Chất lượng vượt xa giá tiền của lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000

Ngoài việc cho ra đời những mẫu dây dẫn đáp ứng đa dạng những đường kết nối trong một bộ dàn âm thanh, AudioQuest còn mở rộng tính đa dạng trong các dòng sản phẩm của mình thông qua việc cho ra mắt những sản phẩm lọc nguồn. Đơn cử như mẫu lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 giới thiệu đến cộng đồng audiophile là một sản phẩm cao cấp với chất lượng sản phẩm vượt qua ngoài mức giá thành được bán ra.

loc nguon AudioQuest Niagara 5000

Giới thiệu chung về lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000

Lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 được đánh giá là một trong những mẫu lọc nguồn được cả các nhà chuyên môn về lĩnh vực âm cũng như người dùng đánh giá cao về chất lượng lọc nguồn. 
Hình thức thiết kế của mẫu lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 khá tương đồng với hình khối của những mẫu ampli bán dẫn với màu đen bóng. Ngay từng những chi tiết bên ngoài đã toát lên được những kỹ thuật thiết kế tinh vi và được trau chuốt tới từng đường viền. Niagara 5000 sở hữu chiều cao 133mm, chiều rộng 445mm và chiều dài 437mm cùng mức khối lượng 17.2kg. Mẫu sản phẩm lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 có vai trò chính trong việc đảm bảo nguồn cấp điện tới bộ dàn âm thanh luôn ổn định. Từ đó, hỗ trợ các thiết bị âm thanh hoạt động hiệu quả để mang đến chất lượng âm thanh tốt nhất.

Những đặc điểm chính nổi bật của lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000

loc nguon AudioQuest Niagara 5000 mat sau

Để khắc chế những ảnh hưởng tiêu cực của nguồn điện xoay chiều AC, lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 đã được trang bị những kỹ thuật và công nghệ ưu việt nhất để chống lại những ảnh hưởng này.

Đầu tiên, phải kể đến khả năng chống xung sét lan truyền cho hệ thống của mẫu lọc nguồn Niagara 5000. Bằng hệ thống 12 ổ cắm AC đặt ở phía sau. Trong đó, nổi bật có 4 ổ cho dòng lớn dùng mạch Transient Power Correction Circuit chính là mạch chỉnh điện ngắn hạn thích hợp để kết nối cùng chạy ampli công suất, đầu thu hoặc loa siêu trầm. Còn lại là 8 ổ cho 8 hệ thống Giảm nhiễu Siêu tuyến Ultra-Linear Noise Dissipation System Power phù hợp với các thiết bị ampli tiền khuếch đại, máy tính và DAC giải mã. Đồng thời, nhờ khả năng tải cường độ dòng điện ức thời lên đến hơn 90 amp, đáp ứng được những mẫu thiết bị tiêu tốn nhiều năng lượng, chẳng hạn như ampli.

Ngoài ra, khả năng chống lại những xung sét lan truyền surge và xung nhọn spike một cách ấn tượng 6000V hay 3000amp để bảo vệ an toàn cho các thiết bị trong bộ dàn âm thanh hoạt động hiệu năng nhất.

Mặt khác, với ổ cắm 20amp chuẩn C20 cần có những đầu cắm chuẩn C19, bởi lẽ lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 không có dây nguồn đi kèm. Khả năng chống lại tiếng ồn và nhiễu của mẫu sản  phẩm này cũng tương đối ngạc nhiên ở chế độ thông thường nhờ cơ chế Common-Mode Noise Dissipation vượt quá 30dB từ 20kHz đến 100MHz cho trở kháng của dòng năng động và tuyến tính.

loc nguon AudioQuest Niagara 5000 chat

Bên cạnh đó, định mức dòng cực đại của lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 lê tới 20amp cho điện áp 120V và 16A cho điện áp 220V. Hơn nữa, mức tiệu thụ điện năng của Niagara 5000 cũng tương đối thấp chỉ 0.25amp khi ở chế độ nghỉ standby và dòng điện ở 120V hoặc 220V. Còn đối với các dòng điện lớn hơn 140V rơle dòng cao chính sẽ kích hoạt để chống lại hiện tượng quá áp khi dòng điện quay trở về mức an toàn chỉ trong vòng 0.25 giây.
Thành phần cuối cùng để tổng hòa cho thiết kế của mẫu lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 chính là phần ổ cắm và giắc cắm NRG mạ bạc có điện trở thấp giúp tương thích cùng nhiều kết nối và chống méo đường truyền tương đối cao.

Lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 mang đầy đủ hiệu năng để đảm bảo cho sự ổn định của dòng điện xoay chiều AC trước khi tiếp cận với các thiết bị âm thanh mà giá thành lại “khiêm tốn” hơn các mẫu lọc nguồn cùng dòng Niagara.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ổ cắm AudioQuest Niagara 1000

Thu Hương