Công suất khuếch đại mạnh mẽ của power ampli Hegel H30

Power ampli Hegel H30 là bộ khuếch đại công suất cao cấp nhất của Hegel Mucsic Systems tính đến thời điểm hiện đại. Nó được đáng giá là một trong những chiếc power ampli nổi bật trên thế giới ở phân khúc hi-end tầm trung, thể hiện những màn trình diễn âm nhạc được đánh giá tích cực từ nhiều chuyên gia hàng đầu và tạp chí danh tiếng thế giới như Soundrebels, The Absolute Sound…

power ampli Hegel H30

Hegel Music Systems là một thương hiệu audio đẳng cấp đến từ Na Uy, đã rất thành công trong việc sở hữu công nghệ SoundEngine đã được cấp bằng sáng chế và kết hợp bóng bán dẫn tỉ mỉ. Với độ ngũ kỹ sư có kinh nghiệm lâu năm mức giá của nó không rẻ, nhưng bộ khuếch đại công suất này sẽ đại diện cho một giá trị tuyệt vời nếu nó sống đúng với danh tiếng đang phát triển của mình.

Đặc điểm thiết kế nổi bật của power ampli Hgel H30 chính hãng

Power ampli Hegel H30 là một hình mẫu của chủ nghĩa tối giản Scandinavia. Khung máy gần như hình vuông, khá cao lớn và đơn giản. Nó được làm từ kim loại rất chắc chắn, phần mặt trước hơi lồi một chút và được tô điểm bằng chỉ bằng một nút nguồn tròn lớn và logo Hegel được khắc. Các tấm tản nhiệt được đặt ở phần đỉnh của khung máy.

Bảng điều khiển phía sau có các đầu vào XLR và RCA, đầu vào riêng biệt để sử dụng monoblock, công tắc stereo/ stereo và 2 cặp cầu đấu loa cho kênh trái và kênh phải. Ngoài ra, nhà sản xuất còn thiết kế cổng trigger 12V để kết nối với pre ampli, để có thể điều khiển chung một cách dễ dàng.

Ẩn chứa bên trong vỏ máy này là sức mạnh khuếch đại tín hiệu vô cùng mạnh mẽ, khiến audiophile phải kinh ngạc. Power ampli Hegel H30 sở hữu mức công suất lên tới 1100W tại mức trở kháng 8Ohm khi chơi ở chế độ mono. Điều này giúp cho nó có thể đánh được bất kỳ loa nào trên thế giới một cách dễ dàng và uy lực. Điều này biến nó trở thành bộ khuếch đại công suất tốt nhất từ trước đến nay của Hegel, có thể hoạt động như một chiếc monoblock thực thụ, kéo được cả những cặp loa khó tính nhất.

power ampli Hegel H30 sau

Khi chơi ở chế độ stereo, pre ampli Hegel H30 có thể trở thành một chiếc stereo power ampli đáng để người dùng lựa chọn. Bởi, nó có mức công suất không hề thấp, 350W/kênh ở mức trở kháng 8Ohm. Lựa chọn bộ khuếch đại công suất này của Hegel, người dùng sẽ tiết kiệm được chi phí, có thể sử dụng được hai cách chơi khác nhau trong cùng một thiết bị.

Hơn nữa, power ampli Hegel H30 còn đáp ứng được thách thức trong việc thúc đẩy những chiếc loa đang được yêu thích hiện nay bằng cách tăng gần gấp đôi công suất đầu ra định mức 8Ohm khi điều khiển loa 4Ohm, với mức công suất 675W/kênh ở mức trở kháng 4Ohm. Khả năng tăng gần gấp đôi công suất đầu ra khi trở kháng giảm một nửa là dấu hiệu cho thấy nguồn cung cấp điện mạnh mẽ, số lượng bóng bán dẫn đầu ra dồi dào và bộ tản nhiệt đáng kể đã được trang bị trên chiếc ampli công suất này.

Là một bộ khuếch đại công suất mono, Hegel H30 có tầng đầu ra hoàn toàn cân bằng giúp giảm và loại bỏ hiện tượng méo tiếng. Power ampli Hegel H30 được tích hợp công nghệ SoundEngine thế hệ mới, đã được cấp bằng sáng chế của Hegel. Việc triển khai SoundEngine mới này giúp giảm thiểu tất cả các loại méo.

power ampli Hegel H30 trong

Hơn nữa, ở tầng đầu vào và tầng tăng điện áp được thiết kế rất tiên tiến. Nó sử dụng các bóng bán dẫn với sự kết hợp bóng bán dẫn JFET và MOS-FET và phương pháp chế tạo thủ công. Kết quả là, thiết kế này giúp giảm méo hài bậc cao rất đáng kể trên thiết bị.

Không chỉ có vậy. power ampli Hegel H30 còn sử dụng 2 máy biến áp, được thiết kế theo tiêu chuẩn cao và gia cố chắc chắn để giảm tiếng ồn cơ học xuống mức thấp nhất. Như vậy, có thể thấy nhà sản xuất Hegel rất chú trọng đến việc loại bỏ nhiễu ồn, để đảm bảo tín hiệu âm thanh mà loa nhận được luôn tinh khiết nhất.

Âm thanh mà power ampli Hegel H30 mang lại có gì đáng chú ý?

Power ampli Hegel H30 khiến người nghe phải ấn tượng về khả năng phối hợp ăn ý với chiếc pre ampli Hegel P30, cùng do Hegel sản xuất. Và khả năng kết suất âm thạn rất sạch, thậm chí thể hiện được thứ âm thanh thuần túy. Âm treble của Hegel H30 rất giống với âm trung của nó, rất rõ ràng và chi tiết, nhưng mượt mà và phong phú. Âm trầm thì khá gọn gàng và sâu lắng. Hegel kết hợp giữa sự ấm áp và sự tươi tốt của âm sắc với độ rõ ràng và độ phân giải cực cao, một sự kết hợp hiếm có ở bất kỳ bộ khuếch đại nào cùng mức giá.

power ampli Hegel H30 dep

Với công suất khủng, power ampli Hegel H30 không chỉ là một bộ khuếch đại âm thanh tuyệt vời mà nó còn là một món hời lớn. Nó cung cấp độ ổn định không thể chối cãi và trình diễn âm nhạc tuyệt đẹp, trở thành một đối thủ đáng gờm của những bộ khuếch đại công suất đẳng cấp thế giới.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Power ampli Emotiva BasX A 5175