“Cơn sốt” công nghệ đổ bộ khi loa AudioSolutions Figaro XL xuất hiện

Mỗi một dòng loa của AudioSolutions đều có một mẫu loa cao cấp nhất của dòng, nổi trội cả về giá thành bán ra cũng như chất lượng âm thanh được đánh giá cao nhất. Ở dòng loa Figaro thì sự xuất hiện của mẫu loa AudioSolutions Figaro XL đã làm nên điểm sáng lớn nhất của series này.

Giới thiệu chung về mẫu loa AudioSolutions Figaro XL

loa AudioSolutions Figaro XL

Âm thanh mỗi phòng nghe đều phụ thuộc khá lớn và sự góp mặt của các thiết bị âm thanh. Với sự uất hiện của mẫu loa đứng loa AudioSolutions Figaro XL đã giúp cho hệ thống âm thanh của người dùng thêm phần hoàn hảo.
Phòng nghe sẽ nổi bật với nét đẹp sang trọng đến từ loa AudioSolutions Figaro XL với kích thước “khổng lồ” vượt trội nhất của dòng Figaro với chiều cao, chiều rộng và chiều sâu lần lượt rơi vào mức 748mm x 356mm x 618mm, cộng với trọng lượng lên đến 105 kg mỗi. Chỉ có những pòng nghe mang diện tích lớn mới có thể giúp loa Figaro XL thể hiện trọn vẹn hiệu suất âm thanh của nó.

Thùng loa AudioSolutions Figaro XL được làm từ gỗ MDF có độ dày nằm trong khoảng từ 18 – 50mm với các giằng mộng được liên kết theo cấu trúc sandwich. Ngoài ra, Figaro XL được áp dụng cơ chế khớp tự khóa (self-locking) mà không cần đên keo dán chuyên biệt đã hình thành lên một khối loa vũng chãi và tương đối kín. Đặc biệt, phần mềm mô phỏng hạn chế rung chấn là cơ sở để triệt tiêu những ảnh hưởng tiêu cực từ các hiện tượng cộng hưởng tới loa.

Ê căng Stealth tiếp tục xuất hiện trong thiết kế của mẫu loa AudioSolutions Figaro XL một mặt bảo vệ củ loa, một mặt không gây ra bất cứ cản trở nào cho quá trình hoạt động âm thanh do loa thực hiện. Khi các sóng âm có tần số cao nhất vẫn dễ dàng đi qua được lớp vải che này.

loa AudioSolutions Figaro XL chat

Loa AudioSolutions Figaro XL có tới 17 lựa chọn về màu sắc và họa tiết từ bề mặt Xiralic láng bóng. Giúp làm nổi bật nên vể đẹp đầy lôi cuốn và mê hoặc người xem.

Những đặc điểm chính của loa AudioSolutions Figaro XL 

Không chỉ co hình thức thiết kế mãn nhãn, loa AudioSolutions Figaro XL 3 đường tiếng còn sở hữu có tới 7 củ loa để làm nên chất lượng âm thanh mang đặc trưng riêng của mẫu loa này. Băng thông có góc độ mở cực ấn tượng ở dải tần số 25-25000 Hz. Dù so sánh với nhiều mẫu loa tương tự đến từ các nhà sản xuất cạnh tranh thì mẫu loa này cũng mang ưu thế vượt trội hơn.
Nẳm ở chính giữa và được thiết được đặt riêng tại một khoang chính là củ loa tweeter màng dome lụa mềm có đường kính 25mm, âm tần dải cao được tái tạo với độ cao đáng ngạc nhiên mà ít gặp phải hiện tượng chói tiếng. Mặt khác, âm treble được giải phóng trong phim vi rộng hơn nhờ được đặt trong một họng kèn nhỏ và ngắn.

Tốc độ phản ứng âm tần nhanh đáng ngưỡng mộ của hai củ loa midrange nón ống dẫn sóng ER (Extra Rigid) nằm ở phía trên và phía dưới loa tweeter với  màng giấy dang nón có đường kính 152mm giúp cho điểm tần từ tần số 400 Hz đến 4000 Hz của dải trung cân bằng và có độ trung tính hợp lý bên cạnh dải trầm và dải cao tần.

vat lieu loa AudioSolutions Figaro XL

Được đặt ở trên cùng và dưới cùng là bốn củ loa woofer màng giấy, nón loa ER (Extra Rigid) đường kính 233mm có nhiệm vụ chính là phụ trách dải trầm dễ dàng có được phản ứng âm trầm tốc độ nhanh nhạy mà tiếng lại dứt khoát và trầm chắc.

Được mệnh danh là mẫu loa cao cấp nhất của dòng Figaro, thế nên loa AudioSolutions Figaro XL sở hữu mức độ nhạy thuộc loại khá lớn ở 92dB và trở kháng ở mức 8 Ohm. Công suất ra của những mẫu ampli rơi vào khoảng 400W sẽ là điều kiện lý tưởng nhất cho loa hoạt động hết hiệu suất.

Âm thanh lanh tỏa mạnh mẽ là một điểm cộng đối với loa AudioSolutions Figaro XL, những không gian nghe có sự góp mặt của mẫu loa này sẽ đạt được chất lượng âm thanh đáng ngưỡng mộ nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa JBL ES90 và E60

Thu Hương