Cơ hội trải nghiệm cặp loa đứng đầu bảng Chario Academy Serendipity của Chario

Hãng loa đến từ Ý – Chario đã giới thiệu tới cộng đồng audio mẫu loa đầu bảng loa Chario Academy Serendipity có giá rơi vào khoảng 874 triệu đồng. Model này được trang bị hàng loạt những công nghệ độc quyền cùng nhiều loại vật liệu tiên tiến mới được phát triển của hãng.

Hệ thống drive chuyên nghiệp của loa Chario Academy Serendipity

loa Chario Academy Serendipity

Là đôi loa đứng nằm trong dòng loa đầu bảng Chario Academy, Chario Academy Serendipity 5 đường tiếng có thể chơi tốt mọi thể loại nhạc trong khoảng dải tần khá rộng. Mẫu loa cột này được trang bị hệ thống drive làm từ chất liệu cao cấp kết hợp với công nghệ chế tác tinh vi, mang lại hệ thống màng loa có độ cứng và độ bền cao, nhưng lại có đặc tính mỏng, nhẹ giúp tăng tốc độ đáp ứng, giảm biến dạng và cộng hưởng.
Đầu tiên dải cao của loa Chario Academy Serendipity được đảm nhiệm bởi 1 củ loa tweeter có đường kính 32mm. Màng củ loa này được thiết kế theo dạng dome vòm dựa trên công nghệ SilversoftTM và NeFeB motor mang lại màng củ loa có khả năng đáp ứng tốt âm thanh dải cao có sự chi tiết, bắt tai, âm treble có độ trong sáng, ngọt ngào.
Chario đã thiết kế củ loa midrange đường kính 130mm với vật liệu Rohacell. Hệ thống công nghệ củ loa này mang lại khả năng tái tạo âm thanh mượt mà, chính xác với độ méo cực thấp.
1 củ loa woofer đường kính 130mm, và 1 củ loa woofer đường kính 170mm đều sở hữu màng loa dạng nón áp dụng theo công nghệ Rohacell Full Apex cộng với sự hỗ trợ motor NeFeB,. 

loa Chario Academy Serendipity dep

Và cuối cùng là 2 củ loa subwoofer đường kính 320mm có màng loa được làm từ chất liệu sợi tự nhiên kết hợp với 2 công nghệ Wave Surround HF motor, bổ sung hiệu ứng âm trầm cho loa Chario Academy Serendipity có thể xuống đến tần số âm bass sâu chắc, với tiếng đáp dứt khoát, gọn gàng.
Chario Academy Serendipity có trở kháng 4Ohms, độ nhạy 93dB, tỏ ra khá kén ampli phối ghép nó cần 1 mẫu ampli có công suất tối thiểu đạt 200W, tối đa đạt 400W.
Thùng loa của Chario Academy Serendipity được xây dựng từ chất liệu gỗ óc chó kết hợp với gỗ HDF có độ dày khá lớn. Qui trình sản xuất loa kéo dài trong vòng 6 tháng được thực hiện ở 6 phòng chế tác khác nhau. 
Tuy nhiên với những gì cặp loa đứng đến từ thương hiệu Ý này thể hiện nó chưa đủ để thuyết phục cá nhân tôi trong mức giá gần 900 triệu đồng. Với mức giá này tôi có thể lựa chọn cho mình những cặp loa có chất lượng tốt hơn, như cặp loa AudioSolutions Vantage S đến từ Bắc Âu.

loa Chario Academy Serendipity mat sau

Cặp loa AudioSolutions Vantage S đang nhận được nhiều đánh giá từ giới chuyên gia cũng như phía khách hàng bởi khả năng chơi nhạc tốt trong khoảng dải tần khá rộng từ 26Hz đến 30kHz.
Công bằng mà nói cặp loa AudioSolutions Vantage S trông có phần thon gọn, và thanh mảnh hơn so với cặp loa Chario Academy Serendipity. Chưa dừng lại ở đó, dải trầm của model loa đến từ thương hiệu Chario thực sự chiếm trọn được trái tim tôi bởi khả năng âm bass có thể xuống được sâu, thể hiện được chất lượng âm thanh ngọt, ấm và rất tự nhiên từ màng loa được làm bằng giấy thay vì màng củ loa được làm từ sợi tự nhiên như của Chario Academy Serendipity. Hơn nữa, dải cao của loa Chario Academy Serendipity cũng thể hiện chưa thực sự tốt như đôi loa đứng  AudioSolutions Vantage S màng loa được làm từ chất liệu lụa mềm. 

Địa chỉ uy tín mua loa Chario Academy Serendipity chính hãng và loa AudioSolutions Vantage S chính hãng

loa Chario Academy Serendipity chat

Ngoài một số thương hiệu bán thiết bị audio chính hãng trên thị trường, Audio Hà Nội cũng được đánh giá là nhà phân phối và bán lẻ thiết bị âm thanh cao cấp tại Việt Nam. Họ là một trong số những nhà cung cấp các sản phẩm âm thanh hi-fi, hi-end hàng đầu với mạng lưới thị trường rộng khắp, không chỉ ở Thủ đô Hà Nội, các tỉnh phía bắc mà còn trên địa bàn toàn quốc. Audio Hà Nội hiện là nhà phân phối chính thức của các thương hiệu audio lừng danh thế giới như: AudioSolutions, Pilium, Audia Flight, Torqueo, AudioQuest … Bên cạnh đó, họ còn tham gia bán lẻ hầu như tất cả các nhãn hàng âm thanh cao cấp được phân phối tại Việt Nam, đặc biệt là các thương hiệu hi-end đình đám. Audio Hà Nội luôn được xem là điểm đến uy tín, đáng tin cậy cho người dùng, đặc biệt là giới audiophile với những dòng sản phẩm chất lượng cao, xuất xứ đảm bảo, chất lượng phục vụ hàng đầu và giá thành hợp lý.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Anaiklia

An Hạ