Cặp loa booshelf B&W 686 S2 nhỏ, chất lượng cao

B&W hãng sản xuất âm thanh danh tiếng đến từ nước Anh, các mẫu loa đến từ thương hiệu này được giới chơi âm thanh đánh gia cao bởi chất lượng âm thanh ấn tượng, thiết kế ngoại hình tinh tế, đặc biệt trong mức giá hợp lý. Mẫu loa B&W 686 S2 thuộc 1 trong các model loa bookshelf đáng để sở hữu của B&W.

Giới thiệu chung về loa B&W 686 S2

loa B&W 686 S2

Loa B&W 686 S2 là 1 trong 2 model loa bookshelf thuộc dòng B&W 600 Series. 686 S2 có kích thước nhỏ hơn so với 685 S2, cụ thể loa B&W 686 S2 có kích thước ba chiều lần lượt 315x160x229mm (HxWxD), trọng lượng nặng 4.6kg/chiếc.
Toàn bộ mặt trước của loa được hãng khéo léo đặt 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midbass và 1 cổng bass reflex, trong khi mặt sau chỉ được trang bị các cổng kết nối đơn giản.
Tuy sở hữu vẻ ngoài đơn giản, nhưng toát lên vẻ sang trọng, thanh thoát, loa B&W 686 S2 được hãng sản xuất lựa chọn chất liệu gỗ MDF để gia công nên khối thùng loa vững chắc. Cặp loa bookshelf này được sản xuất có 2 phiên bản màu: Balck Ash, White.
Ngoài ra, bao bọc toàn bộ mặt trước của loa là tấm ê căng chắn bụi, những tác nhân vật lý. Tâm ê căng này được làm bằng chất liệu vải mềm, dệt theo dạng lưới nhỏ, sau đó được gắn với bề mặt thùng thông qua hệ thống nam châm từ tính, do đó nó rất dễ tháo lắp.

Những đặc điểm chính về loa B&W 686 S2

loa B&W 686 S2 dep

Cũng giống như mẫu loa bookshelf cùng dòng B&W 685 S2, loa B&W 686 S2 được thiết kế cấu trúc hai đường tiếng, bao gồm 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, một củ loa midbass đường kính 130mm, cắt tần ở 4kHz.
Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người chơi với chất âm ở dải cao chi tiết nhưng vẫn yêu cầu độ tự nhiên, B&W đã lựa chọn aluminium để làm chất liệu màng củ loa tweeter. Hơn nữa, hãng còn trang bị hệ thống nam châm neodymium kích thước lớn để cải thiện âm hình tốt nhất ở dải tần cao này, giúp âm treble vừa giữ vững độ chuẩn, nguyên gốc vừa không còn xuất hiện các hiện tượng méo tiếng, gián đoạn âm.
Cuối cùng là củ loa midbass đường kính màng 130mm, có dạng hình nón được làm từ chất liệu sợi Kevlar. Tại sao B&W lại lựa chọn chất liệu sợi Kevlar này để xây dựng nên màng củ loa midbass? là vì chất liệu này không những đáp ứng tốt sức căng bật âm hiệu quả, mà nó còn có trọng lượng độ cứng lý tưởng, rất phù hợp để bóc tách chất âm dải trung trầm mượt, chính xác, tròn đầy hơn.

loa B&W 686 S2 chat

Bên cạnh đó, chính thiết kế cổng bass reflex ở ngay mặt trước của loa cũng góp phần không nhỏ trong việc kiểm soát tốt hơn luồng không khí đi qua, tạo hiệu ứng âm bass trở nên sâu, chắc, gọn tiếng và đầy nội lực. Cổng bass reflex này có thiết kế đặc biệt hơn các bass reflex thông thương khác. Nó được thiết với những lỗ nhỏ giống như 1 của bóng golf.
Một điểm cộng nữa cho cặp loa này là nó có tới 4 cọc đấu loa, đem tới nhiều lựa chọn đấu nối cho người chơi.
Loa B&W 686 S2 có thể đáp ứng tốt âm thanh tự nhiên, sống động trong dải tần từ 62Hz đến 22kHz, loa có độ nhạy 85dB, trở kháng 8Ohms, chỉ cần phối ghép với những ampli có công suất từ 25W đến 100W là có thể tạo nên những màn trình diễn bùng nổ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý khi lựa chọn ampli dùng đèn điện tử | Video chuyên sâu kỹ thuật số 06

Thanh Hồng