Cung cấp nguồn điện tinh khiết bằng dây nguồn AudioQuest Monsoon

AudioQuest Monsoon là mẫu dây nguồn “em út” trong dòng sản phẩm dây nguồn Wind Series của nhà sản xuất AudioQuest và thay thế cho model AudioQuest NRG-4 thế hệ cũ. Model này là dây nguồn được thừa kế nhiều ưu thế kinh nghiệm sản xuất dây cáp audio được tích lũy trong gần 40 năm của hãng phụ kiện đình đám của Mỹ – AudioQuest. Kết quả là, dây nguồn AudioQuest Monsoon sẽ trở thành một phần quan trong trong những hệ thống âm thanh, góp phần mang đến những màn trình diễn hoàn hảo.

day nguon AudioQuest Monsoon dep

Dây nguồn AudioQuest Monsoon có thiết kế nổi bật gì khiến bạn nên đầu tư cho nó

Hiện nay, dây nguồn AudioQuest Monsoon là một sự lựa chọn hợp lý cho những audiophile không có đủ điều kiện tài chính để sở hữu những dây nguồn hạng sang của AudioQuest, như các model AudioQuest Hurricane, AudioQuest Tornado hãy AudioQuest Dragon. Và, dây nguồn dòng Wind Series này đảm bảo cung cấp chất lượng kết nối nguồn điện đáng kinh ngạc.

day nguon audioquest monsoon chuan

So với phiên bản AudioQuest NRG-4 trước đây, dây nguồm AudioQuest Monsoon được cải tiến đáng kể để trở nên tốt hơn nhiều, khiến sự đầu tư của người dùng là hoàn toàn chính xác. Model này có tạo hình vỏ dây loa dạng bện chéo từ các lớp vật liệu giống như xác rắn rất quen thuộc, với 2 màu đen và xanh dương kết hợp lại.

Riêng ở phần đầu jack cắm thì được thiết kế gọn gàng hơn nhiều so với phiên bản cũ. Điểm tiếp xúc được làm từ đồng mạ vàng, và cung cấp 2 lựa chọn phích cắm là IEC 15 Amp (C13) hoặc 20 Amp (C19). Trên thân phích cắm có in tên sản phẩm Monsoon, dễ dàng nhận biết.

day nguon AudioQuest Monsoon hay

Trên mỗi dây nguồn AudioQuest Monsoon được ứng dụng rất nhiều những công nghệ tiên tiến của AudioQuest, được nghiên cứu và sáng tạo dành riêng cho các dòng sản phẩm dây nguồn lọc nguồn của hãng, cùng vật liệu dẫn điện và vật liệu cách điện cao cấp.

Là mẫu dây nguồn Low-Z / Noise-Dissipation 3-Pole AC, AudioQuest Monsoon sử dụng vật liệu dẫn điện là đồng Perfect-Surface Copper+ (PSC+) kết hợp với đồng Long-Grain Copper (LGC). Trong đó, đồng PSC+ là loại đồng cao cấp nhất của AudioQuest, được ứng dụng công nghệ Perfect Surface giúp mài mịn hoàn hảo bề mặt sợi dẫn, loại bỏ hiện tượng ranh giới hạt bên trong dây dẫn kim loại, kết quả là cũng cấp khả năng truyền dẫn tín hiệu rõ nét và hạn chế méo tiếng hiệu quả. Bên cạnh đó, đồng LGC là đồng hạt dài, phiên bản cao cấp của OFC với hàm lượng phân tử oxi bên trong thấp hơn hẳn, góp phần mang đến tín hiệu với độ tinh khiến và hạn chế hiện tượng méo tín hiệu xảy ra.

Điểm mới trong thiết kế dây nguồn AudioQuest Monsoon chính là sở hữu cấu trúc True Concentric, thay vì cấu trúc Semi Solid Concentric trước đây. Cấu trúc True Concentric này có sợi dẫn được xếp thành các lớp dây xoắn vào nhau, lớp ở ngoài xoắn ngược chiều với lớp ở bên trong. Thiết kế này có tác dụng quả giảm méo tiếng, tăng chất lượng tín hiệu so với các thiết kế dây dẫn dạng bó sợi thông thường.

Đáng chú ý là trên mẫu dây nguồn dòng Wind Series này còn được ứng dụng công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn tiếp địa GND (Ground Noise Dissipation) độc quyền của AudioQuest. Công nghệ này với dây nối đất AC cung cấp khả năng bảo vệ khỏi sự cố dây dẫn hiện tại và chúng hoạt động như 1 ăng ten, đưa nhiễu sóng RF xuống mặt đất. Do đó, dây nguồn AudioQuest Monsoon có thể loại bỏ rất dễ dàng các loại can nhiễu kể trên cũng như nhiễu của dòng điện thông qua đường tiếp địa, đảm bảo nguồn điện tinh khiết đến với thiết bị tiếp nhận.

day nguon audioquest monsoon tot

Không chỉ có vậy, đặc tính trở kháng đặc trưng bằng không (Zero characteristic impedance) cũng góp phần quan trọng không kém, trong việc loại bỏ méo tiếng, đảm bảo sự nguyên vẹn của dòng điện trong hệ thống. Trang bị này giúp dây nguồn AudioQuest Monsoon có thể truyền tải năng lượng điện ổn định, tinh khiết cho thiết bị âm thanh, từ đó mang lại những màn trình diễn đỉnh cao mà nhiều dây nguồn khác cùng tầm giá khó làm được.

Theo nhà sản xuất, tất cả các sợi dây dẫn kim loại được kéo đều có cấu trúc không đối xứng và có hướng tính. AudioQuest đã kiểm soát sự thay đổi trở kháng RF tạo ra để loại bỏ tiếng ồn nhằm không gây biến dạng. Hướng chính xác được xác định bằng cách nghe từng lô dây dẫn kim loại được sử dụng trong mỗi dây cáp của AudioQuest. Khi xác định đúng hướng, mũi tên sẽ được đánh dấu rõ ràng trên các đầu phích cắm để đảm bảo kết nối đúng hướng, đạt chất lượng tốt nhất. Ngoài ra, cách làm này còn giúp công nghệ GND đạt được hiệu quả cao nhất.

Trên dây nguồn AudioQuest Monsoon sở hữu rất nhiều những ưu điểm của một dây nguồn chất lượng. Tuy không trực tiếp tham gia vào tái tạo âm thanh, nhưng nó sẽ là một phần quan trong của hệ thống, để những màn trình diễn âm thanh trở nên trung thực, ổn định và hoàn hảo.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa AQ Robin Hood biwire combo Silver