Cùng tìm hiểu về bộ giải mã Emotiva Big Ego chính hãng của Mỹ

Các file nhạc được mã hóa và lưu trữ dưới dạng nhạc số để chúng ta có thể quản lý sử dụng chúng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, các thiết bị phát ra âm thanh như loa, tai nghe lại chỉ tiếp nhận được các tệp tin dạng thuần analog. Chính vì vậy, để có thể dễ dàng làm chủ kho nhạc số khổng lồ của mình, người dùng cần trang bị 1 bộ giải mã tín hiệu âm thanh để giải mã âm thanh từ Digital sang Analog trước khi truyền vào loa, tai nghe.
Bộ giải mã đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc kết nối tai nghe, loa, thiết bị đẩy âm với kho nhạc số. Một trong những sự lựa chọn được nhiều người tin dùng, đó chính là bộ giải mã DAC Emotiva Big Ego được sản xuất tại Mỹ.

Giới thiệu chung về Bộ giải mã Emotiva Big Ego

Bo giai ma Emotiva Big Ego

Bộ giải mã Emotiva Big Ego hiện đang được bày bán rộng rãi trên thị trường, cùng với 1 phiên bản thu nhỏ khác, đó là Emotiva Little Ego. Có thể thấy, những chiếc giải mã âm thanh DAC này được thiết kế với tạo hình nhỏ nhắn, chỉ nhỏ bằng 1 chiếc Usb thông thường nhưng khả năng giải mã tín hiệu âm thanh của nó là hết sức ấn tượng.
Một điểm độc đáo khác trong thiết kế của bộ giải mã tín hiệu âm thanh Mỹ này, đó là khả năng kết hợp ăn ý với nhiều thiết bị âm thanh khác nhau từ tai nghe, ampli, loa…Để đánh giá chất lượng của nó, người dùng có thể dựa vào các chỉ số về độ chi tiết, độ cân bằng của âm thanh trước và sau khi được truyền qua bộ giải mã.

Những tính năng chính của Bộ giải mã Emotiva Big Ego

Bo giai ma Emotiva Big Ego dep

Từ lâu, nước Mỹ đã là một trong những cái nôi của ngành AUDIO trên thế giới và Emotiva cũng vậy. Emotiva tuy chưa phải là một hãng âm thanh lâu đời, nhưng họ lại luôn biết cách lấy lòng những khách hàng của họ bằng nhiều cách khác nhau. Cụ thể hơn, đối với Emotiva Big Ego và Emotiva Little Ego, hãng âm thanh nước Mỹ đã tung ra thị trường 2 trong số ít sản phẩm giải mã âm thanh trong phân khúc từ 5 triệu đến 8 triệu. Nhưng, với số tiền mà khách hàng bỏ ra, họ sẽ được trải nghiệm 1 thiết bị giải mã sử dụng chip TI / Burr Brown PCM5142 tiên tiến. Điều này chưa từng xảy ra ở các sản phẩm giải mã âm thanh cùng phân khúc khác.

Bo giai ma Emotiva Big Ego tot

Những bộ giải mã âm thanh của Emotiva được trang bị chip giải mã tín hiệu âm thanh TI / Burr Brown PCM5142 với 3 chế độ giải mã âm thanh khác nhau. Các chế độ được chú thích rõ ràng và lựa chọn đơn giản bằng các nút trên phần thân máy. Hơn nữa, Emotiva còn là 1 đối tác hàng đầu từ Apple trong lĩnh vực này. Sản phẩm giải mã âm thanh của Emotiva luôn được người dùng của Apple chào đón. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo, đem đến chất lượng âm thanh lên tới chuẩn 32 bit/384kHz mà không cần phải cài thêm 1 driver nào. Đối với các dòng sản phẩm đời cũ và chạy hệ điều hành thấp hơn, chất lượng âm thanh tối đa mà Emotiva Big Ego có thể mang lại đó là 24bit/96kHz.

Bo giai ma Emotiva Big Ego chat

Sự khác biệt ở 2 sản phẩm giải mã âm thanh Big Ego và Little Ego nằm ở con chip giải mã. Big Ego được trang bị chip giải mã PCM5142 trong khi đso Little Ego sử dụng chip PCM5141. Đương nhiên, PCM5141 mang đến chất lượng âm thanh thấp hơn so với phiên bản PCM5142 tuy nhiên độ nhiễu ồn tạo ra của nó không đáng kể và rất khó để có thể phân biệt được.
Cả hai sản phẩm Emotiva giải mã âm thanh này đều phù hợp với túi tiền của khách hàng và đem đến hiệu quả âm thanh ngoài sự mong đợi. Những hãng âm thanh nổi tiếng khác như Fiio hay AudioQuest cũng phải dè chừng trong phân khúc này.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Cookie

Thanh Hồng