Cùng trải nghiệm chất âm đến từ mẫu loa B&W 800 D3

Là cặp loa đứng nằm trong dòng loa tham chiếu 800 Series Diamond của thương hiệu sản xuất loa Anh Quốc – B&W, mẫu loa B&W 800 D3 ra đời đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập của hãng. 

Giới thiệu chung về loa B&W 800 D3

loa B&W 800 D3

Loa B&W 800 D3 có kích thước lớn nhất trong tổng số 4 mẫu loa đứng thuộc dòng, cụ thể loa có chiều cao 1217mm, chiều rộng 413mm, chiều sâu 611mm, trọng lượng 96kg. 
Thùng loa được hãng sản xuất ép thủy lực từ các tấm gỗ nhiều lớp, sau đó tạo hình chữ U cuốn ngược về phía trước bằng nhiệt. Ngoài ra, hệ thống khung giằng Matrix bên trong thùng còn được kết cấu từ những tấm gỗ dày chắc khỏe và cả nhôm. Chính thiết kế này giúp loa loại bỏ hoàn toàn hệ thống sóng đứng bên trong thùng đồng thời chống rung hiệu quả cho loa trong quá trình hoạt động và cải thiện sự phân tán âm thanh của loa.
Hiện nay trên thị trường mẫu loa B&W 800 D3 đang có 3 phiên bản màu: Gloss Black, Satin White, Rosenut. Hơn nữa sản phẩm còn đi kèm với tấm ê căng dạng lưới màu đen có tác dụng bảo vệ các củ loa tránh tác động va chạm, và bụi bám. Bộ chân đế bản to cực kỳ chắc chắn giúp loa đứng vững trên mọi mặt sàn.

Những đặc điểm chính về loa B&W 800 D3

loa B&W 800 D3 dep

Mẫu loa B&W 800 D3 là đôi loa floorstading ba đường tiếng, bao gồm ba củ loa: một củ tweeter, một củ loa midrange và cuối cùng là hai củ loa bass đáp ứng dải tần âm thanh rộng từ 15Hz đến 28kHz.
Điểm đáng chú ý nhất ở cặp loa đứng này chính là việc nhà sản xuất đặt củ loa tweeter có đường kính 25mm trong họng kèn bằng nhôm ngay trên phẩn đỉnh thùng loa thay vì bên trong thùng như các mẫu loa truyền thống. Hơn nữa màng loa tweeter còn được làm từ chất liệu kim cương, ngoài đặc tính cứng, nó còn có khả năng chịu nhiệt cực tốt, chống ăn mòn, rách do va chạm. Thiết kế đầy táo bạo kết hợp với chất liệu màng loa đẳng cấp, dải cao ở loa B&W 800 D3 được cải thiện một cách rõ rệt, âm treble ngọt, sạch, trong mà không có bất cứ hiện tượng méo tiếng nào gây dán đoạn. 
Củ loa midrange dạng nón có kích thước 150mm, màng loa được dệt từ các sợi Continuum theo cấu trúc composite. Do đó chất liệu này vừa đảm bảo tính chất mỏng, nhưng vẫn duy trì độ cứng an toàn, hơn nữa nó còn loại bỏ hoàn toàn những biến đổi trạng thái đột ngột có thể làm suy yếu hiệu năng, giúp dải trung của loa được tái tạo êm, đủ ấm, các tần số cắt được thể hiện đầy chính xác.

loa B&W 800 D3 chat

Cuối cùng hai củ loa bass kích thước lớn 250mm, màng loa dạng nón được làm từ chất liệu Aerofoil cấu trúc vật liệu xếp lớp giúp dải trầm của loa giảm thiểu tối đa tiếng méo, âm bass trở nên sâu, chắc nịch.
Cặp loa đứng &W 800 D3 có thông số trở kháng 8Ohms, độ nhạy 90dB, có thể dễ dàng tương thích với nhiều mẫu ampli khác nhau trên thị trường có công suất từ 50W đến 1000W. Hình thức độc đáo, đầy ấn tượng, hiệu suất âm thanh “mê hoặc”, mẫu loa B&W 800 D3 là sản phẩm ao ước của hầu hết mọi audiophile.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Jamo C93

Thanh Hồng