Đánh giá bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black

Thích ứng với nhịp sống của xã hội hiện đại, nhu cầu thưởng thức âm thanh số của con người ngày càng tăng lên. Nắm bắt rất tốt những xu hướng đó, AudioQuest của Mỹ đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm thích ứng với các chuẩn kết nối hiện đai. Trong đó, phải kể đến bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black phải khả năng tương thích cùng nhiều nguồn phát nhạc cũng như các thiết bị phát nhạc.

Giới thiệu chung về bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black

bo giai ma USB AudioQuest DragonFly Black

Bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2016 tại Consumer Electronics Show và nằm trong DragonFly Series của AudioQuest. Vai trò chính của mẫu sản phẩm này chính là giải mã tín hiệu. Đặc biệt, bộ giải mã này có thể kết nối một cách dễ dàng với với các thiết bị như USB DAC, preamp hay headphone amp để chuyển đổi tín hiệu từ digital sang analog. Từ đó, thiết lập một tổng thể kết nối có sự hài hòa trong hệ thống âm thanh, bổ trợ cho chất âm trong sạch và tự nhiên cho toàn phòng nghe.

Ngoài ra, bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black được thiết kế với một màu đen nguyên bản và duy nhất. Bên ngoài, nổi bật với tên sản phẩm và logo của AudioQuest được in nổi, dễ dàng nhận biết. Hơn nữa, sản phẩm này cũng tương đối nhỏ gọn với kích thươc 3 chiều cao, rộng, sâu chỉ ở mức 12 x 19 x 62mm, phù hợp để cầm tay và mang theo bên người.
Sự đa dạng của bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black còn được thể hiện rất rõ trong việc được trang bị cổng dành cho jack 3.5mm và một cổng USB để kết hợp cùng các thiết bị âm thanh khác.

Những đặc điểm chính nổi bật của bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black

bo giai ma USB AudioQuest DragonFly Black dep

Bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black được xem là phiên bản nâng cấp và có sự cải tiến về công nghệ hơn so với mẫu DragonFly V1.2 đã được AudioQuest giới thiệu vào năm 2014. Để tương thích dễ dàng cùng các thiết bị di dộng, DragonFly Black đã được bổ sung chip xử lý DAC 32bit ESS 9010 cùng với bộ lọc pha tối thiểu để chơi được tất cả các file nhạc kể cả mp3 hay các file chứa độ phân giải cao. Giúp mang lại chật lượng tín hiệu âm thanh có độ chính xác trong từng chi tiết âm sắc nhỏ nhất, công với tốc độ chính xác và đặc biệt là nhiễu âm đã được loại bỏ hiệu quả. Và đặc biệt, khả năng tiêu thụ điện năng của mẫu sản phẩm này là tương đối thấp.
Bên cạnh đó, thông qua vi điều khiển tinh vi mà bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black có thể tương thích được với cả hai hệ điều hành là iOS và Android thông dụng hiện nay.
Ngoài ra, Dragonfly Black đóng vai trò như một bộ giải mã DAC dễ dàng kết hợp với pre-amp, AV receiver hay nhiều loại tai nghe phổ biến với mức công suất ampli chỉ đạt 1.2 V.

bo giai ma USB AudioQuest DragonFly Black chat

Mặt khác, với khả năng giải mã tín hiệu âm thanh có độ phân giải 24-bit/96kHz để khắc chế được những hiện tượng nhiễu không mong muốn để làm giảm thiểu độ lêch pha. Từ đó, tín hiệu âm thanh thu được cũng có độ sạch và chính xác hơn. Vì thế, sản phẩm bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black mạch dù vẫn sử dụng bộ điều khiến âm lượng analog nhưng lại được đánh giá cao hơn về tính cải thiện chất lượng tín hiệu âm thanh so với các sản phẩm đi trước.

Với mức giá thành bỏ ra không quá đắt đỏ, người dùng hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng giải mã âm thanh của bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black về sự đa dạng trong kết nối, cộng thêm sức hút bổ trợ cho chất lượng âm thanh chính xác và độ trong trẻo cao hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ổ cắm AudioQuest Niagara 1000

Thu Hương