Cùng tầm giá người chơi nên lựa chọn power ampli Emotiva XPA-2 Gen3 hay power ampli Marantz MM7055?

Đi trả lời cho câu hỏi ở tiêu đề bài, chúng ta sẽ làm phép so sánh đơn giản như sau:

Thứ nhất xét về yếu tố hình thức, cả hai model này đều sở hữu thiết kế khá đơn giản, mặt trước được tối lược triệt để, nhưng về cơ bản power ampli Emotiva XPA-2 Gen3 tỏ ra khá tiện nghi hơn  khi được trang bị màn hình đèn led thông minh trong khi power ampli Marantz MM7055 thì không. Ngoài ra, mức công suất đầu ra của Marantz MM7055 cũng tỏ ra thua kém hơn hẳn so với Emotiva XPA-2 Gen3, cụ thể Emotiva XPA-2 Gen3 có khả năng cung cấp mức công suất gấp đôi đạt 300W/kênh (8Ohms), còn Marantz MM7055 chỉ dừng lại ở mức 140W/kênh.
Hơn nữa, do được trang bị hai mạch khuếch đại class H và class AB do đó, độ méo hài tổng của Emotiva XPA-2 Gen3 thấp dưới 0.005% trong đó Marantz MM7055 ở mức khá cao 0.03%.

Power ampli Emotiva XPA-2 Gen3

Với những thông số kỹ thuật trên, liệu người chơi đã đưa ra được sự lựa chọn hợp ý nhất cho hệ thống dàn âm thanh tại gia chưa? Mặc dù trước đây thương hiệu Emotiva còn khá xa lạ với thị trường âm thanh của Việt Nam, nhưng trong năm 2018 vừa qua, các sản phẩm của thương hiệu này đã chiếm vị trí thủ lĩnh, được người chơi nhạc Việt Nam tin dùng, và ưa chuộng. 

Tìm hiểu qua về mẫu về power ampli Emotiva XPA-2 Gen3 chính hãng

Power ampli Emotiva XPA-2 Gen3 có bề ngoài chassic được là từ chất liệu nhôm phay cao cấp, có khả năng cách nhiệt cách điện khá hiệu quả, mang đến sự an toàn cao cho người sử dụng. Đồng thời phần khung thép 4UR cũng là điểm cộng giúp sản phẩm có được độ bền cao.

Power ampli Emotiva XPA-2 Gen3 dep

Power ampli Emotiva XPA-2 Gen3 sở hữu kích thước ba chiều lần lượt chiều cao 203.2mm, chiều rộng 431.8mm, chiều dài 482.6mm, trọng lượng 16.1kg, so với các mẫu ampli khuếch đại công suất trên thị trường, XPA-2 Gen3 thuộc top trung bình trung, phù hợp với nhiều không gian diện tích phòng nghe.
Mặt sau của power ampli Emotiva XPA-2 Gen3 được trang bị sẵn 2 cổng đầu vào, trong đó có 1 cổng RCA và 1 cổng XLR cho hai module khuếch đại High-Powered Single Channel Module. Ngay bên dưới 2 cổng đầu vào là 2 cặp cọc đấu loa được mạ vàng, và 1 jack 12V trigger chủ động tự kích hoạt khi nhận dòng điện 12V, đồng thời tương thích dễ dàng mạng điện gia đình 100V lẫn 250V. Ngoài ra, power ampli Emotiva XPA-2 Gen3 còn có thể dễ dàng ngắt mạch điện thông qua nút Circuit Break ở mặt sau để đảm bảo sự an toàn cho cả thiết bị và hệ thống mạng điện gia đình nếu như gặp bất cứ phải sự cố trục trặc.

Những đặc điểm chính về power ampli Emotiva XPA-2 Gen3

Power ampli Emotiva XPA-2 Gen3 tot

Khá khác so với các sản phẩm trong dòng Emotiva X Series, power ampli Emotiva XPA-2 Gen3 sử dụng tới hai module khuếch đại High-Powered Single Channel Module, do đó nó có khả năng cung cấp mức công suất đầu ra đầy ấn tượng 300W với trở kháng 8Ohms, 490W/kênh ở trở kháng 4Ohms.
Bên cạnh đó, XPA-2 Gen3 được đánh giá và nhận được khá nhiều giải thưởng của tạp chí chuyên ngành bởi khả năng cân bằng hiệu suất âm thanh và mức tiêu hao năng lượng điện thấp nhất trong dòng sản phẩm cùng phân khúc. Để làm được điều này, Emotiva đã áp dụng công nghệ mạch nguồn Switch Mode Power Supply (SMPS) 1 phần vừa đảm bảo cho thiết bị có nguồn điện dồi dào, với mức công suất cực lớn lên tới 3kW, 1 phần giúp tiêu hao năng lượng điện được giảm thiểu. Bộ nguồn SMPS đã được Emotiva thiết kế lại, dựa trên mạch nguồn Class H không còn dùng đến biến áp hình xuyến và mạch tuyến tính nữa, do đó hiện tượng giảm nhiễu ở tín hiệu thấp cũng được cải thiện 1 cách rõ rệt.

Power ampli Emotiva XPA-2 Gen3 chat

Mạch khuếch đại Class A/B và mạch nguồn Class H vừa mang đến hiệu quả tiết kiệm điện, vừa đảm bảo chất âm lôi cuốn người nghe, giúp sản phẩm đạt được cả 2 tiêu chí 1 là tiết kiệm nhiên liệu và 2 là đảm bảo chất âm. Do đó, sản phẩm xứng đang thuộc top các mẫu ampli khuếch đại chất lượng nhất trong tầm giá.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Phono 2

Thanh Hồng