CD transport Metronome T8 – Đối tác lý tưởng của bộ giải mã DAC Metronome C8+

CD transport Metronome T8 là mẫu CD transport chất lượng cao của thương hiệu Metronome sản xuất – một phần của tập đoàn lớn Metronome Technologie. Không chỉ có những thương hiệu lớn và lâu đời như: Cabbase, YBA, Triangle, Focal,… Metronome Technologie cũng được tôn vinh như biểu tượng hi-end của nước Pháp. Hoa mỹ trong thiết kế, chính xác trong công nghệ và ngọt ngào trong chất âm, Metronome Technologie mang đến khách hàng của mình những thiết bị digital tham chiếu hàng đầu, mang đậm hơi thở nước Pháp. Thương hiệu này luôn biết cách khẳng định giá trị của họ bằng những sản phẩm tốt, chất lượng cao cấp, có thể sánh ngang với những tên tuổi nổi tiếng khác trên thế giới như dCS, Wadia, Emm Labs…

CD transport Metronome-T8CD-transport Metronome T8

Đặc điểm thiết kế nổi bật của CD transport Metronome T8 chính hãng

CD transport Metronome T8 là một trong ba mẫu CD transport Metronome của thương hiệu Metronome và nó cũng là model duy nhất được thiết kế nguồn cấp điện riêng biệt, có tên gọi Elektra. Bên cạnh đó là 2 model CD transport Metronome T5 và CD transport Metronome T6.

Chiếc CD transport Metronome T8 có thiết kế hình thức đồng nhất với model CD transport Metronome T6 ở cả kích thước và kiểu dáng. Kết cấu chassis gồm mặt trước của máy dày làm từ nhôm có 2 màu lựa chọn là màu bạc và màu đen, phai xước, còn phần khung phía sau được phủ sơn màu đen ở cả 2 phiên bản màu sác. Một màn hình hiển thị được đặt ở trung tâm. Khay đọc đĩa được đặt ở đỉnh máy kèm với 5 nút bấm tròn rất tinh xảo.

CD transport Metronome T8 sau

Nhà sản xuất Metronome còn thiết kế cho chiếc CD transport Metronome T8 này một chiếc điều khiển từ xa, hỗ trợ người dùng điều chỉnh hoạt động của sản phẩm từ xa, rất dễ dàng và thuận tiện. Chiếc điều khiển này làm từ kim loại rất bền bỉ và dễ sử dụng.

Mỗi sản phẩm CD transport Metronome T8 được trang bị đi kèm 3 chân đé hình nón làm từ vật liệu Delrin, vừa chống rung hiệu quả vừa có thể cố định dễ dàng vị trí của thiết bị trên mọi bề mặt.

Chi tiết kỹ thuật trên chiếc CD transport Metronome T8 sản xuất tại Pháp

Chiếc CD transport Metronome T8 đặc biệt nhất trong những người “anh em” của nó nhờ bộ cấp nguồn rời Elektra được trang bị đi kèm. Elektra sở hữu kích thước tương đương với sản phẩm chính và cũng nặng tới 15kg. Bên trong bộ cấp nguồn này có 3 biến áp nguồn hình xuyến, cùng 6 tầng lọc ổn áp và hệ thống tụ 1.2 Farad, cung cấp nguồn điện riêng biện của các bộ phận như màn hình hiển thị, servo, tầng đầu ra digital…

Người dùng sẽ dễ dàng nhật thấy bộ nguồn này được sử dụng ở hầu hết loạt sản phẩm cao cấp hơn của Kalista – một phần của tập đoàn Metronome Technologie. Theo nhà sản xuất, biến thế nguồn là thủ phạm tạo nên rung chấn ảnh hưởng đến hoạt động của các bộ phận khác trong thiết bị, đặc biệt là hệ thống cơ trong các CD transport. Chính vì thế việc tách rời phần nguồn điện này trên CD transport Metronome T8 có lợi ích rất nhiều trong việc làm giảm thiểu bớt rung động trong quá trình quay đĩa, cũng như tiếng ồn để đạt được âm thanh digital sạch nhất có thể.

Bộ nguồn Elektra là điểm khác biệt nhất của CD transport Metronome T8, những thiết kế và trang bị còn lại của nó đều giống với  CD transport Metronome T5 và CD transport Metronome T6. Điểm đầu tiên chính là sử dụng hệ thống cơ của Philips, mang tên Philips CDM12 PRO 2 V6.8. Bộ cơ này được tối ưu hóa bằng kỹ thuật riêng và đáng kể nhất là phần chassis. Nó được bố trí trên một chassis phụ diện tích hớn, có nắm đậy dạng trượt rất linh hoạt.

CD transport Metronome T8 trong

Nhà sản xuất Metronome thiết kế trục xoay đĩa cho CD transport Metronome T8 là từ thép không gỉ để tránh hiện tượng nhiễ jitter và sử dụng chặn đĩa chất lượng cao được làm từ vật liệu Delrin quen thuộc, độc quyền của thương hiệu Pháp này. Chiếc chặn đĩa này  sẽ giúp đĩa ổn định hơn và tái tạo âm thanh tốt hơn rất nhiều với mức rung động rất thấp.

Trên CD transport Metronome T8 còn có tính năng đáng khen ngợi đó là liên kết nối đất từ bề mặt đĩa đến mặt đất, giúp tiêu tán tĩnh điện để các linh kiện điện tử phát huy được hết hiệu suất hoạt động.

CD transport Metronome T8 là một thiết bị nguồn digital cao cấp của Metronome, là đối tác hoàn hảo của DAC Metronome C8+, cũng như nhiều bộ giải mã tín hiệu số khác trên thị trường. Việc đầu tư một số tiền lớn cho model này sẽ không làm người dùng phải thất vọng, mà sẽ thu lại được những trải nghiệm âm nhạc sống động và trung thực.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review đầu CD Emotiva ERC 3