Cơ hội được thưởng thức chất âm từ cặp loa Chario Academy Sovran chính hãng của Chario

Mẫu loa Chario Academy Sovran chính hãng sản xuất 100% tại Ý đang có giá bán gần 500 triệu đồng cho 1 phiên bản màu Solid Walnut. Chario Academy Sovran là 1 trong số các cặp loa đứng đầu bảng của Chario gây ấn tượng mạnh với người chơi.

Tìm hiểu về hình dáng của loa Chario Academy Sovran

Chario Academy Sovran thích nghi tốt với nhiều không gian phòng nghe, cũng như đa dạng đồ thiết kế trang trí nội thất.

loa Chario Academy Sovran

Nếu như các hãng sản xuất khác lựa chọn gỗ công nghiệp MDF để xây dựng nên khối thùng loa chắc bền thì Chario lại sử dụng loại gỗ công nghiệp cao cấp hơn MDF 1 bậc có tên HDF để gia công nên hệ thống thùng loa cho Chario Academy Sovran. HDF ngoài chi phí sản xuất cao, nó còn có khả năng giảm thiểu và kiểm soát tốt mọi rung chấn. 
Mặt khác, thùng loa của Chario Academy Sovran còn có thiên hướng hơi ngả về phía sau do sự tính toán của nhà sản xuất với mục đích mang lại sự đồng pha về thời gian giữa hệ thống các loa con. Vì như các bạn đã biết, thông thường củ loa tweeter sẽ tới tai người nghe sớm hơn bởi màng loa này nằm gần tai người nghe hơn màng củ loa dải trung trầm. Do đó bằng cách hơi ngả loa về phía sau như vậy, nhà sản xuất đã tạo ra được độ trễ phù hợp cho dải treble để hài hòa với âm thanh từ củ loa dải trung trầm.

Đặc điểm chính ở hệ thống drive của loa Chario Academy Sovran chính hãng

loa Chario Academy Sovran mat sau

Chario Academy Sovran là cặp loa floorstanding hàng đầu của Chario. Do đó mọi qui trình sản xuất, cũng như công đoạn lắp ghép loa đều được diễn ra rất tỉ mỉ và được thực hiện hoàn toàn bằng tay tại đất nước Ý xinh đẹp. Loa được trang bị 3 đường tiếng bao gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa woofer và cuối cùng 2 củ loa subwoofer.
Đầu tiên củ loa tweeter có đường kính 32mm, có thể tái tạo được âm thanh dải cao lên đến dải tần 15kHz. Màng củ loa này được thiết kế dạng vòm áp dụng theo công nghệ Silversoft và sử dụng NeFeB, do đó âm thanh dải cao của loa Chario Academy Sovran luôn duy trì độ trong, sáng, không hề có hiện tượng gắt tiếng với góc âm lan tỏa rộng.
Chịu trách nhiệm dải trung là củ loa woofer dạng nón có đường kính lớn 170mm, màng loa làm từ chất liệu có sự kết hợp của sợi Carbon và Rohacell, lõi âm của củ loa này có sự hỗ trợ của NeFeB motor cải thiện tốc độ phản ứng âm thanh, âm thanh dải trung được bóc tách có độ chính xác cao, ấm với các dải tần cắt ngọt, chi tiết.
Hai củ loa subwoofer của loa Chario Academy Sovran cũng tỏ ra không kém cạnh khi được hãng thiết kế màng loa có đường kính 200mm. Màng loa được làm từ sợi tự nhiên Poly-Ring kết hợp với motor NeFeB, được hãng đặt ở phía dưới thùng loa hướng mặt sàn có tác dụng tăng cường dải âm bass với chất âm tự nhiên, giàu nhạc điệu.

loa Chario Academy Sovran thung loa

Loa Chario Academy Sovran có thể chơi tốt âm thanh trong khoảng dải tần từ 35Hz đến 15kHz, độ nhạy 90dB, trở kháng 4Ohm, cặp loa đứng này cần kết hợp với ampli có công suất đầu ra khá lớn từ 180W trở lên. 
Cùng trong tầm giá của cặp loa đứng đến từ thương hiệu Ý này có cặp loa AudioSolutions Figaro XL cũng được giới chuyên gia trong ngành đánh giá khá cao. Và nó gần như chiếm được tình cảm của nhiều người chơi hơn Chario Academy Sovran. 
Loa AudioSolutions Figaro XL không những có giá bán thấp hơn Chario Academy Sovran mà nó còn thể hiện được điểm cộng nổi trội hơn khi sở hữu đến 17 phiên bản màu.
Ngoài ra, củ loa woofer của AudioSolutions Figaro XL còn thể hiện được chất sáng khi có thể tái tạo âm thanh xuống sâu hơn 10Hz so với cặp loa Chario Academy Sovran. Tuy nhiên dải cao của AudioSolutions Figaro XL lại kém hơn cặp loa đến từ Chario đến 10kHz. Nhưng dải cao của cặp loa đến từ thương hiệu Litva này lại chiếm được trái tim của cá nhân tôi bởi chất âm có độ trong đủ nhưng không thiếu đi sự ngọt ngào, giàu nhạc tính được thể hiện ở màng loa lụa mềm. 

loa Chario Academy Sovran chat

Hơn nữa, dải âm thanh trung trầm của loa AudioSolutions Figaro XL cũng thể hiện được sự ấm áp, đầy tự nhiên hơn đối với dải âm bass của Chario Academy Sovran bởi màng củ loa dải trung trầm của nó được làm từ chất liệu giấy trong khi màng củ loa của cặp loa Chario Academy Sovran lại được làm từ chất liệu có sự kết hợp của sợi Carbon và Rohacell…
Địa chỉ để mua loa AudioSolutions Figaro XL và loa Chario Academy Sovran chính hãng giá tốt
Audio Hà Nội 1 trong số các địa chỉ phân phối loa, ampli, đầu CD, đầu đĩa than, đĩa CD… chính hãng sẽ hỗ trợ người chơi không chỉ ở khía cạnh mua hàng giá tốt mà còn tư vấn cho người chơi những bộ phối ghép dàn hợp lý trong tầm tài chính sẵn có của khách hàng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu CD Bladelius Gondul M MK III

An Hạ