Chọn power ampli Emotiva BasX A-5175 hay power ampli Marantz MM7055 để có mức công suất cao cấp

Trong mức giá thành tầm trung, để lựa chọn được 1 mẫu ampli khuếch đại công suất trong tầm giá dưới 30 triệu nhưng lại phải đảm bảo mức công suất đầu ra khá ổn là điều không hề đơn giản. Khó nhưng không có nghĩa là không có, power ampli Emotiva BasX A-5175 và power ampli Marantz MM7055 đều là những mẫu ampli khuếch đại công suất 5 kênh cho công suất khá ổn tầm giá chưa đến 30 triệu đồng (Emotiva BasX A-5175) và nhỉnh hơn 30 triệu đồng chút (Marantz MM7055).

Tuy nhiên để đưa ra sự lựa chọn thông minh nhất thì chúng ta cùng đọc bài so sánh nhỏ dưới đây

Power ampli Emotiva BasX A-5175

Xét về yếu tố hình thức, cả hai model trên đều sở hữu thiết kế đơn giản, mặt trước được tối lược triệt để. Chúng đều chỉ có 1 màu Black, gam màu khá phổ thông nhưng vẫn đủ để toát lên sự lịch lãm, sang trọng. Nói đến khía cạnh công nghệ, chi tiết kỹ thuật sâu bên trong dường như mẫu power ampli đến từ thương hiệu Mỹ tỏ ra nổi trội hơn hẳn so với power ampli Marantz MM7055. Cụ thể, mức công suất của Emotiva BasX A-5175 đạt 175W/kênh (8Ohms) trong khi Marantz MM7055 chỉ có thể ở mức 140W.
Hơn nữa Emotiva BasX A-5175 còn chơi tốt ở mạng điện gia đình 110V và 220V người chơi sẽ không cần đầu tư thêm bất cứ ổn áp hoặc AC adapter nào mà ampli vẫn có thể hoạt động tốt. Ngoài ra, điểm cộng của sản phẩm đến từ thương hiệu Mỹ còn ở chính khả năng tiết kiệm điện.
Với những thông số được đưa ra so sánh trên đã đủ để thuyết phục người chơi nên lựa chọn mẫu power ampli Emotiva BasX A-5175 hay chưa? Chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết hơn nữa về power ampli Emotiva BasX A-5175 nhé!

Giới thiệu chung về power ampli Emotiva BasX A-5175

Power ampli Emotiva BasX A-5175 dep

Emotiva BasX A-5175 là model ampli khuếch đại công suất 5 kênh nằm trong dòng Emotiva BasX Series. Cũng không có nhiều điểm khác biệt so với các sản phẩm trong dòng, A-5175 có dạng hình hộp chữ nhật nằm với kích thước chiều cao không quá 200mm, trọng lượng 16.6kg. Phần khung của sản phẩm được làm từ chất liệu thép không gỉ, bề mặt chassic được làm từ nhôm phay cao cấp, đây chính là tấm áo giáp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho hệ thống linh phụ kiện, bo mạch tụ điện… bên trong. Emotiva BasX A-5175 được trang bị 5 cổng RCA đầu vào và 5 cổng RCA đầu ra, ngoài ra còn có cặp cổng trigger…

Những đặc điểm chính của power ampli Emotiva BasX A-5175 chính hãng

Power ampli Emotiva BasX A-5175 tot

Power ampli Emotiva BasX A-5175 được áp dụng mạch khuếch đại class A/B và bộ biến áp hình xuyến lớn, cùng toàn bộ hệ thống linh kiện chất lượng cao, do đó nó có khả năng cung cấp được mức công suất đầu ra tương đối lớn và ổn định đạt 175W/kênh ở mức trở kháng 8Ohms, còn nếu ở trở kháng 4Ohms, ampli cho công suất 250W/kênh với độ méo tiếng cực thấp.
Như các bạn đã biết ưu điểm mạnh của mạch khuếch đại class A/B chính là mang lại hiệu suất âm thanh ấn tượng, giảm hiện tượng nhiễu tín hiệu số,  ngoài ra, nó còn giúp ampli giảm thiểu đáng kể độ sai số. Tuy nhiên nó lại có nhược điểm tiêu tốn khá nhiều điện năng.
Với thiết kế đơn giản, công nghệ hiend, power ampli Emotiva BasX A-5175 chắc chắn sẽ không làm giới chơi audiophile phải thất vọng trong phân khúc giá thành tầm trung. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng chơi tốt ở mạng điện gia đình 110V và 220V.

Power ampli Emotiva BasX A-5175 chat

Để mua được mẫu power ampli Emotiva BasX A-5175 chính hãng, giá tốt, khách hàng nên tìm đến showroom của Audio Hà Nội, bởi tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm của Emotiva chỉ được phân phối duy nhất tại đúng đơn vị phân phối này. Hy vọng quí khách hàng sẽ có được buổi trải nghiệm đầy ấn tượng với mẫu power ampli Emotiva BasX A-5175.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Vista Audio Spark

Thanh Hồng