Chất lượng âm thanh hoàn hảo đến từ cặp loa đứng Triangle Esprit EZ Gaia

Triangle thương hiệu sản xuất âm thanh đến từ nước Pháp luôn “ghi điểm” với giới chơi audiophile bởi sở hữu các dòng sản phẩm có chất lượng âm thanh vượt xa giá thành. Mẫu loa đứng Triangle Esprit EZ Gaia nằm trong dòng Triangle Esprit EZ series là minh chứng rõ cho nhận định trên.

Hình dáng bề ngoài của mẫu loa Triangle Esprit EZ Gaia

Triangle Esprit EZ Gaia 3 đường tiếng là cặp loa floorstanding nằm trong dòng Triangle Esprit EZ series sở hữu kết cấu thùng loa dạng bass reflex được làm từ chất liệu gỗ. Mọi công đoạn sản xuất, lắp ghép thùng loa đều được thực hiện hoàn toàn bằng tay.

Loa Triangle Esprit EZ Gaia

Mặt khác, Triangle còn trang bị cho loa Triangle Esprit EZ Gaia tấm ê căng được làm bằng chất liệu vải mềm. Tấm ê căng này được gắn vào thùng loa thông qua hệ thống nam châm ẩn bên trong. 
Ngoài ra, cặp loa nà còn sử dụng bộ chân đế bản to được tiếp xúc với mặt sàn setup bởi hệ thống 4 đệm mút cao su có độ đàn hồi tốt chống chầy xước.

Hệ thống drive chuyên nghiệp của loa Triangle Esprit EZ Gaia

Bên cạnh sức hút về mặt hình thức, loa Triangle Esprit EZ Gaia kiểu 3 đường tiếng chinh phục khách hàng bằng việc thể hiện dải âm gọn gàng, cân đối trong khoảng dải tần từ 47Hz đến 22kHz nhờ hệ thống 4 củ loa, trong đó có 1 củ loa tweeter họng kèn TZ2500, 1 củ loa midrange, 2 củ loa woofer. Ngoài ra, không thể không kể đến cổng bass reflex đường kính lớn có tác dụng tăng cường hiệu ứng âm trầm cho loa Triangle Esprit EZ Gaia thêm phần nội lực, và mạnh mẽ.

Loa Triangle Esprit EZ Gaia dep

Giống như các mẫu loa cùng dòng Triangle Esprit EZ series, củ loa tweeter họng kèn TZ2500 của loa Triangle Esprit EZ Gaia có màng loa được làm từ chất liệu titanium có đường kính 25mm. Chính nhờ màng loa này mà dải cao của loa Triangle Esprit EZ Gaia thể hiện chạm ngưỡng được sự trong trẻo, cuốn hút, âm treble rành rọt, không bị gắt tiếng. Hơn nữa, hiệu quả âm thanh dải cao của loa càng được đẩy mạnh khi củ loa được đặt trong họng kèn nhôm đúc mang lại góc tỏa âm mạnh, âm thanh phát tán đồng đều hơn.
Không sử dụng vật liệu giấy làm màng loa như các mẫu loa truyền thống, màng củ loa midrange của Triangle Esprit EZ Gaia được lựa chọn làm từ chất liệu bột giấy có đường kính 133mm. Nó được thiết kế dạng hình nón kết hợp viền các nếp gấp mang đến âm thanh dải trung sự cân bằng, cho tốc độ phản ứng tần số khá nhanh, các điểm tần số cắt thể hiện được sự ngọt ngào, không quá phô trương. Củ loa midrange đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ nối liền âm thanh ở khoảng dải tần số cao và âm thanh dải trầm, cho dải âm thanh tổng thể của loa Triangle Esprit EZ Gaia gây được sự ấn tượng. 
Còn đối với dải âm thanh trầm của loa Triangle Esprit EZ Gaia được Traingle sử dụng hai củ loa woofer có đường kính lớn 133mm, màng loa làm bằng chất liệu thủy tinh mang đến âm thanh dải trầm được bóc tách xuống sâu, chắc khỏe.

Loa Triangle Esprit EZ Gaia tot

Loa Triangle Esprit EZ Gaia thể hiện được chất lượng âm thanh sâu chắc, ổn định trong khoảng dải tần từ 47Hz đến 22kHz, loa có độ nhạy 89.5dB, trở kháng 8Ohms, cần phối ghép với các mẫu ampli có công suất từ 90W đến 180W.
Với những gì đôi loa đứng này thể hiện, cá nhân tôi và 1 số bộ phận người chơi audio cũng chưa thực sự thấy hài lòng. Do đó, thời gian gần đây tôi đang đi tìm hiểu cặp loa AudioSolutions Overture O203F đến từ thương hiệu sản xuất AudioSolutions của Bắc Âu. Về cơ bản, cặp loa đứng đến từ AudioSolutions thuyết phục cá nhân tôi từ hình thức bề ngoài cho đến chất lượng âm thanh được bóc tách bên trong.
Đầu tiên về mặt hình thức, đôi loa AudioSolutions Overture O203F thuyết phục tôi ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi những đường cong ở hệ thống các cạnh bên. Hơn nữa, hãng sản xuất đến từ Bắc Âu này khá chú trọng đến sự đa dạng màu sắc của loa, do đó đã trang bị cho AudioSolutions Overture O203F lên đến 13 phiên bản màu khác nhau.

Loa Triangle Esprit EZ Gaia chat

Mặt khác, AudioSolutions Overture O203F còn có thể chơi tốt những bản nhạc với chất âm treble lên đến ngưỡng 26kHz mà không gặp phải hiện tượng chói gắt tiếng, nghe lâu cảm thấy mệt bởi màng loa của củ loa tái tạo dải âm thanh cao này được làm từ chất liệu lụa mềm mại trong khi màng củ loa tweeter của Triangle Esprit EZ Gaia làm từ chất liệu titanium mang đến chất âm rất khỏe nhưng nghe lâu cảm thấy rất nhức tai, và khó chịu. Bên cạnh đó, âm bass của AudioSolutions Overture O203F xuống sâu đến 36Hz vẫn đảm bảo độ ấm, ngọt ngào và đầy tự nhiên bởi màng loa được làm từ giấy, còn dải âm bass của loa Triangle Esprit EZ Gaia chỉ dừng lại ở 47Hz.
Để đưa ra sự lựa chọn xuất sắc và đúng đắn nhất, cá nhân tôi khuyên người chơi nên tìm đến trực tiếp các showroom để có thể thưởng thức những màn trình diễn độc đáo đến từ hai model trên.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Anaiklia

An Hạ