Cùng trải nghiệm chất âm đến từ mẫu loa Sonus Faber Principia 5

Chất âm sáng, dải trung rất hài hòa, âm bass rõ ràng chi tiết là những đánh giá nhận xét dành cho mẫu loa Sonus Faber Principia 5. Sonus Faber Principia 5 là cặp loa floorstanding thứ hai nằm trong dòng loa Sonus Faber Principia có những ưu điểm thuyết phục riêng biệt khiến nhiều người chơi âm thanh muốn lựa chọn cho bộ dàn âm thanh nhà mình. 

Giới thiệu chung về loa Sonus Faber Principia 5

loa Sonus Faber Principia 5

Các sản phẩm thuộc dòng Sonus Faber Principia có chung một đặc điểm đều sở hữu thiết kế đơn giản nhưng vẫn đáp ứng đủ các yêu cầu của hệ thống rạp hát âm thanh tại gia cũng như đa kênh trong khán phòng lớn, nhỏ.
Loa Sonus Faber Principia 5 được xây dựng trên cơ sở từ dòng loa Chameleon trong khuôn hình trụ đứng có chiều cao 1000mm, chiều rộng 250mm, chiều sâu 280mm, trọng lượng chỉ 13.2kg, nó chắc chắn sẽ chơi tốt trong không gian phòng nghe có diện tích từ 30m2.
Thùng loa của Principia 5 được xây dựng từ chất liệu gỗ kết hợp với cấu trúc viền nhôm sáng loáng ôm trọn vẹn hệ thống drive thay vì gỗ như thông thường. Chính thiết kế này ngoài việc giảm bớt chi phí sản xuất loa nó còn tạo cho loa cảm giác chắc chắn hiện đại và không kém phần nổi bật. Qúa trình hoàn thiện cuối cùng của loa được hãng phủ bóng lớp veneer bên ngoài tránh chống xước cao cho bề mặt thùng.
Sản phẩm có đúng một phiên bản màu Black nhưng vẫn khá được ưa chuộng bởi gam màu này rất phổ thông, có thể kết hợp dễ dàng với bất cứ không gian phòng nghe từ cổ điển đến hiện đại.
Bộ chân đế có các chân đinh nhỏ nhưng chắc chắn giúp loa Sonus Faber Principia 5 đứng vững trên mọi mặt sàn.

loa Sonus Faber Principia 5 dep

Những đặc điểm chính về loa Sonus Faber Principia 5

Được xây dựng dựa trên cơ sở của dòng loa Chameleon nên chắc chắn các sản phẩm thuộc dòng Sonus Faber Principia nói chung và mẫu loa đứng Sonus Faber Principia 5 nói riêng đều được thừa hưởng những công nghệ nổi tiếng của Chameleon. Điển hình là hệ thống củ loa đều được đặt hàng tại công ty chuyên sản xuất củ loa nổi tiếng tại Đức.
Đầu tiên củ loa tweeter có đường kính 29mm, có màng loa dạng vòm được làm từ chất liệu vải chứa ferrofluid mang đến khả năng tái tạo âm thanh ở dải tần số cao lên đến 25kHz, mà không xảy ra bất cứ hiện tượng méo tiếng nào, ngược lại chất âm treble đảm bộ độ ngọt, sắc, đầy tự nhiên.
Hai củ loa midwoofer có màng loa dạng nón kích thước 150mm. Hãng vẫn tiếp tục lựa chọn chất liệu PP polypropylene để dệt nên kết cấu màng loa ở củ loa midwoofer này bởi đặc tính của chất liệu này có độ bền tuyệt đối, tính chịu nhiệt cực cao. Do đó chất âm dải trung trầm được cải thiện một cách rõ rệt, âm bass xuống cực sâu mà vẫn đảm bảo chắc nịch, không bị rền tiếng.

loa Sonus Faber Principia 5 chat

Điểm cộng mang tính cải tiến đầy sáng tạo đến từ cặp loa đứng Sonus Faber Principia 5 ngoài việc củ loa tweeter được gắn liền với củ loa midwoofer sao cho hai củ loa có cùng chung môi trường hoạt động, nhờ đó mang đến khả năng giảm thiểu tối đa hiện tượng nhiễu do rung chấn trong quá trình loa đi vào hoạt động, nó còn được hãng trang bị cổng thông hơi có kích thước lớn ở ngay mặt trước có tác dụng bổ sung cho dải âm trầm được ổn định, thoáng tiếng dứt khoát.
Loa Sonus Faber Principia 5 tái tạo nên những màn trình diễn đầy ấn tượng trong dải tần từ 40Hz đến 25kHz, có độ nhạy 90dB, trở kháng 4Ohms, tương thích dễ dàng với những ampli có công suất từ 40W đến 250W.  

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X38

Thanh Hồng