Chiêm ngưỡng chiếc đầu CD Metronome Le Player 2 cao cấp của Metronome

Chiếc đầu CD Metronome Le Player 2 của nhà sản xuất Metronome chính là phiên bản nâng cấp của đầu CD Metronome Le Player, đã được hãng tung ra thị trường vào năm 2017. Model này thể hiện sự cải tiến mạnh mẽ của nhà sản xuất để tạo ra một chiếc đầu CD kiêm DAC chất lượng tốt hơn, nhưng vẫn có mức giá phải chăng để các audiophile dễ dàng tiếp cận.

dau CD Metronome Le Player2

Metronome tên đầy đủ là Metronome Technologie, là tập đoàn sản xuất thiết bị âm thanh hi-end và ultra hi-end đình đám của Pháp. Đầu CD Metronome Le Player 2 là thành viên nằm trong dòng sản phẩm Classica của Metronome, nằm ở phân khúc nhập môn của hãng. Nó được ví như là bước đệm để có sự ra đời của model CD Metronome Le Player 2S và các sản phẩm đầu đĩa CD với ổ đĩa ở phía trước và kiêm chức năng là bộ giải mã DAC, tái hiện những âm thanh trung thực và tự nhiên.

Đặc điểm hình thức của đầu CD Metronome Le Player 2 chính hãng

Gần như nhà sản xuất Metronome duy trì chung một thiết kế hình thức trên các sản phẩm dòng Classica của họ và đầu CD Metronome Le Player 2 thừa hưởng đầy đủ những điều này. Đó là một khung máy hình hộp chữ nhật, vuông vức và rất chắc chắn nhờ làm từ những tấm nhôm nguyên khối dày dặn.

Mặt trước của đầu CD Metronome Le Player 2 được ốp tấm nhôm nguyên khối có kích thước dày tới 10mm. Đây chính là điểm nhấn để chiếc đầu CD này trông chắc chắn và bền bỉ hơn rất nhiều.

dau CD Metronome Le Player2 can

Quá trình mài rũa, cắt ghép và hoàn thiện được thực hiện theo tiêu chuẩn châu Âu và được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, nên mỗi sản phẩm được tung ra thị trường đều rất tinh xảo. Lớp sơn màu bạc được sử dụng để hoàn thiện đầu CD Metronome Le Player 2, giúp tăng thêm độ cao cấp tuyệt vời hơn.

Chiếc đầu CD Metronome Le Player 2 nặng 12kg này đứng vững trên mọi mặt kệ với hệ thống chân đế rất bền chắc, cách li khung máy khỏi bề mặt và có tác dụng chống rung hiệu quả.

Những trang bị kỹ thuật điển hình trên đầu CD Metronome Le Player 2

Là phiên bản cấp cao hơn của đầu CD Metronome Le Player, đầu CD Metronome Le Player 2 đã thể hiện rõ ràng những cải tiến mới của thương hiệu Metronome trong thiết kế đầu phát CD. Nếu như ở phiên bản cũ, người dùng sẽ tìm thấy một ổ đĩa dạng nắm trượt ở đỉnh máy với cục chặn Delrin và trục thép không gỉ, thì ở model CD Metronome Le Player 2, ổ đĩa được chuyển về phía trước giống như những chiếc đầu CD truyền thống khác.

Đầu CD Metronome Le Player 2 sở hữu ổ đĩa hoạt động với bộ cơ Philips GF8 nổi tiếng của thương hiệu Philips. Loại bộ cơ này được thiết kế dành riêng cho các sản phẩm dòng Classica của Metronome, cung cấp khả năng đọc đĩa chính xác, có cấu trúc trống rung và hệ thống cách lĩ nhiễu ồn, nên quá trình vận hành sẽ rất êm ái.

Màn hình hiển thị cùng hệ thống điều khiển cơ bản của chiếc đầu CD Metronome Le Player 2 này được đặt ngay bên cạnh ổ đĩa. Người dùng sẽ thấy có 1 cần gạt on/off, 1 cần gạt chọn chế độ CD hoặc DAC, bên dưới màn hình là 4 nút bấm, lần lượt là Play, Stop, Forward và Backward. Chiếc điều khiển từ xa được trang bị đi kèm sẽ giúp ích nhiều cho người dùng trong khi sử dụng.

dau CD Metronome Le Player2 chi

Bên cạnh khả năng đọc tốt mọi loại đĩa CD, đầu CD Metronome Le Player 2 đã làm rất tốt nhiệm vụ là một chiếc DAC cao cấp của mình. Nó được trang bị chip DAC Asahi Kasei AK4395 với thiết kế mạch delta sigma, với cổng USB Type cho phép xử lí được các tệp tin PCM chất lượng cao nhất là 24bit/192kHz. Với cổng ra coaxial S/P DIF, chiếc đầu CD Metronome Le Player này còn hoạt động giống như một chiếc CD transport tài năng.

Thay vì xuất tín hiệu số nguyên bản tới các bộ giải mã rời, đầu Metronome Le Player 2 sẽ xuất ra tín hiệu âm thanh analog đã được giải mã nhờ chính chíp DAC được tích hợp trên thiết bị, thông qua 2 lựa chọn đầu ra là unbalance RCA và balance XLR.

Khi tích hợp đầu CD Metronome Le Player 2 vào hệ thống âm thanh, lựa chọn một chiếc đĩa CD hoặc nguồn nhạc số yêu thích, người dùng sẽ nhanh chóng có được những âm thanh sống động, tụ nhiên và rất có hồn. Một thiết kế đơn giản, đạm chất Pháp, nhưng đầu CD Metronome Le Player 2 lại là một kiệt tác audio cho những ai đam mê cả đĩa CD và nhạc số, đồng thời là giải pháp hiệu quả đê tiết kiệm chi phí.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu CD Tangent EXEO CDP