Chất lượng trình diễn hoàn hảo của đầu đĩa than Origin Live Calypso MK4

Đối với những người sành sỏi về âm thanh analog thì một chiếc đầu đĩa than chất lượng là yếu tố quyết định cho những trải nghiệm nghe của họ, bên cạnh là những thiết bị tiên tiến khác. Cung cấp hiệu suất vượt trội, độ trong suốt tuyệt vời, thời gian, âm nhạc, độ động và âm trường hữu hình, đầu đĩa than Origin Live Calypso MK4  có tất cả những ưu điểm mà audiophile cần có.

Origin Live Calypso MK4

Giới thiệu về đầu đĩa than Origin Live Calypso MK4 đến từ Anh

Đầu đĩa than Origin Live Calypso MK4 là phiên bản thứ 4 của model Origin Live Calypso, do thương hiệu Origin Live đến từ Anh Quốc sản xuất. Nó được trang bị những ưu điểm kỹ thuật tiên tiến hàng đầu của hãng.

So với model Origin Live Aurora cùng hãng, mẫu đầu đĩa than này cải thiện hơn về mọi mặt âm nhạc. Đặc biệt bass nặng, độ nét và độ sâu được tăng lên. Độ phân giải trên toàn bộ phổ âm thanh được cải thiện đáng kể. Động lực và sự thể hiện của giọng nói mang một chủ nghĩa hiện thực mới. Những cải tiến này được thực hiện thông qua các tính năng của thiết bị.

Origin Live Calypso MK4 dep

Chi tiết thiết kế và những tính năng của đầu đĩa than Origin Live Calypso MK4 chính hãng

Các đường cong điêu khắc đơn giản thanh lịch của đầu đĩa than Origin Live Calypso MK4, cùng với lớp hoàn thiện được đánh bóng sâu và các bộ phận máy chất lượng hàng đầu khiến nó trở thành một thiết kế cực kỳ hấp dẫn.

Nhà sản xuất đã sử dụng bộ điều kiển tốc độ ánh sáng (LSC) trên đầu đĩa than Origin Live Calypso MK4, với tốc độ ổn định và hiệu suất âm thanh được cải thiện. Điểm đặc biệt ở bộ điều khiển này là sử dụng ánh sáng chiếu vào đĩa, động cơ của thiết bị sẽ tự động duy trì tốc độ của nó ở mức chính xác nhất, hạn chế sự cố phổ biến như trôi tốc độ, rung động…

Mâm xoay đĩa than của model này có thiết kế nặng để gắn vào khung phụ giúp giảm các chế độ rung theo phương thẳng đứng. Mâm xoay còn được đặt trên các điểm cực của Plinth chống lại các lực quay phát sinh từ rung động trên mặt đất và trong không khí.

Động cơ DC200 của Thụy Sỹ mượt mà hơn, êm hơn và tăng gấp đôi công suất (Mô-men xoắn) so với DC100 của Aurora đã được sử dụng trên đầu đĩa than Origin Live Calypso MK4. Người dùng có thể nghe thấy nhiều năng lượng hơn trong âm nhạc với âm trầm tăng dần về độ trầm, độ sâu và độ phân giải. Độ động và độ phân giải trên tất cả các tần số được cải thiện cùng với tất cả các khía cạnh khác của âm nhạc. Các lõi không có sắt loại bỏ dòng điện xoáy dẫn đến hiện tượng “tắc nghẽn” thấp, độ rung thấp và ổn định tốc độ.

Origin Live Calypso MK4 can

Động cơ này được tách rời khỏi mâm xoay để giảm thiểu độ rung và giảm tiếng ồn nghe được. Các dây cáp được lựa chọn cẩn thận từ các nhà cung cấp cao cấp được gắn vào mạch động cơ được thiết kế để đảm bảo động cơ, mâm xoay và đĩa nhựa hoạt động trơn tru trên nguồn điện ổn định.

Dây đai của đầu đĩa than được sản xuất trong nhà bằng vật liệu đặc biệt giúp tăng độ bám và giảm độ căng khi tải tức thời, sử dụng vật liệu độc đáo giúp cải thiện đáng kể so với cao su tổng hợp tổng hợp được sử dụng rộng rãi. Nhờ đó, đầu đĩa than phiên bản thứ 4 này có thể tăng cường độ động và hiệu suất âm trầm sâu hơn.

Một tay cần đĩa than Origin Live 240mm (9,5″) được trang bị sẵn cho đầu đĩa than Origin Live Calypso MK4, có thể gắn được mọi cartridge. Ngoài ra còn có tùy chọn để lắp đặt tay cần loại 12 inch. Tonearm này được đặt cân bằng ở trạng trái cân bằng với đĩa và ổ trục, đem lại hiệu suất ghi rãnh đĩa tốt nhất.

Origin Live đặc biệt chú ý đến các loại vật liệu được sử dụng trong quá trình chế tạo đầu đĩa than. Đây là một lý do mà đầu đĩa than Origin Live Calypso MK4 cũng như các sản phẩm khác cùng hãng đều nhận được những đánh giá đáng chú ý từ những khách hàng hài lòng.

Đầu đĩa than Origin Live Calypso MK4 sở hữu những cải tiến đáng kể để trở thành mẫu đầu đĩa than có khả năng vượt trội hơn so với cả những thiết bị đắt tiền hơn, chắc chắn sẽ không làm người dùng thất vọng. Ngoài ra, model này còn rất thân thiện với hệ thống, phù hợp với hầu hết các ứng dụng.

Phương Dung

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Nên hay không nên đấu song song ampli nghe nhạc và karaoke