Cùng tìm hiểu về cặp loa cột Pylon Audio Opal 23: Giá rẻ nhưng chất âm không “rẻ”

Trong bài viết này, Tintucmuasam.com xin hân hạnh giới thiệu đến bạn một cặp loa cột của thương hiệu Pylon Audio đến từ Ba Lan, đó là Pylon Audio Opal 23. Tuy chỉ là một sản phẩm ở phân khúc bình dân, nhưng loa Pylon Audio Opal 23 là một cặp loa cột khiến chúng tôi rất bất ngờ và muốn giới thiệu đến cho bạn một lựa chọn mới chất lượng, có thể tham khảo để đầu tư cho những hệ thống nghe nhạc hoặc thiết lập hệ thống loa đa kênh của mình.

loa pylon audio opal 23 3

Loa Pylon Audio Opal 23 có thiết kế gì nổi bật?

Loa Pylon Audio Opal 23 không phải là cặp loa cột có tạo hình cầu kỳ, cao lớn, mà nó rất đơn giản với thùng loa hình hộp vuông vức được làm tàm từ gỗ, với chiều cao 1000m và nặng 17kg/chiếc. Trên mỗi chiếc loa Pylon Audio Opal 23 được tiến hành tỉ mỉ và kiểm tra kỹ càng trước khi tung ra thị trường, vì thế bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ thiếu xót nào trên sản phẩm này, đặc biệt là ở lớp.

Nhà sản xuất Pylon Audio cung cấp loa Pylon Audio Opal 23 với các phiên bản hoàn thiện như:

– PVC veneer – đen, óc chó, vân gỗ.

– Ván OAK tự nhiên, tinh chế với sáp dầu – 11 mẫu + thảm đen hoặc màn đen bóng để lựa chọn.

– OAK veneer tự nhiên, vecni trong: vân gỗ, đen, óc chó, anh đào + mat đen hoặc màn đen bóng để lựa chọn.

– Vecni bóng cao: HG trắng, HG đen.

– Dầu bóng mat – trắng, đen.

loa pylon audio opal 23 2

Điều đáng nói ở đây, là hãng loa Ba Lan này còn đáp ứng được yêu cầu của những khách hàng đặt hàng riêng lẻ, để hoàn thiện loa Pylon Audio Opal 23 với bất kỳ màu sắc nào trong bảng màu RAL. Đây là một bước tiến lớn đối với khách hàng, khiến người mua sẽ rất hài lòng và dễ dàng lựa chọn được cặp loa cột có màu sắc ưng ý nhất.

Loa Pylon Audio Opal 23 có thiết kế 2 đường tiếng và sử dụng 3 củ loa, gồm 1 củ loa tweeter PST T-50/8 và 2 củ loa woofer PSW 18.8 CS, được sắp xếp theo cấu trúc D'appolito điển hình. Bộ phân tần được dùng ở model này là bộ phân tần bậc 2.

Trên loa Pylon Audio Opal 23, các củ loa woofer được xem là thiết kế tốt nhất. Hai củ loa woofer PSW 18.8 CS được đặc trưng bởi các thông số đo lường rất tốt và điều chúng tôi đánh giá cao nhất chính là sử dụng màng giấy được chọn lọc kỹ càng với liều lượng nhiệt, cùng hệ thống từ tính và các cuộn voice coil chịu được nhiệt độ cao, nên dải bass được xem là rất ấn tượng, có thể đánh xuống tới mức 38Hz.

loa pylon audio opal 23 4

Dải cao của loa Pylon Audio Opal 23 thì được giao nhiệm vụ cho củ loa tweeter PST T-50/8 vòm lụa, đường kính 25mm, nhờ vào kích thước nhỏ gọn nên nó có thể xác định gần đúng các tâm âm của loa. Các mẫu dây cáp được dùng bên trong loa Pylon Audio Opal 23 được sử dụng ở các sản phẩm dòng Opal Series và cả dòng Sapphire.

Phía sau của những chiếc “hộp” này là một cổng thoát hơi lớn, hỗ trợ tái tạo âm trầm phát ra từ loa một cách tinh vi và sâu lắng hơn. Bên cạnh đó là cặp cọc đấu loa, chấp nhận mọi loại dây cáp và đầu jack thông thường.

Trải nghiệm âm nhạc

Thử nghiệm phối ghép loa Pylon Audio Opal 23 với chiếc ampli tích hợp Hegel H90 (Hegel – Na Uy), đầu CD Emotiva BasX CD 100 (Emotiva – Mỹ) và hệ thống dây cáp AudioQuest (Mỹ). Hệ thống này giúp chúng tôi cảm nhận được chân thực hơn về chất âm của loa Pylon Audio Opal 23.

Có thể nói, cặp loa cột dòng Opal Series này cung cấp khả năng xử lí tín hiệu âm thanh trên mức trung bình của dải trung, nhờ đó mà nó có thể trở thành loa kiểm âm trong những phòng thu tại nhà. Bạn có thể nghe được tất cả các loại nhạc nhiều giờ liền với chất âm thuần túy.

loa pylon audio opal 23

Cấu hình củ loa đối xứng, Pylon Audio Opal 23 cho phép nghe ngay cả từ khoảng cách gần, mang đến sân khấu âm thanh có chiều sâu với các nhìn sâu sắc về bản thu. Âm thanh hài hòa với âm trầm được kiểm soát tốt, mang đến sự đầm chắc, tốc độ trong mỗi màn trình diễn âm nhạc. Không có bất cứ sự thổi phồng nào ở đây về chất lượng âm thanh mà cặp loa cột này có thể tái tạo được. Một nền âm nhạc không quá sâu, nhưng đủ tốt trong tầm giá và vượt mặt nhiều đối thủ cùng phân khúc.

Loa Pylon Audio Opal 23 là một đề xuất cho những người coi trọng tính linh hoạt, cần một sản phẩm giá rẻ nhưng sẽ cho âm thanh tốt khi chơi nhạc jazz, rock hoặc hip-hop. Cặp loa cột này chắc chắn sẽ chứng tỏ tài năng của nó trong các trong các màn trình diễn âm nhạc, tại những không gian có diện tích từ 20 – 40m2. Với mức giá này, Pylon Audio Opal 23 là một sản phẩm thực sự tuyệt vời, quan trọng nhất là một sản phẩm đến từ Ba Lan, từ một hãng sản xuất loa đáng tin cậy.

Linh An

 

Review Loa AudioSolutions Overture O204F