Đẳng cấp giảm tiếng ồn của lọc nhiễu USB AudioQuest JitterBug

“Nhỏ gọn và hiệu năng” là những gì người dùng nhận định về mẫu lọc nhiễu USB AudioQuest JitterBug đến từ thương hiệu AudioQuest – một trong những nhà sản xuất thiết bị phụ kiện âm thanh có uy tín hàng đầu thế giới. Mẫu lọc nhiễu JitterBug không chỉ gây ấn tượng với vai trò giảm nhiễu cho dữ liệu mà còn tăng cường chất lượng cho những cổng USB để đạt được chất lượng âm thanh chính xác và trong sạch.

loc nhieu USB AudioQuest JitterBug

Giới thiệu chung về lọc nhiễu USB AudioQuest JitterBug

Nằm trong dòng JitterBug, lọc nhiễu USB AudioQuest JitterBug mang dáng dấp của một chiếc USB thông thường, nhỏ gọn chỉ với một phiên bản màu đen duy nhất. Cách vận hành hoạt động cho lọc nhiễu này cũng khá đơn giản bở thông qua hai đầu của lọc nhiễu JitterBug, người dùng chỉ cần gắn kết một đầu với USB của máy tính, đầu còn lại gắn vào cáp cắm của DAC.

Vai trò chính của lọc nhiễu USB AudioQuest JitterBug là lọc và loại bỏ nhiễu tín hiệu âm thanh cũng nguồn điện và giảm thiểu những sai số khi thực hiện đường truyền dữ liệu tại cổng USB của máy tính và các thiết bị DAC giải mã.

Những đặc điểm chính nổi bật của Lọc nhiễu USB AudioQuest JitterBug

Lọc nhiễu USB AudioQuest JitterBug được xem là một thiết bị có thể tương thích với mọi cổng USB 2.0 hoạt động hiệu quả trong việc loại bỏ những ồn nhiễu cùng các hiện tượng cộng hưởng âm thanh tiêu cực từ chính dòng dữ liệu cũng như người điện tại cổng USB.

loc nhieu USB AudioQuest JitterBug ket noi

Các đường dấn tín hiệu từ máy tính dễ dàng sinh ra những ồn nhiễu RFI và EMI, tạo nên các tác động tiêu cực khi nguồn dữ liệu này đi qua USB. Thế nên, các mạch số dễ dàng bị nhiễu hóa làm tăng các lỗi jitter gây nên sự méo mó và biến dạng âm thanh. Chính vì thế, bộ mạch kép của lọc nhiễu USB AudioQuest JitterBug đã nhanh chóng ngăn cản và giảm thiểu tiếng ồn không mong muốn. Giúp cho chất lượng tín hiệu âm thanh có sự chính xác và sạch sẽ hơn.

Lọc nhiễu USB AudioQuest JitterBug được xem như cầu nối giữa máy tính có cổng USB với bộ giải mã DAC USB để chuyển đổi tín hiệu từ số sang analogue. “Cầu nối” này khi được lắp đặt đúng kỹ thuật và đặc biệt sử dụng song song hai lọc nhiễu JitterBug sẽ có đóng góp rất lớn vào việc cải thiện hiệu suất âm thanh.

Ngoài việc đảm nhận kết nối lọc nhiễu giữa máy tính và DAC USB, lọc nhiễu USB AudioQuest JitterBug còn hỗ trợ kết nối cho các thiết bị ngoại vi khác, đồng thời làm giảm những ảnh hưởng ồn nhiễu từ những thiết bị đó. Có thể kể đến như ổ cứng, máy in, máy ảnh hay các thiết bị có hỗ trợ cổng USB như Routers, NAS hay streamers nhạc. Hoặc có thể kết nối với chính các thiết bị di động cầm tay thông minh như Iphone, Ipad…. Thậm chí, người dùng có thể sử dụng bộ lọc nhiễu này để ngăn chặn những ảnh hưởng tiêu cực của ồn nhiễu khi thưởng thức nhạc trên xe ô tô.

loc nhieu USB AudioQuest JitterBug chat

Điểm đặc biệt trong phương thức sử sử dụng lọc nhiễu USB AudioQuest JitterBug đó là sản phẩm này hoạt động tốt mà không cần phải thông qua bất cứ nguồn điện nào. 
Hơn nữa, kết quả mà người dùng thu được sẽ là chất lượng âm thanh có cấp độ sạch sẽ và chính xác cao hơn. Với phần jack cắm với một đầu vào USB jack Type-A male và một đầu ra USB jack Type-A female đã thể hiện sự đa năng khi thực hiện nhiều kết nối khác nhau.

Ưu thế nhỏ gọn đi kèm với chất lượng lọc nhiễu USB hiệu quả đã giúp lọc nhiễu USB AudioQuest JitterBug ghi điểm lớn trong mắt người dùng. Sản phẩm này cũng có giá cả rất cạnh tranh, chất lượng thách thức nhiều sản phẩm trong cùng mức giá đến từ các nhà sản xuất cạnh tranh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review bộ ba sản phẩm AudioQuest DragonFly

Thu Hương