Cặp loa cao cấp có thiết kế cổ điển – Tannoy Kensington GR

Loa Tannoy Kensington GR là model loa nhỏ nhất nằm trong series Tannoy Golden Reference, được hãng cải tiến vào năm 2013.. Với những cải tiến đáng giá của mình kết hợp với thành công từ các sản phẩm trước, Tannoy Kensington GR chắc chắn là 1 ứng viên nặng ký cho hệ thống âm thanh hiend gia đình bạn.

Giới thiệu chung về loa Tannoy Kensington GR

loa Tannoy Kensington GR

Không quá đồ sộ và chiếm nhiều diện tích nhưng những cặp loa khác của hãng, Tannoy Kensington GR có kích cỡ vừa phải nhưng vẫn tạo ra được sự sang trọng, trau chuốt trong từng chi tiết. Những thành công trước đây của hãng đã từng được kiểm chứng đó là thùng loa gỗ bulo quý hiếm cùng phủ màu cherry đã được vận dụng triệt để cho cặp loa Kensington GR này. Sự cải tiến mạnh mẽ ở cặp loa này thể hiện ở hệ thống các cọc đấu loa được setup tại mặt sau. Chúng được đấu theo kiểu biwi với tổng cộng 5 cọc đấu loa đều đã được hãng mạ vàng chất lượng. Việc mạ vàng các đầu cọc đấu loa giúp tối ưu hóa đến mức cao nhất quá trình truyền tải tín hiệu được sạch và không bị thất thoát tín hiệu. Nếu như ở các sản phẩm khác, người chơi thường thấy Tannoy chỉ trang bị 4 cọc đấu loa, thì ở Kensington, hãng đã bổ sung thêm 1 cọc đấu loa là đầu nối dây masse vào xương kim loại của củ loa. 
Mặt trước của loa được gắn hệ thống củ loa và có các nút điều khiển chính. Bên trong thùng loa, hãng đã sử dụng 2 công nghệ cao cấp để xử lý tiếng bass giúp quá trình trình diễn âm thanh của loa được ấn tượng nhất. Loa tái tạo âm thanh trong toàn bộ khoảng dải tần từ 29Hz đến 27kHz, độ nhạy 93dB và trở kháng 8 ohms, cần phối ghép với các mẫu ampli có công suất từ 20W đến 250W. 

loa Tannoy Kensington GR dep

Loa Tannoy Kensington GR còn cho mức công suất hoạt động ổn định từ 125W đến 500W. Tuy nhiên, loa vẫn có thể đạt được mức công suất âm thanh cực đại tại 1 thời điểm nhất định lớn hơn rất nhiều lần.

Những đặc điểm chính của loa  Tannoy Kensington GR

Công nghệ chính tạo lên điểm đặc trưng và quyết định chính chất âm cho loa đó chính là hệ thống củ loa đồng trục ConcentricTM. Củ loa đồng trục ConcentricTM mà hãng Tannoy sử dụng cho Kensington GR bao gồm 1 củ loa tweeter đường kính 50,4mm đặt tại chính giữa họng của củ loa woofer đường kính lên đến 254mm. Củ loa tweeter này được làm với màng loa  dạng vòm chất liệu tổng hợp bởi nhôm magie và gắn với 1 cuộn voice coil. Nó sử dụng chính phần màng loa của củ loa woofer làm bệ phóng âm, vừa giúp định hướng sóng vừa giúp âm thanh được lan tỏa rộng và đều nhất.

loa Tannoy Kensington GR tot

Bên cạnh đó, thiết kế củ loa đồng trục sẽ giúp 2 dải âm thanh được phát ra từ cùng 1 điểm, cho sự đồng pha. Để có thể tái tạo âm thanh xuống tới mức 29Hz, Tannoy đã sử dụng 1 củ loa woofer đường kính 254mm màng loa hình nón giấy. Tuy màng loa nón giấy không cho sự chính xác cao như những màng loa nhôm, màng loa titan nhưng nó cực mỏng và nhẹ cho khả năng tái tạo âm thanh xuống tới mức dải tần thấp ấn tượng.
Người dùng có thể bảo vệ hệ thống củ loa bằng 1 tấm ê căng có thể tháo lắp dễ dàng. Hệ thống các rãnh thoát hơi được thiết kế ở mặt trước phần nào tác động lên âm bass làm âm bass được mạnh hơn và xuống sâu hơn. 

loa Tannoy Kensington GR chat

Với những gì mà Tannoy Kensington GR đã làm được, nó xứng đáng có được 1 vị trí trong hệ thống âm thanh cao cấp của gia đình bạn. Việc lựa chọn phối ghép đối với cặp loa này cũng đòi hỏi sự tương đương để loa có thể trình diễn âm thanh xuất sắc nhất. Tuy nhiên, nó vẫn có thể chơi tốt với nhiều mẫu ampli công suất vừa trên thị trường âm thanh như Accuphase….

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Thanh Hồng