Chất âm bùng nổ mạnh mẽ từ loa AudioSolutions Overture O204F

Được ra mắt vào năm 2011, đến nay thương hiệu AudioSolutions đã bước vào năm thứ 6, và đang ngày càng lấn sâu vào thị trường loa hi-end trên thế giới. Chất lượng âm thanh là một nhân tố quan trọng làm nên tên tuổi cho AudioSolutions. Chính vì thế, hãng này thường tập trung khá nhiều vào việc đầu tư công nghệ cho những mẫu loa của mình. Một ví dụ tiêu biểu cho thiết kế có âm tần hay giá thành tốt của AudioSolutions chính là mẫu loa AudioSolutions Overture O204F.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Overture O204F

loa AudioSolutions Overture O204F

Loa AudioSolutions Overture O204F là sản phẩm loa đứng thứ hai được thương hiệu AudioSolutions giới thiệu trong dòng loa Overture. Overture như một series đại diện cho sự “khởi sinh” của hãng âm thanh đến từ Litva này. 
Mẫu loa đứng AudioSolutions Overture O204F hứa hẹn mang đến cho người dùng chất lượng âm thanh tinh khiết nhất trong những phòng nghe có diện tích từ 20m2-30m2. Do loa đứng này có kích thước khá vừa vặn với chiều cao chiều rộng và chiều sâu khá ấn tượng ở mức 1128mm x 232mm x 399mm, đi kèm khối lượng 30 kg mỗi chiếc.

Điểm nhấn về hình thúc thiết kế của loa AudioSolutions Overture O204F nằm ở các cạnh vuông vức, với bề mặt các vách loa có sự chính xác cao nhờ sử dụng kỹ thuật cắt CNC hiện đại. Đặc biệt, do được gia cố bằng gỗ MDF có độ dày 36mm cùng cấu trúc tủ kín đã mang đến chất lượng âm thanh ổn định hơn do những nhiễu âm và sóng đứng đã được loại bỏ hoàn toàn.
Ở loa AudioSolutions Overture O204F có ê căng được thiết kế đặc biệt mà người dùng thường chỉ gặp ở các thiết kế của AudioSolutions. Thiết kế này là điều kiện lý tưởng để chống lại các hiện tượng phản ứng điện mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của do độ dài của các sóng âm dù có tần số cao nhất vẫn có thể được thực hiện hoàn hảo mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố gây cản trở.

loa AudioSolutions Overture O204F tot

Veneer vân gỗ hoặc trơn bóng bọc ở phía ngoài đã tạo nên thiết kế ấn tượng cho loa AudioSolutions Overture O204F. Đặc biệt, chúng có tới 12 phiên bản cho người dùng lựa chọn mẫu sản phẩm ưng ý nhất một cách dễ dàng.

Những đặc điểm chính của loa AudioSolutions Overture O204F

Loa AudioSolutions Overture O204F với cấu trúc ba đường tiếng và có tổng thể 4 củ loa gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 2 củ loa bass. Củ loa midrange được đặt ở trên cùng, tiếp theo là củ loa tweeter và cuối cùng là 2 củ loa bass được sắp xếp theo chiều dọc và có thể dễ dàng thấy được nếu nhìn từ mặt trước.  

Đầu tiên, là củ loa tweter có đường kính nhỏ nhất đạt 25mm, có màng loa được làm từ lụa mềm mà tần số cao được đáp tiếng chính xác và chân thực hơn. Phòng nghe cũng được lan tỏa âm treble mạnh hơn khi củ loa tweeter được đặt trong một họng kèn mini ngắn và nhỏ.

loa AudioSolutions Overture O204F chat

Trong khi đó, 1 củ loa midrange với màng loa dạng nón, được làm từ chất liệu giấy mỏng nhẹ có đường kính 150mm đáp ứng dải trung một cách hoàn hảo và cân bằng. Âm bass trở nên nội lực và bùng nổ hơn khi 2 củ loa bass cũng có đường kính 150mm, nón loa được làm từ giấy có ưu điểm về độ nhẹ, giúp tiếng bass dứt khoát hơn.
Âm thanh phòng nghe được truyền tải với chất âm của dải tần số 37-26000 Hz một cách tự nhiên nhất khi driver này hoạt động. Ngoài ra, với mức độ nhạy 89.5dB cùng trở kháng 4 Ohms, loa Loa AudioSolutions Overture O204F cần một thiết bị ampli phối ghép phù hợp nhất để tái hiện lại những bản nhạc yêu thích của người dùng một trọn vẹn nhất.

Loa AudioSolutions Overture O204F bằng chất lượng âm thanh có sự chi tiết và rõ ràng đã chinh phục được người dùng không chỉ tại Litva mà còn tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 906

Thu Hương