Cặp loa mang đậm phong cách Ý – Loa Chario Aviator Amelia

Cặp loa đứng Chario Aviator Amelia nằm trong dòng loa  Chario Aviator của Chario hiện nay đang có giá bán rơi vào khoảng hơn 100 triệu đồng cho đúng 1 phiên bản màu.

Hình thức bắt mắt của loa Chario Aviator Amelia nhập khẩu Ý

Chario Aviator Amelia là đôi loa floorstanding cao cấp cung cấp được hiệu suất âm thanh lý tưởng cho những không gian phòng nghe có diện tích trên 30m2. Loa được trang bị những công nghệ cũng như vật liệu chế tác tiên tiến mang đến cho người chơi 1 sản phẩm vượt xa giá thành.

Loa Chario Aviator Amelia

Nếu như các hãng sản xuất khác chỉ sử dụng đúng chất liệu gỗ công nghiệp MDF để xây dựng nên khối thùng loa cho các sản phẩm của mình, thì đến với thương hiệu Ý – Chario đã sử dụng hai loại gỗ là HDF và gỗ óc chó tự nhiên kết hợp tạo nên khối thùng loa cứng cáp cho Chario Aviator Amelia. Bộ đôi này không những có tác dụng hiệu quả trong việc chống rung giảm nhiễu mà nó còn có khả năng hạn chế việc hình thành hệ thống sóng đứng nhờ kết cấu đường viền bo cong ở hệ thống hai cạnh bên.
Ngoài tấm ê căng ôm trọn mặt trước, Chario cũng trang bị cho Chario Aviator Amelia hệ thống chân đế vững khỏe có tác dụng hạn chế mọi rung chấn, cung cấp cho người chơi chất lượng âm thanh ổn định, với nền âm tĩnh.

Hệ thống drive được trang bị bên trong mẫuloa Chario Aviator Amelia

Loa Chario Aviator Amelia 3 đường tiếng được trang bị 4 củ loa, trong đó có 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 2 củ loa woofer. Loa có trở kháng 4 ohms và độ nhạy 90dB.

Loa Chario Aviator Amelia dep

Nếu như dải cao của loa Chario Aviator Amelia được thể hiện có sự vượt trội đem đến âm treble trong, sáng, và rất tự nhiên nhờ củ loa tweeter T38 có đường kính 38mm với màng loa dạng dome vòm được đặt trong họng kèn thì dải âm thanh trung trầm của loa cũng tỏ ra không kém cạnh gì khi thể hiện được tông âm cân bằng, đảm bảo có được sự ấm áp giàu nhạc tính nhờ 1 củ loa midrange và hai củ loa woofer có đường kính 130mm. Cả ba củ loa này đều được thiết kế dạng hình nón có màng loa được làm từ hợp chất có sự kết hợp giữa sợi carbon và chất liệu Rohacell mang đến màng loa có độ cứng bền và tương đối nhẹ. 
Tuy nhiên cặp loa đứng Chario Aviator Amelia này ngay từ khi ra đời đã gây ra khá nhiều tranh cãi bởi thay vì thiết kế ưu tiên sự đồng pha và hòa hợp của 3 dải âm thì Chario lại thiết kế đôi loa đứng này hướng theo sự gia tăng cộng hưởng âm thanh ở dải âm bass. Bên cạnh đó cặp loa đứng này còn được trang bị công nghệ Near Reflective Surface, kết hợp cổng bass reflex được đặt hướng mặt sàn có tác dụng tăng cường hiệu ứng âm thanh dải trầm ấn tượng về cả độ sâu và góc tỏa âm.

Loa Chario Aviator Amelia chat

Hiện tại mẫu loa Chario Aviator Amelia đang có giá bán rơi vào khoảng hơn 100 triệu đồng. Với mức giá bán này, khách hàng có thể tham khảo thêm được rất nhiều các cặp loa đứng đến từ các thương hiệu khác, điển hình như cặp loa đứng AudioSolutions Figaro M. Ngay từ cái nhìn đầu tiên AudioSolutions Figaro M đã cuốn hút tôi bởi những đường cong mềm mại, trông nó gọn gàng và thanh mảnh hơn Chario Aviator Amelia rất nhiều.
Hơn nữa khi được trải nghiệm khả năng trình diễn âm thanh của cặp loa từ AudioSolutions Figaro M này, tôi tin không chỉ riêng cá nhân tôi mà hầu hết các bạn đều sẽ phải ngỡ ngàng bởi khả năng bóc tách âm thanh dải trung trầm của loa AudioSolutions Figaro M tốt hơn rất nhiều so với Chario Aviator Amelia bởi màng loa của AudioSolutions Figaro M được hãng lựa chọn làm từ chất liệu giấy thay vì làm từ sợi carbon và chất liệu Rohacell như Chario Aviator Amelia. Mặt khác, dải cao của AudioSolutions Figaro M cũng thể hiện được sự mềm mại, tự nhiên của chất liệu màng loa được làm từ lụa.

Loa Chario Aviator Amelia hay

Bên cạnh đó, loa AudioSolutions Figaro M còn ghi điểm hơn đối với lượng lớn khách hàng khi nó được hãng sản xuất lên đến 17 phiên bản màu khác nhau.
Trên đây chỉ là 1 số nhận xét từ cá nhân tôi, để hình dung và đưa ra so sánh chính xác nhất, tôi khuyên khách hàng nên tìm đến địa chỉ uy tín để tận mắt nhìn và chính tai nghe thưởng thức, rồi đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Khải Tâm