Đánh giá bộ giải mã DAC Metronome Technologie Kalista DreamPlay DAC

DAC Metronome Technologie Kalista DreamPlay DAC là bộ giải mã DAC duy nhất trong dòng DreamPlay do thương hiệu Kalista sản xuất. Kalista là 1 phần của tập đoàn Metronome Technologie, chuyên sản xuất về mảng thiết bị hi-end, với các thiết bị như đầu CD, CD trandsport, DAC, Streamer,… mang đến cho cộng đồng audiophile có được những lựa chọn cao cấp và giá trị. Chiếc DAC nàu sở hữu những trang bị kỹ thuật tiên tiến, trở thành một bộ giải mã tín hiệu digital sang analog chất lượng, cung cấp các giải pháp chuyển đổi tín hiệu số tuyệt vời và là đối tác hoàn hảo với những chiếc CD Kalista DreamPlay.

Metronome Kalista DreamPlay DAC

Đặc điểm thiết kế ngoại thất của bộ giải mã DAC Metronome Technologie Kalista DreamPlay DAC

Bộ giải mã DAC Metronome Technologie Kalista DreamPlay DAC xuất hiện với một thiết kế quen thuộc của dòng DreamPlay của Kalista, rất đẹp mắt và độc đáo. Phần khung máy chính được làm từ một khối nhôm lớn, kết hợp với một tấm trong suốt được làm từ vật liệu methacrylate trong suốt và toàn bộ phần thân máy được gắn trên hệ thống chân thép không gỉ với độ bền cao và rất vững chắc.

Chiếc DAC này có kích thước khá tương đồng với những thiết bị bị khác cùng dòng và được hoàn thiện với 2 lựa chọn màu sắc là màu đen và màu bạc. Mỗi bộ giải mã DAC Metronome Technologie Kalista DreamPlay DAC có kích thước 105 x 450 x 435mm và nặng 15kg. Toàn bộ quá trình gia công thiết kế bộ giải mã cao cấp này đều được thực hiện thủ công tại chính phân xưởng của hãng ở Pháp, bởi đội ngũ kỹ sư giỏi và giàu kinh nghiệm, nên mọi đường nét và vẻ đẹp bên ngoài của thiết bị đều toát lên giá trị cao về mặt thẩm mỹ.

Metronome Kalista DreamPlay DAC tiet

Tương tự như các thiết bị digital khác của Kalista, bộ giải mã DAC Metronome Technologie Kalista DreamPlay DAC cũng không thể thiếu đi một màn hình cảm ứng 4.3inch ở chính giữa mặt trước của thiết bị. Màn hình này sẽ hiển thị các thông số và hỗ trợ người dùng, kiểm soát và điều chỉnh hoạt động của bộ giải mã thông qua những lần chạm nhẹ.

Thiết kế kỹ thuật và những trang bị tiên tiến trên bộ giải mã DAC Metronome Technologie Kalista DreamPlay DAC

Có thể khẳng định, DAC Metronome Technologie Kalista DreamPlay DAC là bộ giải mã tín hiệu số sang dạng analog cao cấp nhất của Kalista. Nó được nhà sản xuất trang bị rất nhiều những ưu điểm về kỹ thuật và công nghệ, tạo nên một sản phẩm được rất nhiều audiophile ưng ý và săn đón.

Trái tim của bộ giải mã DAC Metronome Technologie Kalista DreamPlay DAC đó chính là 2 chip DAC AK4395 hỗ trợ định dạng tín hiệu 24bit/192kHz và 2 chip AK4493 xử lí các file nhạc 32bit, với thiết kế dual-mono. Đây là loại chip cao cấp của Asahi Kasei, được phát triển riêng cho thương hiệu Kalista, cung cấp khả năng xử lí tín hiệu số nhanh chóng, chính xác. Đặc biệt, với cổng vào USB type B, bộ giải mã này có thể xử lí được các file tín hiệu số PCM 32bit/384kHz cùng các định dạng như DSD128, DSD512. Như vậy, người dùng có thể dễ dàng thưởng thức nhạc số chất lượng cao, giàu nhạc tính và rất chi tiết.

Metronome Kalista DreamPlay DAC sau

Ở tầng đầu ra tín hiệu, bộ giải mã DAC Metronome Technologie Kalista DreamPlay DAC cung cấp thiết kế mạch suất âm dạng kép, với 2 lựa chọn là tầng đầu ra sử dụng bóng đèn điện tử và tầng đầu ra sử dụng mạch bán dẫn. Kết quả là, người dùng có thể lựa chọn được mạch suất âm phù hợp với sở thích, mang đến các trải nghiệm âm nhạc vừa ý nhất.

Về hệ thống kết nối, bộ giải mã DAC Metronome Technologie Kalista DreamPlay DAC cung cấp các kết nối đầu vào digital bao gồm: 1 cổng USB type B, 1 cổng Optical, 1 cổng Coaxial và 1 cổng AES/EBU, cho phép kết nối đa dạng với các nguồn nhạc số chất lượng cao. Đối với kết nối đầu ra, thiết bị này có 2 cặp cổng ra analog, đó là 1 cặp cổng XLR và 1 cặp cổng RCA.

Ở bộ giải mã DAC Metronome Technologie Kalista DreamPlay DAC cũng được trang bị riêng một bộ cấp nguồn rời Elektra, có kích thước tương đương với bộ giải mã này. Bộ nguồn Elektra này sở hữu 3 biến áp nguồn hình xuyến và có tới 7 đường dẫn tín hiệu độc lập. Audiophile sẽ dễ dàng nhận thấy, tất cả các thiết bị Kalista đều được trang bị nguồn cấp điện rời, bởi thiết kế này đảm bảo hạn chế tối đa hiện tượng nhiễu xạ và rung chấn gây ra bởi các biến áp nguồn hình xuyến ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.

Metronome Kalista DreamPlay DAC can

Thử nghiệm bộ giải mã DAC Metronome Technologie Kalista DreamPlay DAC kết hợp với CD Transport Metronome Technologie Kalista DreamPlay CD, cùng power ampli Viva Audio Aurora, pre ampli Viva Audio Linea và cặp loa cột AudioSolutions Vantage S Anniversary, cùng hệ thống dây cáp và lọc nguồn cao cấp của AudioQuest. Hệ thống phối ghép đỉnh cao này sẽ cho audiophile cảm nhận được thế nào là những trải nghiệm âm nhạc hi-end thực thụ.

Một bộ giải mã cao cấp như DAC Metronome Technologie Kalista DreamPlay DAC đến nay vẫn là niềm mơ ước của không ít tín đồ nhạc số. Và lựa chọn bộ giải mã này, người dùng sẽ thưởng thức được mọi trải nghiệm nhạc số với chất lượng phân giải tốt nhất, mà không dễ gì có đối thủ cùng tầm giá có thể vượt qua được.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top những bộ DAC chơi nhạc số đáng mua có giá dưới 10 triệu