín hiệu với tốc độ nhanh và chính xác hơn. Nó đặc biệt phù hợp khi kết nối loa ngoài hơn là với tai nghe.

Bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red tiếp tục thể hiện là một sản phẩm ấn tượng với khả năng tương thích một cách dễ dàng và nhanh chóng với máy tính Apple và Windows, cũng như iOS và hầu hết các thiết bị di động Android.

Đặc biệt, DragonFly Red lại được trang bị ampli headphone ESS mới nhất, cộng thêm khả năng giải mã tín hiệu âm thanh ở mức 24-bit/96kHz đã loại bỏ được nhiễu không mong muốn và hỗ trợ tuyệt vời cho bộ lọc nhằm giảm thiểu lệch pha. 

Các nhân tố trên kết hợp lại đã định hướng chất lượng tín hiệu âm thanh có xu hướng đạt được độ sạch và độ trong dễ dàng hơn và đặc biệt là chất lượng âm hình chi tiết và có độ mở không gian rộng hơn.

bo giai ma USB AudioQuest DragonFly Red chat

Ngoài ra, với mức công suất ampli lên tới 2,1v đã mang đến khả năng chơi được với tất cả các mẫu tai nghe hiện nay của bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red. Ngoài ra, với mức công suất này, DragonFly Red cũng thể hiện sự đa dạng khi có thể kết hợp cùng nhiều thiết bị kết nối hay nhiều thiết bị phát nhạc hơn hẳn so với DragonFly Black. Thậm chí, đối với các nguồn phát nhạc như Spotify, YouTube, Tidal, đĩa CS thì DragonFly Red cũng tương thích một cách hoàn hảo.

Bằng những âm sắc sắc sảo đi kèm độ chi tiết, chính xác cùng độ nhẹ nhàng thì bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red đã chinh phục toàn bộ những tiêu chí khắt khe mà người yêu nhạc đề ra trong việc truyền tải những nốt cao có sự kịch tính và chuyển động lắt léo.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Bộ giải mã AudioQuest DragonFly Black & Lọc nhiễu AudioQuest JitterBug

Thu Hương