Chuyển động thoại chính xác đến từ loa AudioSolutions Figaro C

Loa AudioSolutions Figaro C là một thiết kế mới nằm trong dòng sản phẩm loa Figaro mới nhất của AudioSolutions. Ở mẫu loa này hội tụ nhiều ưu điểm vượt trội mà các audiophile yêu thích như khả năng mang đến những âm thanh thoại thật sự chính xác và êm tai. Ngoài ra, thì hình thức thiết kế đẹp ấn tượng của mẫu loa center cũng là một điểm cộng đáng chú ý của mẫu loa này. Thế nên, đây là một trong những mẫu loa được lòng cả giới chuyên môn lẫn người chơi âm thanh.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Figaro C

loa AudioSolutions Figaro C

Loa AudioSolutions Figaro C là mẫu loa trung tâm thuộc dòng Figaro mới được AudioSolutions giới thiệu vào tháng 2 năm 2018. Mẫu loa trung tâm này là một lựa chọn thông minh đối với những “tay chơi” âm thanh thực thụ vì chất lượng bóc tách âm thoại của mẫu loa này thực sự vượt qua ngoài mức giá của nó.

Loa AudioSolutions Figaro C có hình dáng như một chiếc hộp chữ nhật nằm ngang và dễ dàng thu hút sự chú ý của người dùng khi chúng được đặt tại trung của mỗi bộ dàn âm thanh. Kích thước của mẫu loa này thực sự nhỏ gọn với độ dài 3 chiều gồm chiều cao, chiều rộng và chiều sâu rơi vào khoảng 232mm x 610mm x 401mm.

Đặc biệt, vách thùng loa khá cứng cáp được gia cố bằng các tấm ván MDF có độ dày từ 18mm đến 50mm tùy thuộc vào các vị trí trọng yếu khác nhau. Khi kết hợp với kỹ thuật khớp tự khóa (Self-Locking) đã mang đến khối lượng của loa tương đối nhẹ. Đồng thời, xóa bỏ đi những ảnh hưởng của hiện tượng sóng đứng hay giao thoa sóng diễn ra trong nội tại của thùng loa.

loa AudioSolutions Figaro C chat

Ê căng của loa AudioSolutions Figaro C có thiết kế đặc biệt, mang ưu điểm của thiết kế này chính là ngăn chặn các tương tác với sóng âm hay các bước sóng ở tần số cao do độ dày của các bước sóng này vẫn lớn hơn các dộ dày của loa.
Hiếm có một mẫu loa center lại đa dạng về họa tiết trang trí như loa AudioSolutions Figaro C khi nó có tới tới 17 phiên bản màu khác nhau với bề mặt Xiralic có độ bóng cao và độ bền theo thời gian sử dụng lâu dài của sản phẩm.

Những đặc điểm chính của của loa AudioSolutions Figaro C

Loa AudioSolutions Figaro C chỉ với cấu trúc 2 đường tiếng khá đơn giản và vó tất cả 3 củ loa. Trong đó, là 1 củ loa trung tâm và 2 củ midbass. Màn hợp nhất trong hoạt động của 3 củ loa này đã đem đến dải tần số 40Hz-25kHz với đầy đủ các âm tần cao thấp.

vat lieu loa AudioSolutions Figaro C

Củ loa tweeter mini – horn được đặt trong một họng kèn ngắn waveguide với màng loa dạng vòm từ lụa mềm có đường kính 25mm. Nhờ đó, âm tần dải cao vừa được đáp tiếng chính xác và chi tiết, vừa được có góc độ phủ sóng rộng mở hơn. Còn lại là hai củ loa midbass được đặt trong ống dẫn sóng hình nón ống dẫn sóng ER (Extra Rigid) có đường kính 152mm, màng loa bằng giấy giúp hiệu quả dải trung trầm được thực hiện chuyên nghiệp nhất nhờ độ chắc tiếng và uy lực mạnh mẽ.

Điểm nhấn của loa AudioSolutions Figaro C chính là việc sử dụng cọc loa WBT làm từ đồng nguyên chất vốn chỉ xuất hiện trong các sản phẩm hi-end. Ưu điểm lớn nhất của thiết kế này chính là việc thiết lập nên các kết nối chính xác nhất.

Loa AudioSolutions Figaro C là một thiết hoàn hảo vì nó hội tụ nhiều đỉnh cao về công nghệ của hãng AudioSolutions. Hẳn là sẽ không có ai phải hối hận khi sở hữu mẫu loa hi-end này bởi chất âm chính xác và ngọt ngào của nó đã chinh phục toàn bộ người nghe.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Electra 1028 Be

Thu Hương