Chổi đĩa than Lucxar phụ kiện hiend cho mọi đầu đĩa than

Thế kỷ 21 được xem như kỷ nguyên của nhạc số, đi cùng với đó là sự phát triển của các thiết bị giải mã. Với khả năng lưu trữ ấn tượng, dễ dàng quản lý kho nhạc cùng âm chất giàu chi tiết, có độ chính xác cao, các bộ giải mã nhanh chóng trở thành thiết bị nguồn phát hàng đầu, soái ngôi vương của đầu đĩa than cũng như đầu CD. Song tính đến thời điểm hiện tại, vị thế hàng đầu của các thiết bị giải mã đang dần bị lung lay. Lý giải điều này, chuyên viên kỹ thuật tại Audio Hà Nội cho hay, chất âm chi tiết, sắc nét của các bộ giải mã làm mất đi sự nhạc tính của bản nhạc, đặc biệt là đối với các nhạc phẩm trữ tình. Điều này vô hình chung làm cho trải nghiệm nghe nhạc trở nên thiếu đi tính hấp dẫn. Vì thế mà không ít audiophile quay về với thú chơi đĩa than.

Tuy âm nhạc phát ra từ những chiếc đĩa than được đánh giá là mộc mạc, chân thực và có sức hấp dẫn vô cùng mãnh liệt song khâu bảo quản đĩa than lại rất cầu kỳ. Việc chiếc đĩa than bị cong vênh hay đơn giản hơn là không được vệ sinh sạch sẽ cũng khiến cho trải nghiệm nghe nhạc bị gián đoạn. Các hạt bụi khi bám trên bề mặt đĩa than sẽ khiến cho độ ma sát với cartridge tăng lên và làm suy giảm chất lượng âm thanh, thậm chí còn gây ra hiện tượng nổ lộp độp khi chơi nhạc và làm cho cartridge nhanh bị mài mòn. Vì thế mà hấu hết mọi chuyên gia đều khuyên audiophile trước và sau khi nghe nhạc đều phải vệ sinh chiếc đĩa than thật sạch sẽ.

Lucxar là một trong những thương hiệu đi đầu trong việc sản xuất đầu đĩa than và phụ kiện đi kèm. Hiểu rõ được vai trò quan trọng của việc vệ sinh đĩa than nên hãng đã trình làng ra thị trường chiếc chổi đĩa than Lucxar.

Thiết kế và ưu điểm nổi bật của chổi đĩa than Lucxar

Khác với những mẫu chổi đĩa than tới từ AudioQuest, Clearaudio, … có thiết kế dạng cầm tay, chiếc chổi đĩa than Lucxar hẳn sẽ khiến nhiều audiophile nhầm tưởng đây là một chiếc tonearm. Và cũng không phải ngẫu nhiên Lucxar lại thiết kế sản phẩm của mình như vậy. Việc thiết kế như vậy sẽ giúp chổi đĩa than của Lucxar dễ dàng được bố trí ở trên phần chassis của đầu đĩa than, từ đó việc vệ sinh bề mặt đĩa trở nên thuận tiện hơn.

choi dia than lucxar dep

Nói cách khác, khi chiếc đầu đĩa than hoạt động thì ngay lập tức chiếc chổi này sẽ tiến hành vệ sinh bề mặt đĩa. Từ đó tiết kiệm thời gian và công sức cho audiophile. Việc các đường rãnh trở nên sạch sẽ trước khi cartridge đi qua sẽ góp phần tăng sự hiệu quả cho việc đọc đĩa. Âm thanh phát ra sẽ luôn có sự tự nhiên, mộc mạc và chính xác cao.

choi dia than lucxar

Để đảm bảo chất lượng cũng như độ bền bỉ, Lucxar đã sử dụng nhôm làm chất liệu chính chế tạo nên chiếc chổi đĩa than này. Với trọng lượng nhẹ, việc cân chỉnh chiếc chổi là rất dễ dàng. Để tăng tính thẩm mỹ, Lucxar còn đem tới 3 tùy chọn màu sắc bên ngoài cho chiếc chổi là niken bóng, niken đen bóng và vàng. Phần đầu cọ là những sợi nhỏ rất mảnh và cứng cáp nên dễ dàng đánh banh bụi bẩn bám trên bề mặt đĩa.

choi dia than lucxar hay

Với thiết kế vô cùng tinh tế cùng khả năng làm sạch đĩa hiệu quả, chổi đĩa than Lucxar là phụ kiện không thể thiếu cho những audiophile có sở thích nghe nhạc qua chiếc đĩa than.

Thanh Anh

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review mâm đĩa than Torqueo B-12GH Exclusive