Chọn đầu đĩa than Elipson Alpha 100 hay đầu đĩa than Marnatz TT5005 để nâng cấp âm thanh?

Đầu đĩa than Elipson Alpha 100 và Marnatz TT5005 đều là các model đầu đĩa than chất lượng trong phân khúc giá thành tầm trung được giới chơi audio ưa chuộng trong nhiều năm trở lại đây. Mặc dù đều sở hữu thiết kế truyền thống đầy sang trọng, nhưng về cơ bản mẫu đầu đĩa than Elipson Alpha 100 đến từ thương Mỹ – Elipson vẫn ghi điểm được với người chơi hơn nhờ tốc độ kim quay 33, 45 hoặc 78 vòng/phút trong khi đầu đĩa than Marnatz TT5005 chỉ cho phép hỗ trợ tốc độ kim quay 33 vòng/1 phút. Ngoài ra, 3 tốc độ quay của Elipson Alpha 100 còn có thể điều chỉnh dễ dàng nhờ núm xoay được hãng trang bị ở mặt bên cạnh của đầu đĩa than. Bên cạnh đó, Elipson còn trang bị cho bề mặt mâm xoay của Elipson Alpha 100 1 tấm vải nhám để hạn chế hiện tượng xây xước mâm xoay, giữ mâm xoay luôn trong tình trạng như mới.

dau dia than Elipson Alpha 100

Hơn nữa, Elipson Alpha 100 được xây dựng theo qui trình sản xuất rất nghiêm ngặt, không có bất cứ sai sót gì trong quá trình hoạt động, tái tạo được chất lượng âm thanh đầy chi tiết, chính xác. Trong khi  đầu đĩa than Marnatz TT5005 tỏ ra hơi hụt, có hiện tượng xước đĩa, cho chất âm không được mượt mà, và ổn định.
Vậy chúng ta cùng  đi sâu tìm hiểu về mẫu đầu đĩa than Elipson Alpha 100 chính hãng nhé!

Giới thiệu chung về mẫu đầu đĩa than Elipson Alpha 100

Elipson đánh mạnh vào phân khúc khách hàng tầm trung với hàng loạt sản phẩm bình dân nhưng cho chất lượng âm thanh hiend, sản phẩm đầu đĩa than Elipson Alpha 100 nói riêng và toàn bộ sản phẩm của hãng nói chung đều chiếm được thiện cảm của khách hàng bởi vẻ bề ngoài hiện đại cho chất lượng âm thanh chi tiết, đầy chính xác từ đĩa vinyl cổ điển.

dau dia than Elipson Alpha 100 dep

Về cơ bản, mẫu đầu đĩa than Elipson Alpha 100 chẳng có điểm gì khác biệt so với các model trong dòng, toàn bộ phần thân máy đều được làm từ chất liệu nhựa PVC, mọi chi tiết trên sản phẩm đều được thực hiện hoàn toàn bằng tay, dưới qui trình giám sát nghiêm ngặt. Mặt khác, hãng còn trang bị cho mẫu đầu đĩa than Elipson Alpha 100 chiếc nắp đậy trong suốt có cơ chế cơ động, do đó người dùng có thể dễ dàng đóng/mở nắp. Hơn nữa, chiếc nắp đậy này có màu trong suốt do đó, người dùng rất dễ dàng trong quá trình theo dõi và kiểm soát từng hoạt động của đầu đĩa than.

Tính năng nổi trội và hiện đại của đầu đĩa than Elipson Alpha 100 chính hãng

Đầu đĩa than Elipson Alpha 100 là sản phẩm tiên phong trong dòng, do đó nó không chứa đựng những cải tiến như Elipson Alpha 100 RIAA BT hay Elipson Alpha 100 RIAA. Tuy nhiên về cơ bản với mức tiền tầm 8 triệu đồng, Elipson Alpha 100 tỏ rõ nhiều điểm nổi trội vượt bậc so với các sản phẩm trong cùng phân khúc giá thành.

dau dia than Elipson Alpha 100 tot

Hệ thống tonearm Orbital Torion được làm bằng nhôm có cơ chế chống trượt tốt cũng được áp dụng cho mẫu đầu đĩa than Alpha 100. Do đó, khả năng bám sát cực ổn định của máy khiến chu trình quay đĩa diễn ra khá chính xác, không có bất cứ sai số nào. Ngoài ra, hệ thống tonearm còn có thể được điều chỉnh các góc quay, hướng quay, nâng lên, hạ xuống, dịch sang trái, sang phải…, bên cạnh đó, lực trượt của tonearm này cũng có thể được điều chỉnh thông qua núm xoay kim loại được hãng trang bị ở đằng sau của tay cơ. Thậm chí, Elipson còn sử dụng cartridge OM10 để duy trí tốc độ ổn định cho máy, hơn nữa, mọi quá trình hoạt động của đầu đĩa than Elipson Alpha 100 đều được kiểm soát và điều khiển bởi motor DDS (Direct Digital Synthesis) với 3 chế độ tốc độ quay  khác nhau ở mức 33, 45 hoặc 78 vòng/phút. Tốc độ quay của đầu đĩa than Elipson Alpha 100 có thể được điều chỉnh dễ dàng thông qua núm xoay ở mặt bên cạnh của đầu đĩa than.

dau dia than Elipson Alpha 100 chat

Với mức giá 8 triệu đồng, khá khó để người dùng tìm kiếm được 1 mẫu đầu đĩa than chất lượng nếu như đã bỏ lỡ cơ hội sở hữu Elipson Alpha 100. Tuy nhiên, để có thể trải nghiệm chi tiết hơn về về chất lượng cũng như chiêm ngắm về mặt hình thức sản phẩm, mời khách hàng qua trực tiếp showroom Audio Hà Nội – đây là đơn vị phân phối độc quyền duy nhất các sản phẩm của Elipson tại Việt Nam. Đến Audio Hà Nội bên cạnh mẫu đầu đĩa than Elipson Alpha 100, khách hàng còn có cơ hội được trải nghiệm hầu hết các sản phẩm của hãng sản xuất đến từ Mỹ này.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Đầu CD Bladelius Gondul M MK III

Thanh Hồng