[CES 2024] Intel giới thiệu các vi xử lý tiên tiến tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng toàn cầu

Tại Triển lãm CES 2024, các đối tác của Intel giới thiệu hàng loạt các hệ thống trang bị vi xử lý Intel Core Ultra mới, hướng tới việc mở ra một kỷ nguyên mới của AI PC và mang AI đến mọi nơi mà người dùng mong muốn trong tương lai.

Intel gioi thieu vi xu li 3

Theo thông tin từ Intel thì việc công bố vi xử lý Intel® Core™ thế hệ 14 mới dành cho laptop và máy tính để bàn, bao gồm các vi xử lý di động HX mạnh mẽ và các vi xử lý máy tính để bàn phổ thông với mức công suất 65-watt và 35-watt được xem là một tiện ích mới khosd có thể bỏ qua trong tương lai. Tại đây, Interl cũng mang đến dòng vi xử lý di động Intel Core Series 1, với sản phẩm đầu bảng Intel Core 7 150U dành cho các hệ thống di động phổ thông mỏng và nhẹ nhất hiện nay.

Intel gioi thieu vi xu li 4

Cụ thể, các vi xử lý di động Intel Core HX thế hệ 14 được chế tạo dành cho game thủ, nhà sáng tạo nội dung và người dùng chuyên nghiệp cần hiệu năng tính toán cao nhất kết hợp với khả năng di động của máy tính xách tay sẽ đem đến tiện ích tiết kiệm thời gian và không gian hơn cho người dùng.

Trong khi đó, sản phẩm đầu bảng Intel Core i9-14900HX được trang bị 8 lõi hiệu năng cao (P-core) và 16 lõi tiết kiệm điện (E-core), dòng vi xử lý HX mới kết hợp các chuẩn kết nối tốt nhất trong ngành với hiệu năng đơn nhân và đa nhân đã mở ra bước phát triển rực rỡ cho Intel.

Intel gioi thieu vi xu li 2

Riêng dòng HX còn mang đến một bước nhảy vọt về hiệu năng cho những nhà sáng tạo nội dung khi Intel Core i7-14700HX được tăng 50% số lượng E-core. Điều này được thể hiện thông qua việc có tới hơn 60 hệ thống từ các thương hiệu đối tác được trang bị vi xử lý Intel Core HX thế hệ 14 sẽ có mặt trên thị trường trong năm nay. Do vậy mà người dùng yêu thích các trải nghiệm công việc di động thì đây quả là một tin mừng lớn.

Hiện nay, danh mục mở rộng của vi xử lý máy tính để bàn Intel Core thế hệ 14 mang đến cho người dùng máy tính phổ thông cũng như doanh nghiệp trên các ngành dọc nhiều cách thức mới để trải nghiệm hiệu năng thông qua các vi xử lý máy tính để mới nhất của Intel. Thiết kế này ấn tượng với 18 vi xử lý mới được bổ sung, nhằm mở rộng tận hưởng những tính năng nền tảng từ Intel.

Ngoài ra, với vi xử lý máy tính để bàn Intel mới nhất được trang bị những tính năng nổi bật không thể bỏ qua, đó là: Tần số turbo lên đến 5.8 GHz cải thiện đến 17% hiệu năng chơi game và tăng tốc đến 51% hiệu năng đa nhiệm so với sản phẩm từ đối thủ; Đến 24 lõi (tám P-core, 16 E-core) và 32 luồng trong vi xử lý i9-14900; Vi xử lý i7-14700 được bổ sung bốn E-core, nâng tổng số lên 20 lõi (tám P-core, 12 E-core) và 28 luồng; Hỗ trợ đến 192GB trên tổng số bộ nhớ DDR5-5600/DDR4-3200 MT/S tương thích tốt ngược với các bo mạch chủ Intel 600 và 700 hiện nay.

Intel gioi thieu vi xu li

Bên cạnh đó thì người dùng máy tính nay có thể tìm mua trọn bộ dòng sản phẩm vi xử lý máy tính để bàn Intel Core thế hệ 14 với nhiều mức giá phù hợp cho từng loại hình mục đích sử dụng. Ở các thiết bị vùng biên, các vi xử lý mới của Intel giúp việc chạy các ứng dụng AI nặng và đòi hỏi tính toán nhiều thuật toán thông qua bổ sung thêm lõi trong quá trình đóng gói LGA socket.

Hơn hết, dòng vi xử lý Intel Core U Series 1 vừa ra mắt đã mở ra cho thị trường những thiết bị di động mỏng và nhẹ, hiệu năng cân bằng giữa sức mạnh và tiết kiệm điện năng hiện đại, cần thiết cho tương lai. Cso thể thể khẳng định dòng vi xử lý di động mới này là một thiết kế hoàn hảo không thể bỏ qua từ vi xử lý di động của Intel.

Hiện các hệ thống di động trang bị vi xử lý Intel Core U Series 1 sẽ lần lượt xuất hiện trên thị trường trong Quý I của năm 2024.

Thanh Anh