[CES 2024] Samsung mang đến mẫu smartphone giống Galaxy Z Flip nhưng có thể gập cả hai chiều

Có thể nói CES 2024 chính là dịp để Samsung Display trình làng một số công nghệ OLED mới, bao gồm tấm nền OLED có thể gập vào trong và ra ngoài. Đây được xem là một thiết kế ấn tượng và gây nhiều tò mò đối với những ai đang quan tâm đến triển lãm Điện tử tiêu dùng lớn nhất toàn cầu – CES 2024.

Samsung Display OLED Flex In Out

Đi vào tìm hiểu sâu hơn thì tấm nền OLED Flex In & Out mới của Samsung Display có thể gập vào trong và ra ngoài một cách linh hoạt 360 độ. Điều này đồng nghĩa với việc điện thoại sẽ không cần màn hình phụ riêng, giống như Galaxy Z Flip5. Do không cần màn hình ngoài nên về mặt lý thuyết, thiết bị có thể mỏng hơn hoặc có pin lớn hơn hoặc camera tốt hơn. Đây là một điều đáng trông đợi ở mẫu sản phẩm mới này.

Dẫu vậy thì thiết kế mới của Samsung có thể bị hỏng nếu bị rơi do màn hình gập luôn lộ ra ngoài. Và để giải quyết vấn đề đó, Samsung Display đã làm cho tấm nền chắc chắn hơn và sẽ có những màn trình diễn một số bài kiểm tra độ bền, bao gồm nhiệt độ khắc nghiệt (-20°C đến 60°C), nảy bóng rổ trên màn hình, ngâm thiết bị trong nước, và chà xát cát trên màn hình tại CES 2024.

Samsung Display OLED Flex In Out

Chính vì vậy, đại diện Samsung Display cũng cho hay: “In&Out Flip là công nghệ có thể mang đến sự thay thế mới cho những người tiêu dùng thích smartphone dạng thanh do độ dày của sản phẩm có thể gập lại. Khi gập ra ngoài, cả mặt trước và mặt sau của sản phẩm đều có thể được sử dụng làm màn hình, tạo ra trải nghiệm mới cho người dùng.”

Bên cạnh thiết kế mới độc đáo này thì công ty Hàn Quốc cũng trưng bày các loại màn hình OLED khác, bao gồm Rollable Flex và Flex Hybrid. Rollable Flex là tấm nền OLED có thể cuộn lại bằng 1/4 kích thước ban đầu. Flex Hybrid là tấm nền OLED có thể gập và trượt cùng lúc vô cùng tuowuowngj.

Có thể nói, công nghệ mới của Samsung sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho dòng smartphone màn hình gập trong tương lai mà bất cứ ai đam mê công nghệ đều không thể bỏ qua.

Thanh Anh