Cặp loa cao cấp kỷ niệm 90 năm thành lập hãng Tannoy GRF 90

Loa Tannoy GRF 90 được coi như một mốc son đáng nhớ của hãng âm thanh Anh quốc, khi nó được ra đời đúng vào kỷ niệm 90 năm thành lập thương hiệu âm thanh. Những gì mà Tannoy mang đến cho cặp loa hiend này được đánh giá tốt nhất, hiện đại nhất từng làm nên thành công của rất nhiều dòng sản phẩm Tannoy trên thị trường trước đây. Cùng trải nghiệm cặp loa hiend Tannoy GRF 90.

Giới thiệu chung về loa Tannoy GRF 90

Loa Tannoy GRF 90

Trước tiên, cùng nói đến thiết kế có phần khá đặc trưng và độ hoàn thiện cao. Đây là một trong số ít cặp loa có phần thiết kế ngoại hình được đầu tư kỳ công và xuất sắc đến thế. Tuy nhiên, Tannoy vẫn phần nào giữ nguyên thiết kế được xem là gốc rễ của mình, đó là thiết kế củ loa đồng trục được đặt trong 1 thùng loa bằng gỗ lớn. Chất liệu gỗ mà hãng sử dụng để sản xuất cặp loa này không phải là những loại gỗ ép công nghiệp chuyên dụng như MDF hay HDF mà nó được làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên quý hiếm. Bên ngoài cùng được phủ 1 lớp sơn veneer óc cho đã được xử lý và gia công đánh bóng cẩn thận bởi các kỹ sư hàng đầu của hãng. Được gắn vào mặt trước của thùng loa là hệ thống củ loa bao gồm 1 củ loa đồng trục và trang bị các mạch phân tần, cọc loa và logo của hãng. Chân đế của loa có nhiệm vụ giữ cho loa vững chắc, ngăn cách loa với mặt sàn cũng sử dụng loại gỗ Walnut và được xử lý bằng dầu vecni để mang đến những chi tiết vân gỗ nổi sang trọng, đẹp mắt.

Loa Tannoy GRF 90 dep

Loa Tannoy GRF 90 được thiết kế 2 đường tiếng và 2 củ loa với 1 củ loa tweeter được đặt ở chính giữa củ loa woofer đường kính 300m theo dạng đồng trục. Hệ thống củ loa được hãng tối ưu để có thể tái tạo dải tần xuất sắc nhất trong khoảng dải tần từ 24Hz đến 27kHz, độ nhạy 95dB và trở kháng 8 ohms.

Những đặc điểm chính của loa Tannoy GRF 90

Đầu tiên, đó là những thiết kế đặc trưng đã làm lên tên tuổi và thành công của Tannoy trong nhiều năm qua, có thể kể đến đó là thiết kế củ loa Monitor Gold. Cụ thểm Tannoy GRF 90 sử dụng hệ thống củ loa bao gồm 2 củ loa được sắp xếp theo dạng củ loa đồng trục Dual ConcentricTM độc quyền.

Loa Tannoy GRF 90 tot

Từ đó, củ loa tweeter 52mm với màng loa được làm từ chất liệu magie sẽ cho khả năng tái tạo dải âm tần số cao ấn tượng. Và nó còn ấn tượng hơn rất nhiều khi nó sử dụng phần màng loa của củ loa woofer làm bệ phóng âm, giúp âm thanh lan tỏa đồng đều hơn và âm thanh đồng pha trên toàn bộ khoảng dải tần mà nó đáp ứng. Củ loa tweeter này còn được Tannoy trang bị thêm 1 cuộn voice coil nằm ở chính giữa họng của loa woofer đường kính 300mm. Củ loa woofer sử dụng màng loa chất liệu nón giấy và được xử lý kết hợp với chất liệu sợi tổng hợp giúp tăng cường độ sâu của âm bass đồng thời cho dải âm trung và trầm chi tiết hơn.
Một dải âm trung và trầm ấn tượng và mềm mại vốn dĩ đã là đặc điểm nổi bật trong những mẫu loa Tannoy từ trước đến nay. GRF 90 mang đến cho người nghe chất lượng âm bass hết sức mềm mại và lan tỏa. Hơn nữa ở những mẫu loa sử dụng màng loa woofer làm bằng chất liệu nón giấy và có đường kính lớn thường cho yếu điểm về tốc độ đáp ứng âm thanh không được nhanh và chuẩn như những củ loa sử dụng màng loa gốm hoặc sợi carbon.

Loa Tannoy GRF 90 chat

Tuy nhiên, âm hình mà mẫu loa Tannoy này cung cấp cũng khá rộng, đều và có chiều sâu để loa có thể trình diễn âm thanh chất lượng nhất trong không gian phòng diện tích rộng đến hơn 30m2. Hãng âm thanh cũng khuyến cáo người chơi sử dụng những mẫu ampli có công suất từ 20W đến 280W và hệ thống linh phụ kiện chất lượng để giúp Tannoy GRF 90 có thể trình diễn hết tầm và khả năng của nó.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Anaiklia

Thanh Hồng