[CES 2020] Bùng nổ với các thương hiệu công nghệ lớn tại Triển lãm điện tử tiêu dùng năm 2020

CES là tên viết tắt của Consumer Electronics Show – Triển lãm điện tử tiêu dùng, hội chợ triển lãm này chính là nơi mà các công ty thiên về công nghệ có quy mô từ nhỏ đến lớn quy tụ về đây để giới thiệu sản phẩm, những công nghệ mới nhất và cập nhật xu hướng công nghệ trong năm 2020.

trien lam ces 2020 las

Triển lãm CES không chỉ là sân chơi của các công ty lớn, mà còn là nơi những nhà sản xuất nhỏ công bố thành tựu của quá trình nghiên cứu và phát triển trước công chúng trong năm dài nghiên cứu và sáng tạo.

Hội chợ điện tử tiêu dùng CES 2020 diễn ra vào đầu tháng 1 năm 2020 từ các ngày là 7/1 đến 10/1/2020 tại Las Vegas, Mỹ, đây được coi là triển lãm công nghệ thường niên lớn nhất toàn cầu kể từ năm 1967. Dù vậy, đừng kỳ vọng chứng kiến các thiết bị phổ biến nhất tại CES như iPhone hay Samsung Galaxy. Các hãng như Apple, Samsung. TCL, Intel,… thường tổ chức sự kiện riêng để ra mắt sản phẩm. CES quan trọng vì nó là nơi trình diễn các xu hướng quan trọng, định hình toàn bộ bức tranh công nghệ trong năm đó và các năm tiếp theo.

su kien ces 2020

Trong một vài năm trở lại đây, CES là nơi ra mắt tràn ngập các thiết bị nhà thông minh, có thể hồi đáp lại giọng nói, robot đa năng, xe hơi tương lai, tivi thông minh… và những xu hướng công nghệ này đều xuất hiện trong năm 2020. Sự xuất hiện của những Tivi thông minh, những công nghệ như màn hình 8K hay micro LED… sẽ tiếp tục mang đến xu hướng công nghệ mới nhất.

Samsung at CES 2020

Bên cạnh đó, các hãng sản xuất xe hơi lớn như Hyundai, Toyota, Byton sẽ tham dự CES 2020. Tại đây, các hãng này có thể trình diễn thế hệ mạng 5G sẽ ảnh hưởng thế nào tới trải nghiệm xe thông minh. Tất cả những ai đam mê công nghệ đều có cơ hội chứng kiến hệ thống xe tự lái bậc 2 trên một số dòng xe cao cấp. Ngoài ra tại CES 2020 còn có sự xuất hiện của vô số các loại xe khác như xe máy điện, ván trượt điện…

Apple đang dẫn đầu thị trường thiết bị phụ kiện tai nghe nhưng cũng không tránh khỏi việc cạnh tranh với các thương hiệu phụ kiện lớn khác. Sự phổ biến của AirPods kết hợp với chip SoC của Qualcomm cho tai nghe không dây chắc chắn sẽ trợ lực để dòng sản phẩm này phát triển. Chip Qualcomm giúp các công ty nhanh chóng phát triển thiết bị đeo Bluetooth nhỏ hơn. Ngoài ra còn có sự phát triển của các thiết bị đeo hướng tới tập luyện, theo dõi sức khỏe khác – xu hướng quen thuộc vài năm trở lại đây tại CES. Nhiệm vụ của nó là có thể đo lượng calo nạp vào hàng ngày cùng với các số liệu khác như giấc ngủ, tập luyện.

APPLE

Một trong các chủ đề lớn nhất tại CES 2020 là đưa trợ lý giọng nói từ Amazon, Google vào mọi thứ, từ máy giặt tới lò vi sóng, tivi… Khi trợ lý giọng nói trở thành thế lực mạnh hơn tại CES, các hãng như Amazon và Google sẽ lại bắt đầu gây chú ý. Năm 2019, thậm chí Google còn thiết lập khu vực mang chủ đề riêng trong triển lãm để thu hút khách thăm quan đến với Google Assistant.

Ngoài ra, tại CES 2020 AMD sẽ công bố người kế nhiệm cho GPU Radeon VII 7nm mà nó đã trình làng tại CES 2019 và có thể là một dòng GPU cao cấp. Nghiều nguồn tin cho hay chúng ta có thể thấy một loạt CPU và GPU tập trung vào máy tính xách tay.

AMD

Với Intel từ lâu đã sử dụng CES để công bố các chipset mới nhất của mình, đáng chú ý là đã loại bỏ CPU Ice Lake 10nm đầu tiên tại CES 2019. Hy vọng tại CES 2020, Intel sẽ sử dụng triển lãm thương mại như một nền tảng để công bố một số sản phẩm mới, tiên tiến hơn CPU 10nm. Chúng ta thậm chí có thể thấy một số CPU cấp thấp và tầm trung mới được đưa vào hỗn hợp và ra mắt GPU Intel Xe.

INTEL

TCL đã công bố thiết bị mới tại IFA 2019, sự đoán công ty sẽ mang đến CES soundbar và tai nghe mới nhất của họ, hoặc hãng sẽ cho ra mắt những dòng sản phẩm hơn. TV 4K cao cấp và có khả năng là TV LED 8K hoặc TV Mini LED 8K được cải tiến.

Năm 2020, giới công nghệ đang dần hoàn thiện và có những bước đột phá hơn về công nghệ âm thanh đảm bảo mang đến những xu hướng công nghệ hoàn toàn mới. CES 2020 là một trong những hội chợ hàng điện tử tiêu dùng lớn nhất trong năm, sự kiện sẽ chính thức diễn ra vào các ngày từ 7/1 – 10/1/2019 tại Las Vegas, Mỹ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Trải nghiệm tiếng bass đầy uy lực cùng dây loa AudioQuest William Tell Bass

Mộc Yên